Home Hướng nghiệp Có nên chọn ngành công nghệ thông tin nếu là con gái

Có nên chọn ngành công nghệ thông tin nếu là con gái

0
1,603

Khi nghe nói đến ngành công nghệ thông tin nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến nhưng anh chàng khô khan luôn gắn liền với máy tính. Trên thực tế hiện nay ngành CNTT đang là một ngành hot và nhiều bạn trẻ đam mê theo đuổi không chỉ có con trai mà cả con gái cũng có. Những nữ sinh viên thì có nên học công nghệ thông tin hay không đó là những điều mà HVC sẽ chia sẻ dành cho những nữ sinh viên ngành CNTT trong tương lai.

CNTT là gì? Có nên chọn ngành công nghệ thông tin?

Theo học CNTT là theo học một ngành khoa học hot. Bạn sẽ được học các kiến thức cơ bản về mạng máy tính, hệ thống thông tin, các ngôn ngữ lập trình, ứng dụng,…Từ các kiến thức được học tại trường sinh viên ra trường có thể làm được nhiều lĩnh vực khác nhau. Một vài lĩnh vực hot trong ngành CNTT như lập trình ứng dụng phần mềm, quản trị hệ thống mạng, kiểm thử phần mềm, phân tích thiết kế hệ thống,…

Có nên chọn ngành công nghệ thông tin

Có thể khẳng định CNTT ngày càng có vai trò quan trọng. Không một ngành hay một nghề nào không có liên quan đến các ứng dụng CNTT. Đây là một cơ hội việc làm tốt, vì vậy nên chọn ngành công nghệ thông tin.

Nước ta đang có nhiều chính sách, dự thảo phát triển ngành CNTT. Theo thống kê chỉ riêng TP Hà Nội đã cần khoảng 700.000 nhân lực ngành. Đặc biệt các tập đoàn lớn trong lĩnh vực công nghệ như Viettel, FPT, SamSung, Microsoft,… cũng đã và đang cần tuyển rất nhiều nhân sự ngành CNTT.

Con gái thì có nên chọn ngành công nghệ thông tin?

Bất kỳ ngành nghề nào cũng đều không phân biệt nam nữ. Một ngành khoa học như CNTT cũng vậy. Dù là con gái nhưng nếu có đam mê thì vẫn nên theo đuổi. Chính niềm đam mê sẽ chỉ đường cho bạn chinh phục được mọi khó khăn. Đừng tự hỏi “có nên chọn ngành công nghệ thông tin? Hay học CNTT có khó không?” mà hãy để đam mê dẫn lối.

Có nên chọn ngành công nghệ thông tin

Hãy cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ đuổi theo bạn. Với CNTT một ngành yêu cầu hơn nhất là tư duy sáng tạo. Nó sẽ là cản trở lớn đối với phái nữ khi học. Là con gái muốn học được CNTT bên cạnh sự đam mê, chăm chỉ như bao chàng trai CNTT khác. Các cô gái phải hết sức năng động, sáng tạo, có vốn tiếng anh vững vàng và cần nhiều sự cố gắng.

Trong thế giới công nghệ luôn biến động như CNTT có vẻ rất khó nếu là con gái. Nhưng sẽ chẳng khó nếu thực sự đam mê muốn theo đuổi. Con gái thì có nên chọn ngành công nghệ thông tin? Câu trả lời luôn luôn là có. Ngành CNTT tuy rất rộng lớn và nó đủ nhỏ để những cô gái có thể học. Và ngược lại những bạn gái cũng có đủ khả năng để theo đuổi ngành này. Và rất nhiều những cô gái đã thành công trong ngành.

Thật chẳng có lý do gì để phân vân có nên chọn ngành công nghệ thông tin hay không. Vì ai cũng có thể học bằng niềm đam mê tuổi trẻ. Những cô gái cũng vậy đừng ngại khó ngại khổ. Hãy để trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội tiếp bước đam mê CNTT cho bạn.

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Cao Đẳng Hùng Vương Sẵn Sàng Phương Án Tuyển Sinh Chống Dịch

Những ngày gần đây khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đến gần thì cũng là lúc đại dịch Co…