Home Tin tức Bạn cần làm gì khi bị trễ chuyến bay?

Bạn cần làm gì khi bị trễ chuyến bay?

0
357

Vì nhiều lý do khác nhau mà bạn bị trễ chuyến bay của mình, đương nhiên đây là điều không ai muốn. Vậy lúc này bạn cần phải làm gì để không bị ảnh hưởng quá nhiều tới lịch trình đã định.

Liên lạc với hãng hàng không

Thay vì rối rít lên không biết phải làm sao, bạn hãy bình tĩnh liên lạc với hãng hàng không và nói chuyện thật thiện chí về chuyến bay mìn vừa bỏ lỡ. Ông Henrik Zillmer, CEO của AirHelp, nói rằng bạn chỉ cần giải thích mình bị lỡ chuyến bay. Ông giải thích thêm: “Một số hãng hàng không có quy tắc linh động không chính thức dành cho hành khách. Nghĩa là họ có thể đặt vé cho bạn ngay trên chuyến bay tiếp theo, nếu họ thấy bạn lỡ chuyến bay vì lý do chính đáng”.

Với một số hãng nếu như bạn lỡ chuyến vì tai nạn trên đường ra sân bay thì có thể bạn sẽ được book lại vé mà không mất tiền.

Hoặc nếu như trên đường ra sân bay bạn bị tắc đường nghiêm trọ thì hãy liên lạc với hãng hàng không sớm nhất có thể. Bởi biết đâu vào giờ chót họ có thể bán được chiếc vé của bạn cho ai đó và điều này thì thật tốt cho cả hai.

Cân nhắc phương án di chuyển khác

Trong trường hợp hãng hàng không không cho phép đặt lại lịch hoặc đưa ra mức tiền phạt quá cao thì bạn nên cân nhắc lựa chọn phương án di chuyển khác.

Theo đó, bạn có thể đi các phương tiện giao thông dưới mặt đất như đi tàu hỏa, tàu hỏa cao tốc, xe bus đêm… Những lựa chọn này luôn có lịch trình dày đặc nên khả năng tìm kiếm vé sẽ cao hơn. Đối với một số chặng ngắn thì đi tàu cao tốc đôi khi ngang bằng với đi máy bay (nếu cộng cả thời gian đến sớm để check in).

Theo dõi chính sách của hãng hàng không

Tốt nhất bạn nên làm điều này trước khi trễ chuyến bay. Bởi với những thông tin tìm hiểu được bạn sẽ biết trong trường hợp bị trễ chuyến bay hợp đồng giữa bạn và họ sẽ được thực hiện như thế nào, sự cố xảy ra sẽ được giải quyết ra sao. Từ đó, bạn có thể tuân thủ và khắc phục kịp thời theo quy định.

Điều chỉnh lại lịch trình khách sạn

Bỏ lỡ chuyễn bay sẽ khiến lịch trình của bạn bị ảnh hưởng. Do đó, bạn nên nhanh chóng liên hệ để điều chỉnh lại lịch trình như như xe đưa đón sân bay và đặc biệt là booking với khách sạn. Điều này có thể giúp bạn hạn chế tối đa những tổn thất không đáng có về kinh tế.

Tìm hiểu về điều khoản đền bù

Trường hợp bạn lỡ chuyến bay nối chuyến do chuyến bay đầu tiên bị gián đoạn, thì bạn có đủ điều kiện để được bồi thường từ hãng hàng không.

Cụ thể, nếu bay ở châu Âu, điều khoản này có tên là EC61, tức là áp dụng với những hãng hàng không EU hoặc khởi hành từ EU, hành khách có đủ điều kiện yêu cầu bồi thường trong 3 trường hợp sau: chuyến bay bị trễ từ 3 tiếng trở lên ở điểm cuối cùng, chuyến bay bị hủy hay bị từ chối cho lên máy bay.

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Quan niệm nghề nghiệp sai lầm trong quá trình tìm kiếm việc làm

Thực tế hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ có những quan niệm sai lầm trong quá trình tìm kiếm…