Home Hướng nghiệp Con gái học công nghệ thông tin có phù hợp hay không?

Con gái học công nghệ thông tin có phù hợp hay không?

0
1,723

Công nghệ thông tin (CNTT) hiện đã là một ngành không còn quá mới. Tất cả mọi lĩnh vực trong đời sống đều không khó để thấy các ứng dụng CNTT. Thông thường nhắc đến ngành CNTT hầu hết mọi người đều nghĩ đến những anh chàng khô khan với cặp kính cận và luôn “cặp kè” bên laptop. Có thể vì ý nghĩ đó mà chẳng ai nghĩ con gái học công nghệ thông tin là phù hợp. Nhưng trên thực tế lại có những cô nàng IT. Bạn đang thắc mắc con gái có phù hợp với nghề IT. Cùng trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội tìm hiểu vấn đề này nhé.

Học công nghệ thông tin là học những gì?

Lĩnh vực công nghệ và máy tính luôn là tâm điểm của xã hội. Rất nhiếu ý kiến cho rằng CNTT là một ngành đang thiếu nhân lực chất lượng. Thực tế là ngành này khá thiếu nhân lực bởi xã hội ngày càng tiến bộ. Yêu cầu mọi ngành nghề đều phải ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ vào sản xuất. Vậy để đáp ứng được nhu cầu xã hội học CNTT phải học những gì?

Con gái học công nghệ thông tin có phù hợp hay không?

Là một ngành đặc thù về công nghệ, học ngành CNTT sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản như mạng máy tính, hệ thống thông tin, các ngôn ngữ lập trình, phần mềm, ứng dụng… Từ vốn kiến thức đó, sẽ tương ứng phù hợp với các chuyên ngành như: Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin, Mạng máy tính và truyền thông… Tốt nghiệp ngành CNTT sinh viên có cơ hội làm việc tại nhiều vị trí khác nhau.

Vậy con gái học công nghệ thông tin có hợp hay không?

Đúng với cái tên Công nghệ thông tin, đối tượng nghiên cứu của ngành là công nghệ.  Như mọi ngành nghề khác, ngành này chẳng phân biệt nam – nữ. Cũng có không ít người thắc mắc có nên học ngành CNTT khi là con gái? Hay học CNTT có khó không? Đó toàn là những câu hỏi tưởng chừng như không có lời giải. Vậy mà lời giải lại nằm ở bản thân người hỏi. Đam mê và sự chăm chỉ tìm tỏi sẽ tạo nên năng lực đặc biệt giúp bạn chinh phục và tìm được câu trả lời thích đáng cho những câu hỏi đó.

Nói đến lĩnh vực công nghệ, dù là tìm hiểu, chế tạo hay nghiên cứu thì ngành này đỏi hỏi nhiều sự sáng tạo và khá là khó khăn đối với phái nữ. Thế nhưng không phải hoàn toàn không phù hợp. Một cô gái đam mê học CNTT, bên cạnh sự chăm chỉ, năng động, sáng tạo và khả năng làm chủ được kiến thức. Bạn cần có vốn ngoại ngữ đặc biệt là tiếng anh. Bởi đa số tài liệu ngành CNTT đều là tài liệu tiếng anh.

Con gái học công nghệ thông tin có phù hợp hay không?

Phái nữ thường chọn cho mình nghề gắn đến kinh tế, tiền tệ,.. những công việc văn phòng. Trong số đó không ít người đã chọn học CNTT và rất thành công trong lĩnh vực này. Nghe tới mạng xã hội FaceBook chắc hẳn không xa lạ với bất kỳ ai. Bạn có biết giám đốc kỹ thuật của FaceBook là nữ giới. Nhân vật đó là Jocelyn Goldfein – là người chịu trách nhiệm thiết kế kiến trúc và sản phẩm mới cho Facebook. Nhóm của bà Goldfein phụ trách về News Feed (Thông tin mới) và Tìm kiếm (Search), Hình ảnh (Photos). Trước khi gia nhập Facebook, Goldfein là Phó chủ tịch công ty VMware. Còn nhiều người phụ nữ nổi tiếng khác trong ngành công nghệ thông tin. Điều đó minh chứng một điều rằng ngành CNTT không yêu cầu giới tính. Con gái học công nghệ thông tin là có thể nếu đam mê và có tinh thần cố gắng học hỏi.

Đời sống xã hội ngày càng phát triển, CNTT là mảnh đất màu mỡ cơ hội việc làm. Đây là một ngành chưa bao giờ hết hot. Đối với những bạn trẻ đam mê công nghệ thì càng không thể bỏ qua cơ hội này. Mong rằng với những chia sẻ về vấn đề con gái học công nghệ thông tin vừa rồi đã giúp bạn định hướng cho mình nhất là những bạn gái.

Mọi thông tin thắc mắc hay cần tư vấn về ngành CNTT, hãy liên hệ:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Cao Đẳng Hùng Vương Sẵn Sàng Phương Án Tuyển Sinh Chống Dịch

Những ngày gần đây khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đến gần thì cũng là lúc đại dịch Co…