Home Tin tức 6 bước đơn giản giúp làm mới CV của bạn

6 bước đơn giản giúp làm mới CV của bạn

0
723

CV được xem là chìa khóa quan trọng giúp bạn bước chân vào cánh cửa phỏng vấn để mở ra cơ hội làm việc. Chính vì vậy, một mẫu CV gây ấn tượng là điều quan trọng.

Điều chỉnh CV phù hợp với từng vị trí ứng tuyển

Trước tiên, bạn cần có 1 định hướng nghề nghiệp, lĩnh vực và mục tiêu công việc. Sau khi xác định được những yêu cầu đó hãy chuẩn bị mẫu CV phù hợp với lĩnh vực bạn dự định làm việc. Điều này sẽ giúp bạn chiếm lợi thế về thời gian khi thấy thông tin công ty tuyển dụng. Bạn có thể gửi ngay khi có cơ hội làm việc đến.

Đặc biệt để làm mới bản CV bạn đừng quên sử dụng các thuật ngữ chuẩn xác. Bản CV của bạn sẽ tạo được điểm nhấn khi dùng những thuật ngữ chuyên ngành 1 cách khoa học, logic nhưng không hề khô cứng.

Sắp xếp lại mẫu CV theo một trình tự riêng

Tùy vào từng ngành nghề nhất định mà mẫu CV xin việc thường có những quy định riêng. Song bạn không nên vì thế mà làm CV 1 cách rập khuôn, cứng nhắc mà cần có một số điều chỉnh sao cho phù hợp.

Theo đó, bạn không nên trình bày CV quá dài dòng, phức tạp. Tốt nhất nên sử dụng những lời lẽ ngắn gọn, súc tích, sát thực tế.

Với những bản Cv ứng tuyển vào ngành nghề, lĩnh vực sáng tạo thì bạn có thể thay đổi bố cục trở nên độc đáo hơn. Hãy sáng tạo làm sao để có được cách trình bày chức đựng thông tin cô đọng nhất về bản thân với những hình ảnh minh họa độc đáo. Như vậy chắc hẳn CV của bạn sẽ tạo nên được sự khác biệt.

Thêm thông tin tài khoản mạng xã hội

Đây thực sự là một giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Đặc biệt, các công ty tuyển dụng hiện nay đều thường xuyên cập nhật, nâng cao hình ảnh qua mạng xã hội.

Cho nên bạn chỉ cần đơn giản thêm các đường link mạng xã hội cá nhân của mình vào CV.  Điều này hứa hẹn sẽ giúp bạn tô điểm thêm cho sự độc đáo, ấn tượng của bản CV.

Bạn là một khoản đầu tư hiệu quả

Bạn cần chứng minh được bản thân mình phù hợp như thế nào với vị trí công ty tuyển dụng. Bạn phải chứng minh được bản thân có đủ khả năng để giúp nhà tuyển dụng phát triển trong tương lai. Có như thế thì nhà tuyển dụng mới nhìn thấy tiềm năng sinh lời khi chọn bạn mà không phải 1 ứng viên khác.

Tập trung vào vị trí ứng tuyển

Thông thường mọi người làm CV thường tham liệt kê đầy đủ các loại bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiệm của mình. Song thực tế đây lại là 1 sai sai lầm nếu những kỹ năng, bằng cấp đó không có gắn nhiều với vị trí tuyển dụng. Vì vậy, để tạo sự khác biệt cũng như làm mới mẫu CV, bạn cần phải chọn lọc thông tin thật cẩn thận. Tốt nhất chỉ giữ những những kỹ năng, kinh nghiệm,… phù hợp với vị trí ứng tuyển mà thôi.

Trình bày Cover Letter đi kèm CV một cách ấn tượng

Nếu CV thể hiện thông tin cá nhân, thế mạnh thì đơn xin việc lại thể hiện được thái độ tôn trọng và mong muốn làm việc của bạn đối với nhà tuyển dụng. Cho nên, mẫu CV sẽ hoàn thiện khi được đính kèm với 1 bức thư xin việc chỉnh chu.

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Quan niệm nghề nghiệp sai lầm trong quá trình tìm kiếm việc làm

Thực tế hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ có những quan niệm sai lầm trong quá trình tìm kiếm…