Home Hướng nghiệp Cơ hội việc làm nghề Công nghệ thông tin

Cơ hội việc làm nghề Công nghệ thông tin

0
1,089

Công nghệ thông tin (CNTT) là 1 ngành nghề phát huy tối đa khả năng sáng tạo và tự chủ của bạn. Bạn có thể làm việc trong các công ty, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các tổ chức, hiệp hội…Thậm chí, bạn có thể là 1 chuyên gia IT tự do, hình mẫu ngày càng được ưa thích, làm việc độc lập, không phụ thuộc vào bất kỳ cơ quan, tổ chức nào.

Vậy hành nghề Công nghệ thông tin có thể làm việc được ở những đâu? Hãy cùng Trường Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội tìm hiểu nhé.

Các công ty phần mềm

Hiện nay, phát triển phần mềm là lĩnh vực CNTT mạnh nhất ở Việt Nam và thu hút lực lượng nhân lực tham gia đông đảo nhất. 

Liệu có nên học cao đẳng công nghệ thông tin?

Các công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng

 Các công ty sản xuất, lắp ráp và sửa chữa thiết bị phần cứng thực sự hứa hẹn 1 nền công nghiệp hùng mạnh trong tương lai. Ngay bây giờ, không ít chuyên gia IT đang nỗ lực cho ra đời và ngày một hoàn thiện những chiếc máy tính mang thương hiệu Việt Nam.

Các công ty cung cấp giải pháp tích hợp

Các công ty này chuyên thiết kế, triển khai các giải pháp tích hợp về phần cứng và phần mềm.. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của CNTT tại Việt Nam, chúng ta đang ngày càng làm chủ tốt hơn lĩnh vực này. Đây là 1 lĩnh vực mới hứa hẹn đầy thách thức và cả thành công trong tương lai.

Các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng

 Với sự phát triển “thần tốc” của Internet tại Việt Nam và cả những vấn đề về an ninh mạng như virus, hacker…, lĩnh vực này đầy tiềm năng phát triển và đang mở ra những cơ hội lớn cho sự nghiệp của bạn.

Những vị trí có thể làm sau khi ra trường

-Lập trình viên: Công việc chính của lập trình viên là sử dụng những công cụ và ngôn ngữ lập trình để phân tích, thiết kế, tạo ra những phần mềm, website, trò chơi cung cấp cho thị trường.

-Chuyện viên chế tạo, lắp ráp và sửa chữa phần cứng: Những người làm trong lĩnh vực này có khả năng chế tạo, sửa chữa hay lắp ráp, lắp đặt các thiết bị, linh kiện của máy tính như ổ cứng, bo mạch, bộ vi xử lý.

Những khó khăn khi theo đuổi nghề Quản trị mạng máy tính

-Chuyên viên thiết kế giải pháp tích hợp: Công việc này đòi hỏi các chuyên gia phải am hiểu cả phần cứng và phần mềm, có khả năng thiết kế các giải pháp trọn gói cho một công ty, tổ chức về cả phần cứng lẫn phần mềm, dựa trên yêu cầu cụ thể.

-Chuyên viên quản trị hệ thông và an ninh mạng: Ngày nay, hầu hết các công ty, doanh nghiệp, tổ chức đều có hệ thống máy vi tính kết nối mạng. Người làm công tác quản trị hệ thống và an ninh mạng có nhiệm vụ bảo đảm cho hệ thống vận hành suôn sẻ, giải quyết trục trặc khi hệ thông gặp sự cố, đảm bảo an toàn và bảo mật cho dữ liệu.

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Cao Đẳng Hùng Vương Sẵn Sàng Phương Án Tuyển Sinh Chống Dịch

Những ngày gần đây khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đến gần thì cũng là lúc đại dịch Co…