Home Hướng nghiệp Bỏ ngay 10 quan điểm này nếu muốn học lập trình viên máy tính

Bỏ ngay 10 quan điểm này nếu muốn học lập trình viên máy tính

0
972

Nghề IT (Information Technology) nói chung hay lập trình viên (programmer) nói riêng đang trở thành nghề xu hướng với giới trẻ. Bạn đã thực sự hiểu hết về ngề lập trình. Từ bỏ ngay những quan điểm này nếu muốn học lập trình viên máy tính. Có thể những quan điểm này đang cản trở con đường theo nghề programmer của bạn. Tìm hiểu những sai lầm này qua chia sẻ của trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội sau đây.

Học lập trình viên máy tính phải thật giỏi toán

Đây hoàn toàn là một quan điểm chưa chính xác. Học lập trình viên máy tính cần học toán nhưng không đồng nghĩa với việc phải giỏi xuất sắc. Nó càng không đồng nghĩa rằng bạn phải tinh thông toán mới học được lập trình. Mọi Programmer đều dành thời gian viết code chứ không phải công thức toán học. Kỹ năng học toán càng không tỷ lệ với kỹ năng lập trình.

Bỏ ngay 10 quan điểm này nếu muốn học lập trình viên máy tính

Như vậy cũng không có nghĩa là không cần học toán. Mà muốn học lập trình bạn nên biết về toán nhưng cần ở mức cơ bản. Nhất là toán đại số, hoặc khi cần tạo ra sản phẩm mang tính chuyên nghiệp cao cần nhiều kiến thức thì giỏi toán sẽ giúp ích bạn rất nhiều.

Có phải là thiên tài mới học lập trình viên máy tính được

Với quan điểm này thì chắc chắn đây là một hiểu nhầm đáng tiếc. Việc thông minh hay thiên tài không chỉ ra rằng bạn sẽ code giỏi. Dù chỉ số thông minh (IQ) của bạn là 160 hay chỉ 90, việc lập trình không liên quan đến các yếu tố về sinh học đó. Mà nó phụ thuộc rất nhiều vào niềm đam mê của bạn.

Học đại học mới có thể học lập trình

Trong hệ thống ngành nghề hiện nay gần như không có nghề nào chỉ đào tạo bậc đại học. Đó là lý do nếu muốn học lập trình viên máy tính bạn hoàn toàn có thể học hệ cao đẳng hoặc trung cấp phù hợp với khả năng. Thực tế hiện nay đối với những nhà tuyển dụng bằng cấp chẳng chứng minh được năng lực làm việc. Các đơn vị tuyển dụng đều coi trọng tay nghề kỹ năng hơn là giấy tờ bằng cấp bạn có.

Chỉ người lớn mới có thể học các ngôn ngữ lập trình

Công việc lập trình thường là của người lớn. Tuy nhiên nếu những bạn còn nhỏ có đam mê tìm hiểu cũng vẫn có thể theo đuổi nghề. Đối với các em nhỏ phụ huynh cũng vẫn có thể định hướng cho các em nếu có đam mê.

Học lập trình viên máy tính nên chọn ngôn ngữ tốt nhất

Để bình phẩm lựa chọn các ngôn ngữ lập trình thì rất khó nói đâu là tốt nhất. Bởi mỗi ngôn ngữ lại có ưu nhược điểm riêng. Và những ưu nhược điểm đó phù hợp với sản phẩm mà nó sẽ tạo ra.

Bỏ ngay 10 quan điểm này nếu muốn học lập trình viên máy tính

Thời gian để học thành thạo một ngôn ngữ lập trình là 1 tuần

Phải khẳng định đây là một tư tưởng sai lầm hoàn toàn. Đừng nghĩ học lập trình là ngồi cầm giấy bút đọc, rồi học thuộc lòng. Công việc lập trình đòi hỏi phải thực hành. Mỗi lần thực hành sẽ cho bạn những bài học giá trị và đó là một quá trình dài.

Học lập trình viên máy tính nên tự nhớ tất cả

Hãy nhớ rằng bộ nhớ con người có hạn và với biển trời kiến thức công nghệ không thể nào khẳng định bạn có thể học hết không. Đó là chưa kể công nghệ ngày càng tân tiến. Những ngôn ngữ lập trình cũng có framwork hỗ trợ tối đa cho người lập trình.

Hoàn toàn không thể viết được nhiều code

Một chương trình hay một trang website luôn được xây dựng từ vô số dòng code. Việc phải viết hàng nghìn dòng code để tạo ra sản phẩm là chuyện cơm bữa đối với programmer.

Phái yếu không thế học lập trình viên máy tính

Quan điểm này chắc chắn là sai lầm. Trong mọi cơ cấu ngành nghề đều không phân biệt giới tính. Nghề lập trình cũng vậy, dù là phái yếu nếu có đam mê vẫn có thể học lập trình.

Đã tinh thông công việc lập trình mới nên bắt đầu làm

Đại đa số các công ty tuyển dụng lao động đều tuyển ứng viên có kinh nghiệm. Nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể tìm được một công việc phù hợp. Nếu không xin được làm chính thức thì những công việc thực tập hoặc thử việc cũng rất đáng để thử. Yếu tố khá quan trọng nữa là muốn được tuyển bạn phải có một profile tạo được ấn tượng.

Ngay bây giờ hãy bỏ những suy nghĩ sai lầm trên và đăng ký học lập trình viên máy tính. Chỉ có cố gắng học tập rèn luyện mới có thể giúp bạn thành công với nghề này. Hãy liên hệ nếu cần đăng ký học lập trình máy tính và nhận thông tin tư vấn về chương trình học tại:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Cao Đẳng Hùng Vương Sẵn Sàng Phương Án Tuyển Sinh Chống Dịch

Những ngày gần đây khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đến gần thì cũng là lúc đại dịch Co…