Home Tin tức Chụp Đề Thi Môn Ngữ Văn Đưa Lên Mạng Xã Hội – Thí Sinh Bị Đình Chỉ Thi

Chụp Đề Thi Môn Ngữ Văn Đưa Lên Mạng Xã Hội – Thí Sinh Bị Đình Chỉ Thi

0
1,419

Theo nguồn tin từ Bộ GD&ĐT, buổi sáng thi hôm qua, tại một điểm thi của tỉnh Phú Thọ, thí sinh mang điện thoại vào phòng thi, chụp đề thi sau đó đưa lên mạng xã hội khi đang trong thời gian làm bài thi.
Cụ thể đề thi ngữ văn thpt quốc gia năm 2019:


Ngay khi bị phát hiện sử dụng điện thoại di động chụp ảnh đề thi, thí sinh này đã bị đình chỉ thi.
Trong ngày thi đầu tiên, theo thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết do việc chụp ảnh đề thi đưa lên mạng của thí sinh được phát hiện từ bên ngoài khi đề thi bị lộ trên mạng, chứ chính các giám thị trong phòng thi cũng không phát hiện được tại chỗ. Theo đó Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ cũng xác nhận thí sinh đăng tải đề là Trần Đình Xuân sinh năm 1998 – đây là thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT và dự thi để xét tuyển đại học ở điểm thi THPT Thanh Sơn.
Chính vì vậy ngoài việc đình chỉ thí sinh, hội đồng thi cũng đã xử lý 2 giám thị coi thi phòng thi của thí sinh này theo quy chế, cả 2 giám thị này đều bị đình chỉ nhiệm vụ tại kỳ thi thpt năm nay. Được biết, một người là giảng viên Học viện Ngoại giao và một người là giáo viên Trường THPT Minh Hòa – Phú Thọ.
Ông Mai Văn Trinh (Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT) cho biết dù thí sinh chụp ảnh đưa lên mạng đề thi khi đã quá 2/3 thời gian làm bài, nhưng ngay sau khi phát hiện, cả thí sinh và hai cán bộ coi thi đã bị đình chỉ theo quy chế bởi vì việc đưa điện thoại di động vào phòng thi là vi phạm quy chế thi.
Hiện tại, thí sinh cũng đã làm tường trình và thừa nhận hành vi, nhưng Bộ GD-ĐT vẫn yêu cầu công an vào điều tra làm rõ xem thật chất có động cơ nào đằng sau việc phát tán đề từ phòng thi qua mạng xã hội của thí sinh này hay không. Được biết, thí sinh mang điện thoại vào phòng thi chụp đề đưa lên mạng là một thí sinh tự do, dự thi tại một điểm thi tại Thanh Sơn – Phú Thọ.
Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT ngày hôm qua, tại buổi thi môn ngữ văn, tổng số thí sinh dự thi là trên 868.000, đạt tỉ lệ 99,6% thí sinh đăng ký dự thi. Tổng hợp từ các điểm thi cho thấy có tổng cộng 25 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó 3 thí sinh cảnh cáo, 22 thí sinh bị đình chỉ thi.
Trong ngày thi ngày hôm qua, thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung khá thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp cho các thí sinh đến dự thi. Thế nhưng vẫn có một số học sinh đến dự thi muộn và cá biệt có 2 thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi tính giờ làm bài nên không được dự thi môn ngữ văn.

 

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

CĐ Hùng Vương Tuyển Sinh 2020 Ứng Phó Dịch COVID-19: 90% Chỉ Tiêu Xét Thẳng Học Bạ THPT

Sau khi kỳ thi THPT quốc gia chính thức chuyển tên gọi thành “Kỳ thi tốt nghiệp THPT” theo…