Home Hướng nghiệp Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng ngành khách sạn

Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng ngành khách sạn

0
460

Nếu bạn học một nghề hot nhưng vẫn chưa tìm được việc làm thì có lẽ bạn đã thiếu đi một vài yếu tố. Ngành quản trị khách sạn cũng là một nghề đang rất hot. Liệu có cơ hội việc làm không? Nhà tuyển dụng ngành khách sạn cần ứng viên có tiêu chí nào? Sau đây là những gợi ý của trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội định hướng.

Định hướng rõ ràng cho tương lai

Trong phỏng vấn tuyển dụng đã có nhiều nhà tuyển dụng hỏi ứng viên về định hướng tương lai như: Bạn dự tính trong 3 – 5 năm tới sẽ làm ở vị trí nào?”. “Bạn dự tính sẽ gắn bó với khách sạn trong bao lâu?”. Những câu hỏi rất mở chỉ hỏi về định hướng không có chút nào chuyên môn. Họ chỉ muốn xem bạn có muốn gắn bó lâu dài hay muốn cầu tiến lên vị trí cao hơn không. Thế nhưng khi ứng viên chưa xác định được mục tiêu thì vẫn ấp úng khi trả lời.

Lối tắt giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng ngành khách sạn

Chỉ là câu hỏi không chuyên môn nhưng khi ứng viên ấp úng sẽ bị đánh trượt. Do đó nếu muốn có được việc làm trước hết hay cho nhà tuyển dụng thấy bạn hướng đến điều gì và vị trí nào trong tương lai.

Giao tiếp tiếng anh thành thạo

Lướt qua vài tin tức tuyển dụng ngành khách sạn nhà hàng không khó để tìm thấy những thông tin yêu cầu “tiếng anh giao tiếp tốt”, “tiếng anh giao tiếp cơ bản”,… Tiếng anh là ngoại ngữ phổ biến trên toàn thế giới vì thế yêu cầu bắt buộc khi làm nghề khách sạn là phải biết tiếng anh. Dù bạn có ứng tuyển ở vị trí nhân viên như lễ tân, nhân viên hành lý, buồng hay phục vụ bàn thì tiếng anh vẫn là điều kiện để được vào vòng trong. Giỏi tiếng anh không chỉ giúp bạn có cơ hội việc làm mà nó còn tạo cơ hội để bạn được nhận mức lương cao hơn.

Lối tắt giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng ngành khách sạn

Nắm chắc về nghiệp vụ chuyên môn

Nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng ngày càng tăng. Do đó họ cũng ngày càng khó tính hơn trong lựa chọn dịch vụ. Đây là lý do khiến nhà tuyển dụng ngành nhà hàng khách sạn buộc phải khắt khen hơn. Kỹ năng chuyên môn của bạn chỉ dừng ở mức “đủ dùng” hay nghiệp vụ cũng chẳng có gì trội hơn. Như vậy thì có lý do gì nhà tuyển dụng phải chọn bạn.

Sẽ có một vài đơn vị tuyển dụng hỏi ứng viên “Bạn nghĩ tại sao chúng tôi nên chọn bạn? ”. Với những ứng viên đã nắm chắc tay nghề thì sẽ tự tin nêu nên được điểm mạnh của mình. Câu hỏi này để bạn chứng tỏ năng lực làm việc trội hơn của mình. Chuyên môn nghiệp vụ giỏi cũng giúp bạn làm được việc nhanh, lương cao.

Ứng tuyển vào vị trí đã có kinh nghiệm

Bạn có thể thấy nhiều mẩu tuyển dụng ghi là “Không yêu cầu kinh nghiệm”. Nhưng chắc chắn một điều rằng họ vẫn ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm. Và đặc biệt ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm ở vị trí tương đương. Ngoài ra khi ứng tuyển ở vị trí khác, đơn vị tuyển dụng sẽ phải đào tạo lại cho bạn. Chẳng có lý do gì để họ phải cân nhắc lựa chọn một ứng viên không có kinh nghiệm ở vị trí tương đương trong nhiều ứng viên khác.

Trên đây là những tiêu chí giúp bạn chinh phục  nhà tuyển dụng ngành khách sạn. Trong những tiêu chí này thì nghiệp vụ và ngoại ngữ là những gì bạn cần phải rèn luyện tại trường. Tức là phải được dạy và chăm chỉ học ngành quản trị nhà hàng – khách sạn để có kỹ năng chuyên môn, có ngoại ngữ. Song song với quá trình học tập bạn cũng sẽ được thực hành để có kinh nghiệm từ đó định hướng được cho tương lai của mình.

Mọi chi tiết cần tư vấn giải đáp, liên hệ:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Lịch học Lớp Cao đẳng Quản trị Khách sạn – Nhà hàng (CĐ QTKS 19-01)

Lịch học lớp Cao đẳng QTKS chính quy Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội Khóa 2019 – 2022. &…