Home Tin tức 14 Lưu Ý Quan Trọng Thí Sinh Cần Biết Khi Bước Vào Phòng Thi THPT Quốc Gia

14 Lưu Ý Quan Trọng Thí Sinh Cần Biết Khi Bước Vào Phòng Thi THPT Quốc Gia

0
654

Như vậy chỉ còn 3 ngày nữa kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ chính thức diễn ra, để hoàn thành tốt kỳ thi THPT quốc gia 2019, ngoài chuẩn bị kiến thức đầy đủ các thí sinh còn cần lưu ý một số điểm dưới đây để tránh những sai sót đáng tiếc có thể xảy ra.

14 lưu ý quý hơn vàng trước bước vào phòng thi thpt quốc gia để có kết quả tốt nhất

 1. Sức khỏe và tâm lý: Việc lưu ý sức khỏe và tâm lý của mỗi thí sinh là việc làm rất quan trọng để đảm bảo trong quá trình 3 ngày thi các bạn sẽ vận dụng hết những kiến thức của mình để làm bài tốt nhất. Trong những ngày hè nắng nóng cao điểm, đây là lưu ý các thí sinh mà phụ huynh nên quan tâm hàng đầu.
 2. Đến đúng giờ để dự thi đúng giờ quy định các môn đăng ký dự thi. Chuẩn bị đầy đủ các loại đồ dùng học tập được phép đưa vào phòng thi theo quy định cần thiết như: bút mực, bút bi bút, chì, eke, thước kẻ, tẩy, compa,máy tính…đầy đủ.
 3. Lưu ý thông tin ghi trên bài thi phải chính xác. Tuyệt đối tránh ghi thiếu hoặc sai thông tin trong bài thi: Họ tên; Số báo danh; Đề thi hay Họ tên; Tô số báo danh; Tô mã đề sai trên phiếu trả lời trắc nghiệm.
 4. Khi làm bài thi tổ hợp đối với học sinh lớp 12 phải làm đầy đủ các môn trong bài thi tổ hợp và đảm bảo trong bài thi không có môn thi nào có điểm thành phần dưới 1.00 điểm.
 5. Tuyệt đối không đưa điện thoại di động và các thiết bị không được đưa vào phòng thi theo quy định, kể cả khi đã tắt nguồn.
 6. Lưu ý sử dụng bút khi làm bài thi: Trong 1 bài thi chỉ duy nhất dùng bút có 1 mầu mực không dùng loại mức khác và không sử dụng bút mực đỏ. Với bài thi trắc nghiệm thí sinh dùng bút chì tô các ô số báo danh; ô mã đề thi; ô trả lời trắc nghiệm và chỉ được tô bút chì đen.
 7. Khi tô đáp án, mã đề và số báo danh rõ ràng, chính xác để tránh việc bị gán sai đáp án chấm hoặc gán điểm cho người khác.
 8. Khi tẩy đáp án sai không sạch kết hợp tô đáp án mới mờ dẫn đến máy sẽ không nhận diện được đáp án chọn cuối cùng.
 9. Chiến thuật làm bài chưa hợp lý: Nên đọc lần lượt bài thi, câu nào dễ làm trước, khó làm sau và cuối cùng rà soát lại toàn bộ câu trả lời cẩn thận.
 10. Khi nhận đề thi, thí sinh phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ, phải báo cáo ngay với cán bộ trong phòng thi, chậm nhất 10 phút sau khi phát đề.
 11. Tâm lý trường thi cần bình tĩnh, tự tin đọc thật kỹ đề bài, tránh tâm lý lo lắng hồi hộp. Quá trình làm bài thi nếu gặp vướng mắc gì thí sinh cần bình tĩnh để xử lý.
 12. Có hiệu lệnh hết giờ làm bài, các em phải ngừng làm bài ngay và nhớ ghi rõ số tờ giấy thi khi nộp bài thi tự luận và ký xác nhận vào phiếu thu bài. Thí sinh không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi đối với bài thi tự luận và phiếu trả lời trắc nghiệm đối với bài thi trắc nghiệm.
 13. Thí sinh không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên phiếu trả lời trắc nghiệm.
 14. Các thí sinh cũng cần bảo quản bài thi nguyên vẹn, không để người khác lợi dụng. Trường hợp nếu phát hiện có người xâm hại đến bài thi của mình phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi để xử lý.

Chúc các em thí sinh có những chuẩn bị tốt nhất để đạt kết quả cao trong kỳ thi!

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

CĐ Hùng Vương Tuyển Sinh 2020 Ứng Phó Dịch COVID-19: 90% Chỉ Tiêu Xét Thẳng Học Bạ THPT

Sau khi kỳ thi THPT quốc gia chính thức chuyển tên gọi thành “Kỳ thi tốt nghiệp THPT” theo…