Home Hướng nghiệp “Bật mí” 4 nghề tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin

“Bật mí” 4 nghề tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin

0
1,919

Công nghệ thông tin là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau.

Dù là lĩnh vực nào đi nữa, dù là ngân hàng, hay hàng không, viễn thông, an ninh quốc phòng, tiêu dùng, giải trí… tất cả đều cần đến các ứng dụng CNTT. Có thể nói CNTT chính là hạ tầng của mọi hạ tầng. Điều khiến CNTT chưa bao giờ giảm nhiệt vì ngành này đang là xu hướng phát triển của tương lai. Vậy những nghề tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin là những nghề nào? Hãy cùng Trường Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội tìm hiểu nhé.

Bỏ ngay 10 quan điểm này nếu muốn học lập trình viên máy tính

Quản trị mạng 

Công việc chủ yếu của nghề này là quản lý các mạng LAN và WAN của công ty. Quản trị mạng có trách nhiệm thiết kế, thực hiện cài đặt và duy trì sự hoạt động của các mạng nói trên. Trách nhiệm này còn bao gồm cả việc đảm bảo sự hoạt động trơn tru của phần cứng và phần mềm có liên quan đến mạng Internet và Intranet trong công ty.

Để đảm đương vị trí này, các nhà tuyển dụng tại những công ty lớn thường tìm các ứng viên đã có bằng cử nhân, hoặc chứng chỉ được công nhận về khoa học máy tính hay về hệ thống thông tin, bên cạnh đó là kinh nghiệm làm việc thực tế.

Quản trị cơ sở dữ liệu

Công việc của các nhà quản trị cơ sở dữ liệu là sử dụng các phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu để xác định cách thức tổ chức và truy cập dữ liệu của công ty một cách hiệu quả. Thêm vào đó, quản trị cơ sở dữ liệu cũng phải chịu trách nhiệm đảm bảo tính bảo mật của cơ sở dữ liệu và sao lưu hệ thống. 

Vị trí quản trị cơ sở dữ liệu thường đòi hỏi bằng cử nhân trong ngành khoa học máy tính và hệ thống thông tin, bên cạnh đó là kinh nghiệm kỹ thuật. Những người có kinh nghiệm làm việc với công nghệ mới, có lợi thế lớn khi tìm kiếm công việc trong ngành này.

Quản trị Web

Vai trò của người quản trị web là phát triển và duy trì trang web cũng như các tài nguyên của nó. Thông thường, công việc này bao gồm trách nhiệm sao lưu trang web công ty, cập nhật tài nguyên hoặc xây dụng các tài nguyên mới.

Các quản trị web thường tham gia vào việc thiết kế và phát triển trang. Một số khác có nhiệm vụ giám sát lưu lượng truy cập trên trang web và tìm biện pháp để khuyến khích người sử dụng ghé thăm trang. Những người làm ở vị trí này cũng có thể cộng tác với nhân viên marketing để tăng lưu lượng truy cập và tham gia vào việc phát triển quảng cáo trên trang web.

Muốn học công nghệ thông tin có cần giỏi toán không

Kỹ thuật viên công nghệ

Đây là vị trí chuyên sửa chữa, cài đặt hệ thống và các thành phần máy tính. Vị trí này không thể thiếu tại bất kỳ công ty, tổ chức nào có sử dụng hệ thống máy tính. Kỹ thuật viên công nghệ có thể làm việc trên các thiết bị, từ máy tính cá nhân, máy chủ đến máy in. Một số kỹ thuật viên có trách nhiệm cài đặt hoặc duy trì mạng máy tính. Những kỹ thuật viên kinh nghiệm có thể làm việc với các kỹ sư máy tính để chẩn đoán vấn đề và thực hiện bảo dưỡng thường xuyên đối với các hệ thống phức tạp.

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Lịch học Lớp Cao đẳng Quản trị Khách sạn – Nhà hàng (CĐ QTKS 19-01)

Lịch học lớp Cao đẳng QTKS chính quy Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội Khóa 2019 – 2022. S…