Home Hướng nghiệp Có nên học Cao đẳng thú y hay không?

Có nên học Cao đẳng thú y hay không?

0
234

Ngành thú y đang là ngành nghề hot được nhiều bạn trẻ quan tâm. Thế nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà nhiều người lại chọn học Cao đẳng thú y thay vì Đại học thú y. Song cũng có nhiều người phân vân có nên học Cao đẳng thú y không khi mà số lượng sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường ngày càng gia tăng.

Ngành thú y cơ hội việc làm rộng mở

Hiện nay số lượng sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường ngày càng gia tăng, chính vì vậy mà vấn đề việc trở thành nỗi bận tâm của nhiều người. Theo đó, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp được xem là yếu tố hết sức quan trọng.

Trong khi đó số lượng các bạn trẻ theo học ngành nông – lân – ngư lại rất ít. Cho nên nhu cầu nhân lực ngành này luôn trong tình trạng khan hiếm. Dường như vì thế mà tư duy của người học cũng dần thay đổi.

Kết quả phân tích nhu câu nhân lực lao động tới năm 2020 cho thấy nhân lực ngành nông – lâm – ngư sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu lao động đã qua đào tạo. Nên cánh cửa việc làm của các bạn sinh viên học ngành này sau khi ra trường là rất rộng mở.

Việc làm đa dạng

Trong suy nghĩ của nhiều người đã học ngành thú y thì sau khi ra trường cũng chỉ biết quanh quẩn bên những con vật. Song bạn đã nhầm nhé, bởi công việc của ngành thú y rất đa dạng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể làm việc ở bệnh xá thú y, cơ quan thú ý, phòng xét nghiệm thú y, cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoan học kỹ thuật thú ý, khi bảo tồn động vật hoang dã, cơ sở chế biến thực phẩm,…

Hoặc nếu bạn yêu thích sự nghiệp “gõ đầu trẻ” thì có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các viện chuyên ngành. Đặc biệt với những bác sỹ thú y chuyên ngành Dược thì họ còn có thể phối hợp để sản xuất thuốc với các viện,…

Rõ ràng so với những ngành học khác hiện nay, thú y đang là ngành học có nhiều cơ hội rộng mở cho các bạn trẻ. Vậy theo bạn có nên học Cao đẳng thú y hay không?

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Quan niệm nghề nghiệp sai lầm trong quá trình tìm kiếm việc làm

Thực tế hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ có những quan niệm sai lầm trong quá trình tìm kiếm…