Home Tin tức Bí quyết “mật” giúp cuộc sống của dân văn phòng trở nên dễ dàng

Bí quyết “mật” giúp cuộc sống của dân văn phòng trở nên dễ dàng

0
216

Công việc văn phòng là một việc luôn phải chạm trán với những tình huống khó xử chính vì vậy để cuộc sống văn phòng trở nên thuận lợi dễ dàng hơn, bạn hãy tham khảo những mẹo vặt sau đây. 

Giao tiếp bằng mắt để nhận được câu trả lời thỏa đáng

Ở các buổi thảo luận, khi bạn đặt câu hỏi cho mọi người nhưng lại nhận được câu trả lời qua loa khiến bạn vô cùng hụt hẫng thì lúc này, thay vì hỏi lại, bạn hãy tập trung nhìn vào mắt của người mà bạn đang hỏi. Vì theo như nghiên cứu, thì việc này sẽ tạo áp lực cho đối phương khiến họ phải bắt buộc suy nghĩ để đưa ra câu trả lời mà bạn cần.

Bình tĩnh khi phải lắng nghe những lời to tiếng

Khi cơn giận dữ trở nên mất kiếm soát, rất có thể mọi người sẽ lớn tiếng đáp lại bạn. Tuy nhiên cảm xúc này sẽ nhanh chóng biến mất và sau đó họ sẽ cảm thấy rất ăn năn, hối hận, rất có thể khi cảm xúc của họ bình ổn lại họ sẽ là người xin lỗi bạn trước. Chính vì vậy, thay vì lớn tiếng đáp lại họ thì bạn phải giữ bình tĩnh và yên lặng trước sự giận dữ ấy để giữ được mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp nhé.

Bảo vệ bản thân khỏi sự công kích bằng cách ngồi gần người đang tìm cách áp đảo bạn

Bí quyết giúp bạn tránh khỏi sự công kích của người đã từng nhiều lần áp đảo ý kiến của bạn trong các cuộc tranh luận ở các cuộc họp đó là chọn ngồi ở vị trí ngay bên cạnh họ. Bởi lẽ, việc ngồi như vậy sẽ khiến họ cảm thấy bị bối rối khiến cho những kế hoạch đã định sẵn trước đó muốn làm khó bạn sẽ khó có thể thực hiện được. Và đây chính là cơ hội giúp bạn ghi điểm trước mặt sếp và đồng nghiệp bằng cách đưa ra những ý kiến nhạy bén của mình để mọi người tham khảo nhé.

Thuộc “nằm lòng” tên đồng nghiệp

Đây là một bí quyết vô cùng quan trọng mà bạn cần phải nhớ kỹ. Bởi theo nghiên cứu, việc chúng ta ghi nhớ và bắt đầu câu chuyện với một ai đó bằng cách gọi tên của họ sẽ tạo ra sự gắn kết và thân mật hơn cho mối quan hệ giữa hai người. Vì vậy, muốn công việc diễn ra suôn sẻ thì đừng bỏ sót tên của bất cứ ai, vì khi họ có thiện cảm với bạn họ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong công việc đấy.

Ghi chép lại suy nghĩ của bạn thân khi rơi vào trạng thái căng thẳng, lo âu

Khi làm việc, đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn, phức tạp, bạn sẽ không thể tránh khỏi việc bị áp lực và rơi vào trạng thái căng thẳng, lo âu. Những lúc này hãy giải tỏa cảm xúc của bạn bằng cách viết nhật ký, nó giống như việc bạn đi tâm sự với người bạn cảm thấy tin tưởng, điều đó sẽ giúp bạn trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

Tối thiểu hóa những lựa chọn khi đưa ra quyết định

Đừng bao giờ nghĩ rằng có đa dạng các lựa chọn sẽ giúp cho bạn tìm ra được kết quả ưng ý nhất, bởi nó sẽ chỉ khiến những suy nghĩ của bạn bị phân tán và khiến bạn bối rối, phân vân hơn khi đưa ra các quyết định đúng đắn mà thôi. Chính vì vậy, hãy tối thiểu hóa các ý tưởng của mình lại để bạn có sự suy nghĩ, đánh giá cẩn thận, kỹ lưỡng và đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất.

Cho mọi người thấy sự khẩn thiết khi bạn cần được giúp đỡ

Khi đang cần sự hỗ trợ của người khác mà ngại sẽ bị từ chối, đừng lo lắng, hãy thử bắt đầu bằng cụm từ: “Mình đang rất cần sự trợ giúp của bạn…” xem sao, biết đâu bạn sẽ nhận lại được kết quả hài lòng thì sao. Bởi làm sao họ có thể chối từ một lời cầu xin giúp đỡ khẩn thiết, chân thành như vậy chứ.

Làm ấm tay bạn trước khi bắt tay với người khác

Bàn tay là một yếu tố quan trọng quyết định cảm giác tin tưởng hay không của người đối diện với bạn. Một đôi tay lạnh thường sẽ khiến cho chúng ta cảm giác không tin tưởng, vì vậy, hãy chắc chắn rằng đôi tay của bạn đã được làm ấm trước khi bắt tay với bất kỳ ai để kéo sự tin tưởng của họ với bạn về nhiều hơn và tạo nên bầu không khí thân thiện giữa bạn với mọi người xung quanh nhé.

Bạn đã thuộc lòng những mẹo vặt trên chưa nào, hãy lưu lại và áp dụng để cuộc sống văn phòng của bạn trở nên thú vị hơn nhé!

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Quan niệm nghề nghiệp sai lầm trong quá trình tìm kiếm việc làm

Thực tế hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ có những quan niệm sai lầm trong quá trình tìm kiếm…