Home Hướng nghiệp Bỏ túi bí quyết tìm việc dễ dàng

Bỏ túi bí quyết tìm việc dễ dàng

0
617

Sau khi ra trường nhiều bạn trẻ gặp khó khăn trong quá trình đi xin việc. Và nếu bạn cũng đang ở trong tình trạng đó thì những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình tìm việc.

Chăm sóc bản thân

Tìm kiếm việc làm không phải là chuyện ngày một ngày hai nên nếu không có một kế hoạch cụ thể để chăm sóc bản thân thì bạn rất dễ bị kiệt sức. Tốt hơn hết là bạn nên sắp xếp lịch trình hằng ngày cho phù hợp với lối sống của mình và giữ vững mục đích, nhiệm vụ đề ra.

Thể hiện năng lực

Thế mạnh của bạn là gì? Điều gì tạo nên sự khác biệt ở bạn so với những ứng viên khác? Bạn đã từng đạt được những thành tích gì? Hãy sử dụng tối đa những thông tin này như một phần quan trọng trong kế hoạch marketing cho bản thân.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chịu khó giữ lại name card của mọi người, tận dụng cơ hội gặp gỡ để có thể trao đổi và thể hiện giá trị bản thân… Biết đâu sẽ có lúc, bạn cần đến các doanh nghiệp ấy hoặc có cơ hội làm việc với những người bạn gặp.

Xây dựng mạng lưới thông tin

Biết đâu việc làm sẽ đến từ những mối quan hệ mà bạn có được. Cho nên, một mạng lưới những mối quan hệ rộng rãi, thông tin đa chiều là điều rất cần thiết khi tìm kiếm việc làm. Nghiên cứu cho thấy, đến 60% người tìm việc thành công nhờ xây dựng mạng lưới thông tin tốt.

Chiến lược tìm việc hợp lý

Nếu bạn vạch ra được chiến lược hợp lý, phù hợp với tính cách, lối sống của bản thân thì khả năng tìm được việc làm tốt sẽ cao hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn tạo lập các mối quan hệ mới thì đừng ngần ngại tham gia vào các tổ chức xã hội hoặc xin đi làm tạm thời cho các đại lý. Còn nếu bạn ái ngại thì hãy liên hệ với mọi người qua các mạng xã hội trên Internet… Đó là lý do tại sao bạn nên có chiến lược tìm việc đúng đắn, hợp với con người bạn.

Nghiên cứu cơ hội việc làm

Mạng Internet là địa điểm lý tưởng để bạn bắt đầu tìm hiểu các cơ hội việc làm tại các website giới thiệu việc làm. Ở đó có rất nhiều thông tin giá trị và bạn có thể học được rất nhiều về các doanh nghiệp mình quan tâm.

Phát huy tính sáng tạo

Để gây sự chú ý với nhà tuyển dụng, nhiều ứng viên thường phải in màu bản CV của mình. Nhưng hiện nay, các nhà tuyển dụng lại có xu hướng thích những ứng viên biết cách thể hiện năng lực bản thân một cách trực tiếp. Cho nên, bạn hãy làm mới bản thân mình theo cách riêng.

Dù sao đi chăng nữa thì bạn cần phải nhớ “Thành công là kết quả của sự sáng tạo và vượt khó”. Cho nên, đừng bao giờ ngần ngại mà từ bỏ mục tiêu, ước mơ của mình.

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Quan niệm nghề nghiệp sai lầm trong quá trình tìm kiếm việc làm

Thực tế hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ có những quan niệm sai lầm trong quá trình tìm kiếm…