Home Hướng nghiệp Cơ hội nghề nghiệp của nghề sửa chữa máy tính

Cơ hội nghề nghiệp của nghề sửa chữa máy tính

0
329

Thời đại hiện nay là thời công nghệ số. Nó đã tạo cho một số ngành nghề có cơ hội phát triển vượt trội hơn. Hầu hết các gia đình, công ty hay doanh nghiệp đều sử dụng máy tính trong hoạt động. Không khó để nhận ra tầm quan trọng của máy tính trong cuộc sống hiện đại này.

Vậy cơ hội nghề nghiệp của cho những bạn theo học nghề sửa chữa máy tính ra sao? Hãy cùng Trường Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội tìm hiểu nhé.

Mức thu nhập của nghề sửa máy tính

Hiện này, nghề bác sĩ máy tính/kỹ thuật viên máy tính được săn đón rất nhiều bởi nhu cầu cho vị trí này là rất lớn. Các cửa hàng điện máy ra đời ngày càng nhiều đồng nghĩa với việc cần một lượn lớn các nhân viên kỹ thuật có khả năng sửa chữa, bảo trì máy móc cho khách hàng.

Những người mới ra nghề thì mức thu nhập thấp nhất hiện nay đã là 3 – 4 triệu/tháng, sau một thời gian có kinh nghiệm thì mức thu nhập của những chuyên viên kỹ thuật cao cấp, có khả năng xử lý những “ca khó” thì mức lương không dưới 7 triệu/tháng.

Một chiếc máy tính với công việc đơn giản và nhẹ nhàng nhất là cài win, vệ sinh máy, cài các phần mềm virus thì tiền công cho một lần là từ 50 – 100.000/máy. Đó là với trường hợp máy cá nhân, còn với các cửa hàng internet thì rẻ hơn tầm 30.000/máy. Mỗi công đoạn này mất chừng 1 tiếng. Như vậy trung bình một ngày chỉ cần 3 khách hàng đến vệ sinh hay cài phần mềm các bạn đã có thể kiếm được 300.000/ngày. Đó là chưa kể đến những dịch vụ như cứu dữ liệu bị mất thì số tiền có thể lên đến hàng triệu đồng do tiền công được tính theo dung lượng được lấy lại. Nếu bạn làm tốt, có uy tín và khách hàng thường xuyên tìm đến thì thu nhập từ nghề này cũng có thể giúp bạn ổ định cuộc sống bền vững.

Cơ hội nghề nghiệp của nghề sửa chữa máy tính

Sau khi tốt nghiệp nghề sửa chữa vi tính, các học viên sẽ có khả năng thực hiện các công việc sau: Cài đặt phần mềm, lắp ráp, nâng cấp và bảo trì máy tính; Cứu dữ liệu; Sửa chữa Main Board; Sửa chữa Laptop; Sửa chữa máy in, máy Photocopy…

Nếu có thể thành thạo những công việc kể trên sẽ giúp cho các bạn đủ khả năng tự đi xin việc tại vất cứ một trung tâm bào trì, sửa chữa nào còn nếu có điều kiện thì bạn có thể tự mở cho mình một cửa hàng sửa chữa riêng tại nhà.

Liệu học quản trị mạng có cần biết lập trình

Thợ sửa máy tính cần có đáp ứng những điều gì?

Để có thể theo học nghề sửa chữa máy tính thì điều những người theo học phải tập cho bản thân các kỹ năng của một người thợ điện tử như cách sử dụng mỏ hàn, dò PAN, cách lắp mở các linh kiện rồi sau đó mới là kiến thức về điện tử, vi mạch.

Để có thể trở thành thợ sửa chữa máy tính thì các bạn phả có sự bình tĩnh vì để sửa một chiếc máy tính tốn không ít thời gian. Đồng thời phải tự học hỏi và mày mò thêm vì máy tính có hai phần đi kèm gồm phần cứng và phần mềm. Những phần mềm và phần cứng máy tính thường xuyên được cập nhật hoặc thay đổi nhanh chóng theo từng năm.

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Hành nghề quản lý khách sạn nhà hàng cần có những kỹ năng, kinh nghiệm nào?

Ngành Quản trị khách sạn – Nhà hàng là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một …