Home Hướng nghiệp Tố chất của người kế toán cần có nếu muốn hành nghề

Tố chất của người kế toán cần có nếu muốn hành nghề

0
393

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần có 2 – 6 kế toán viên. Cơ hội việc làm của kế toán viên rất rộng mở khi các doanh nghiệp ngày càng phát triển. Học nghề kế toán là bạn đang cho mình một cơ hội việc làm sau ra trường. Vậy bạn có thực sự phù hợp với nghề này. Tố chất của người kế toán cần có là gì? Tìm câu trả lời trong bài viết của Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội sau đây.

Tố chất của người kế toán viên cần có

Cẩn thận, tỉ mỉ, tư duy logic

Tố chất đầu tiên người kế toán cần có là cẩn thận, tỉ mỉ và có tư duy logic. Như chúng ta đã biết công việc của nhân viên kế toán luôn gắn liền với sổ sách giấy tờ. Chỉ một chút sai sót nhỏ cũng có thể gây ra những tổn thất lớn cho doanh nghiệp. Tính chất công việc này đòi hỏi sự chính xác qua những con số.

Tố chất của người kế toán cần có nếu muốn hành nghề

Khả năng phân tích và tổng hợp số liệu và có trí nhớ tốt

Giống như trên đã nói công việc của kế toán viên là gắn liền với con số. Hàng ngày kế toán viên phải lập các loại báo cáo. Thử hỏi nếu không có khả năng phân tích, tổng hợp và một trí nhớ tốt liệu có làm được việc này.

Yêu thích các con số  và tính toán

Với những nghề như bác sĩ, họ coi việc chữa bệnh là niềm yêu thích của mình. Vậy người kế toán viên cũng vậy, họ phải yêu thích những con số mới có thể gắn bó lâu dài. Hoặc nếu không phải người yêu thích những con số và việc tính toán chúng thì ngay từ khi học có lẽ bạn sẽ nhanh chóng chán nản.

Trung thực, kiên nhẫn và nguyên tắc

Đức tính trung thực luôn là đức tính mà mọi ngành nghề cần phải có. Càng cần hơn nếu bạn muốn làm kế toán. Bởi công việc liên quan đến sổ sách, giấy tờ, tiền bạc nếu không có những đức tính đó bạn sẽ khó mà có được lòng tin thậm chí là khó kiếm được việc làm.

Trách nhiệm kỷ luật cao

Vai trò quan trọng của kế toán trong doanh nghiệp, nhân viên kế toán chắc chắn phải có trách nhiệm kỷ luật cao. Mọi tính toán, mọi con số hay mọi kết quả tổng hợp của kế toán viên đóng vai trò rất quan trọng với hoạt động của doanh nghiệp.

Tố chất của người kế toán cần có nếu muốn hành nghề

Có kỹ năng sử dụng tốt các chương trình kế toán

Tốc độ phát triển các ứng dụng công nghiệp thông tin hiện nay ngày càng nhiều. Gần như không một lĩnh vực ngành nghề nào không “tin học hóa”. Các chương trình kế toán thì càng ngày càng được nâng cấp hơn. Áp dụng các phần mềm này sẽ giúp công việc của kế toán viên được nhẹ nhàng hơn. Vì thế biết sử dụng các ứng dụng kế toán sẽ là một lợi thế.

Nên học ngành kế toán doanh nghiệp ở đâu?

Bằng việc xác định những tố chất của người kế toán bạn đã thấy mình có năng lực phù hợp với nghề. Do đó bạn muốn biết thêm mình cần học kế toán ở đâu. Nhu cầu tuyển dụng ngành khá cao cho thấy được rằng nhiều địa chỉ đào tạo nghề kế toán. Nhưng bạn vẫn nên chọn học kế toán tại một trường học.

Sinh viên được dạy, học và thực hành đúng với chương trình học. Hầu hết sinh viên ra trường đều có việc làm. Hơn nữa, với thời gian học và cơ hội thực tập do trường đề xuất sinh viên ra trường không bị bỡ ngỡ. Tạo lợi thế cho sinh viên kiếm được việc làm ngay khi tốt nghiệp. Thời gian đào tạo và mức học phí phù hợp…. Đó là những lý do nhiều bạn sinh viên quyết định chọn ngành kế toán doanh nghiệp tại trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội.

Nếu bạn có đam mê với ngành kế toán doanh nghiệp lại có thêm những tố chất cần thiết đó. Hãy liên hệ để nhận thông tin tư vấn ngành tại:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Lịch học Lớp Cao đẳng Quản trị Khách sạn – Nhà hàng (CĐ QTKS 19-01)

Lịch học lớp Cao đẳng QTKS chính quy Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội Khóa 2019 – 2022. S…