Home Hợp tác quốc tế Bất đồng ngôn ngữ khi đi du học làm sao để vượt qua?

Bất đồng ngôn ngữ khi đi du học làm sao để vượt qua?

0
1,437

Du học từ lâu đã trở thành giấc mơ của nhiều bạn trẻ. Song việc đi du học không dễ dàng khiến nhiều người đã sớm bỏ cuộc khi giấc mơ còn giang giở. Một trong những khó khăn mà đa phần các bạn trẻ đều gặp phải đó là “bất đồng ngôn ngữ”. Vậy làm sao để vượt qua được khó khăn này?

Không ít bạn trẻ tự hào mình đạt được điểm số tương đối ở các kì thi leslts, Toeic… nhưng khi đi du học vẫn bị bỡ ngỡ bởi thứ ngôn ngữ của người bản địa. Và lúc này bạn mới cảm thấy rằng những thứ được học trên sách vở chỉ như hạt cát giữa đại dương bao la.

Thực tế có nhiều bạn trẻ khi đi du học ở Châu Âu đã phải thốt lên rằng “Ở các nước như Pháp, Anh, Mỹ,… họ phát âm rất nhanh. Chưa kể họ còn sử dụng nhiều tiếng địa phương, tiếng lóng. Cho nên dù bạn có giỏi đến đâu đi chăng nữa thì chắc hẳn cũng sẽ rơi vào tình huống nghe câu được câu chăng.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng bởi có rất nhiều cách để vượt qua được trở ngại này.  Nhưng đâu mới là phương pháp thông minh, khoa học thì không hẳn ai cũng biết. Có không ít người có nhồi nhét vào đầu mình một mớ kiến thức để làm sao lấp đây được chỗ trống về ngôn ngữ. Nhưng bạn có biết rằng ở những quốc gia phát triển nếu bạn có ý nghĩ này nghĩa là bạn đã bị đào thải rồi. Bởi việc giam mình vào trong phòng để học sẽ khiến bạn dễ rơi vào trạng thái trầm cảm, thậm chí mắc bệnh tự kỉ nặng.

Khi mang câu hỏi này đế với những bạn đã có kinh nghiệm du học chúng tôi đã nhận được nhiều chia sẻ hữu ích. Theo đó, “phương pháp tiếp cận tốt nhất chính là việc tham gia các câu lạc bộ. Việc này giúp chúng ta có cơ hội học hỏi sự đa dạng về ngôn ngữ. Mặt khác, còn có thể tiếp cận nền văn hóa của đất nước đó một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể tìm những công việc làm thêm, vừa có thu nhập, vừa là môi trường học tập rất hiệu quả…”

Nếu bạn đang có ý định chọn cho mình con đường du học thì hãy trang bị những kiến thức cần thiết nhất để gặt hái được thành công như mong đợi. Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Quan niệm nghề nghiệp sai lầm trong quá trình tìm kiếm việc làm

Thực tế hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ có những quan niệm sai lầm trong quá trình tìm kiếm…