Home Hướng nghiệp Cần học gì để trở thành chuyên gia quản trị mạng?

Cần học gì để trở thành chuyên gia quản trị mạng?

0
637

Công nghệ thông tin hay còn gọi là IT, là một ngành khá hot hiện nay khi thế giới đang trở nên "phẳng hơn" và sự bùng nổ về công nghệ kỹ thuật hiện đại. Tuy nhiên, ở trong lĩnh vực này, lại có rất nhiều ngành nghề khác nhau cùng với các cơ hội làm việc khác nhau.

Thực tế, nghề quản trị mạng ở Việt Nam thiếu trầm trọng những người thực sự biết nghề, giỏi nghề, nhưng bên cạnh đó, vẫn có cả nghìn người sau khi kết thúc các khóa học và không biết xin việc ở đâu. Điều này khiến cho cơn sốt tìm kiếm nhân lực tay nghề cao của các doanh nghiệp, các đơn vị vẫn không có dấu hiệu giảm nhiệt, kéo theo đó là sự khắt khe hơn trong vấn đề tuyển dụng nhân sự.

Vậy cần học gì để trở thành chuyên gia quản trị mạng? Hãy cùng Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội tìm hiểu nhé.

Công việc thường ngày của những nhà quản trị mạng

-Thiết lập và hỗ trợ hệ thống mạng máy tính của một tổ chức. Người quản trị mạng phải lập kế hoạch và vẽ kế hoạch cho các công việc mới của tổ chức.

-Giám sát hệ thống mạng để đảm bảo sự khả dụng trong truy cập của mọi người dùng. Họ phải đề phòng và xử lý các tắc nghẽn mạng có thể xảy ra trong quá trình vận hành.

-Tầm soát, khắc phục các nguy cơ tiềm tàng đối với hệ thống mạng, phần cứng và phần mềm. Thiết lập và kiểm soát các phần mềm ứng dụng và các phần cứng chuyên dùng.

-Theo dõi tốc độ và hiệu suất làm việc của hệ thống mạng máy tính trong tổ chức.

-Kiểm tra chức năng của các trang web để đảm bảo sự hiển thị nội dung đạt tối ưu.

-Duy trì hệ thống an ninh và mạng máy tính để giao tiếp nội bộ. Dự đoán và xử lý các lỗ hổng của hệ thống an ninh…

Cần học gì để trở thành chuyên gia quản trị mạng?

Các bạn trẻ học gì để theo đuổi quản trị mạng – nghề của các thủ lĩnh thế giới công nghệ? Các bạn sinh viên theo đuổi các ngành như Khoa học máy tính, Kỹ sư phần mềm, Kỹ sư điện tử hay Công nghệ thông tin đều có cơ hội trở thành chuyên gia quản trị  mạng. Ngoài ra, họ còn cần phải có những kỹ năng mềm cần thiết như: khả năng làm việc nhóm, khả năng giải quyết vấn đề, kỹ năng tập trung vào tiểu tiết, kỹ năng IT và kỹ thuật, sự nhẫn nại, niềm đam mê và sự nhiệt thành…

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Lịch học Lớp Cao đẳng Quản trị Khách sạn – Nhà hàng (CĐ QTKS 19-01)

Lịch học lớp Cao đẳng QTKS chính quy Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội Khóa 2019 – 2022. S…