Home Hướng nghiệp Bất ngờ với 5 nghề lương cao không cần bằng đại học

Bất ngờ với 5 nghề lương cao không cần bằng đại học

0
1,775

Từ rất lâu trong tư tưởng của nhiều người vẫn nghĩ chỉ có học đại học mới có cơ hội làm “sếp”. Thực tế lại chứng minh rằng có những nghề lương cao không cần bằng đại học. Bạn đã biết về những nghề này chưa? Tham khảo danh sách top nghề này trong bài viết sau đây.

5. Nhân viên tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là một công việc đòi hỏi người làm phải có óc sáng tạo, tính thẩm mỹ, khả năng tổ chức. Bên cạnh đó bạn cần có đức tính cẩn thận, tỉ mỉ để theo đuổi được nghề. Thu nhập của một người quản lý sự kiện có thể kiếm được là 15 – 20 triệu đồng/tháng. Thậm chí những nhân sự Freelancer có mức thu nhập 20 – 50 triệu đồng/tháng. Mức lương này hoàn toàn là xứng đáng bởi vì công việc này có không ít áp lực. Hơn nữa, thời gian làm việc của nghề này không ổn định.

Bất ngờ với 5 nghề lương cao không cần bằng đại học

Nghề tổ chức sự kiện hiện nay vẫn chưa có trường đào tạo chuyên ngành. Thường những người làm nghề này đều tốt nghiệp từ lĩnh vực marketing, quản trị kinh doanh,… Đều là ngành có đào tạo trình độ đại học. Để theo đuổi công việc này bạn vẫn có thể lực chọn học cao đẳng, trung cấp.

4. Nhân viên điều khiển không lưu

Tính chất công việc của nghề điều khiển không lưu khá căng thẳng, áp lực. Đôi khi có những tình huống bất ngờ và nguy hiểm đòi  hỏi người điều khiển phải có tinh thần ý chí “thép”. Do tính chất công việc như vậy nên mức lương của kiểm soát viên là khoảng 10 triệu đồng/tháng (chưa kể các chế độ).

Muốn làm được công việc này tiếng anh là ngoại ngữ quan trọng để làm được việc. Công việc mang tính quan trọng, căng thẳng nên chương trình học nhân viên không lưu thường khá lâu. Có không ít người đã bị nản lòng khi chưa kịp hoàn thành khóa học.

3. Quản lý nhà hàng – khách sạn

Vai trò nhà quản lý chưa bao giờ là công việc dễ dàng, nhẹ nhàng. Vì thế nhân viên quản lý nhà hàng khách sạn hiện có mức lương dao động 10 – 20 triệu đồng/ tháng (chưa bao gồm thưởng). Tuy nhiên công việc này không đòi hỏi người làm phải có bằng đại học. Chỉ cần bằng cao đẳng, trung cấp ngành quản trị nhà hàng khách sạn để có được kiến thức chuyên môn. Sinh viên mới ra trường có lương khoảng 7 – 9 triệu đồng/tháng.

Bất ngờ với 5 nghề lương cao không cần bằng đại học

Theo đuổi nghề quản trị khách sạn nhà hàng, bạn có thể chọn xuất phát từ vị trí nhân viên dần học hỏi lên quản lý. Nhưng thực sự để theo đuổi được nghề này thì bạn nên học ngành quản trị nhà hàng – khách sạn. Không nhất định phải học đại học có thể là cao đẳng, trung cấp để rút ngắn thời gian vươn lên vị trí quản lý. Điều kiện để học ngành quản trị khách sạn chỉ cần tốt nghiệp THPT dù không cần thi đại học vẫn có thể học nghề.

2. Thiết kế website

Người xưa vẫn có câu “phi thương bất phú”, muốn giàu thì phải kinh doanh. Câu nói đó đến bây giờ vẫn đúng. Nhưng ở thời điểm hiện tại ngành nghề đều sử dụng công nghệ và Internet. Đây là lý do mà nghề lập trình thiết kế website là nghề lương cao mà không cần bằng đại học. Hiện nay, mức lương của nhân viên mới ra trường nghề nay khoảng 6 – 8 triệu đồng/tháng. Có thêm kinh nghiệm thì bạn sẽ có mức lương 20 – 30 triệu đồng/tháng.

Bất ngờ với 5 nghề lương cao không cần bằng đại học

Làm nghề thiết kế website đa số đều là người học lĩnh vực Công nghệ thông tin. Điều kiện để theo học ngành này chỉ cần tốt nghiệp từ THPT hoặc tương đương. Dù không thi đại học bạn vẫn hoàn toàn đủ điều kiện theo nghề.

1. Tiếp viên hàng không

Đây được xem là một nghề lương cao không cần bằng đại học được nhiều người mơ ước. Trung bình tiếp viên hàng không nhận được mức lương khoảng 20 – 30 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, tiếp viên hàng không cũng có những mức thu nhập ngoài như buôn bán hàng xác tay. Các nhà tuyển dụng không yêu cầu người nhân viên phải có bằng đại học nhưng họ phải có trình độ ngoại ngữ, ngoại hình, sức khỏe,…

Qua những nghề lương cao không cần bằng đại học mà trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội vừa chia sẻ, hi vọng đã giúp định hướng nghề nghiệp cho bạn. Không nhất định phải học đại học bạn vẫn có thể làm những nghề có lương cao và phù hợp với bản thân. Khi cần tư vấn hoặc đăng ký nhận thông tin tư vấn chi tiết về chương trình học, hãy liên hệ:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Cao Đẳng Hùng Vương Sẵn Sàng Phương Án Tuyển Sinh Chống Dịch

Những ngày gần đây khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đến gần thì cũng là lúc đại dịch Co…