Home Hợp tác quốc tế Có nhiều cơ hội làm việc sau khi du học không?

Có nhiều cơ hội làm việc sau khi du học không?

0
1,063

Hiện nay nhu cầu du học ngày càng nhiều kéo theo đó là những thắc mắc về cơ hội việc làm có được dễ dàng không? Du học ở Mỹ, Anh, Canada và New Zealand có được được nhận lại làm việc sau khi ra trường không. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Mỹ

Khi du học tại Mỹ sinh viên có visa F1 có thể tham gia chương trình OPT 12 tháng đối với mỗi bậc hoàn tất. Với loại bằng cấp trong những ngày STEM, các bạn có thể được kéo dài chương trình OPT thêm 17 tháng. Do đó, thời gian này sẽ giúp các bạn tìm được công việc ổn định và bảo trợ từ các nhà tuyển dụng.

Hơn nữa, mới đây, chính phủ liên bang có công bố quy định mới về du học sinh đó là những sinh viên quốc tế đã được nhận bằng STEM ở Mỹ sẽ được ở lại 3 năm theo dạng “on-the-job training”. Theo đó các du học sinh sẽ được ở lại thêm 7 tháng so với quy định trước.

Anh

Visa Tier 4 (General Visa) sẽ kết thúc trong vòng 4 tháng sau khi bạn hoàn tất khóa học dài ít nhất 12 tháng. Thời gian này, bạn có thể ở lại làm thêm toàn thời gian tất cả các công việc trừ việc tự kinh doanh, nhận một vị trí tuyển dụng toàn thời gian hoặc trở thành một vận động viên chuyên nghiệp.

Canada

Du học sinh ở Canada sẽ được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp tối đa 3 năm nhưng vẫn phải tùy thuộc vào thời gian của khóa học đó bao lâu. Nếu khóa học kéo dài trong 4 năm thì cử nhân sẽ được nộp đơn xin Post-Graduate Work Permit trong 3 năm mà không cần phải có việc làm vào thời điểm nộp đơn.

New Zealand

Du học sinh ở New Zealand nếu muốn ở lại làm việc có thể nộp đơn xin visa theo diện Study to Work. Theo đó, người xin visa phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và tính cách cũng như được thư mời làm việc từ một nhà tuyển dụng tại đây. Trong trường hợp nếu du học sinh học xong mà vẫn chưa có thư mời làm việc thì các bạn vẫn có thể xin Post-study work visa (open) cho phép ở lại trong 12 tháng. Đến khi đã tìm được việc, bạn có thể nộp đơn xin visa theo diện Study to Work để được ở lại làm việc từ 2 đến 3 năm.

Trên đây là nhưng thông tin về cơ hội xin được viêc làm dành cho những du học sinh. Hy vọng các bạn sẽ thuận lợi xin được việc tai nước ngoài.

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Quan niệm nghề nghiệp sai lầm trong quá trình tìm kiếm việc làm

Thực tế hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ có những quan niệm sai lầm trong quá trình tìm kiếm…