Home Đào tạo Công tác xã hội

Công tác xã hội

0
4,677

Ngành Công tác xã hội (CTXH) là nghề còn khá mới mẻ ở Việt Nam với các bạn trẻ nhưng thật ra đây là một nghề vô cùng sôi động bởi vì bạn luôn phải giao tiếp với những con người đặc biệt trong xã hội. Hiện nay trên cả nước mới có hơn 20 trường Cao đẳng, Đại học được đào tạo ngành Công tác xã hội. Chính vì thế trong những năm tới Nghề Công Tác Xã Hội sẽ phát triển mạnh để góp phần phát triển và cải thiện hệ thống an ninh xã hội Trợ giúp con người và cộng đồng giải quyết và đối phó với các khó khăn trong cuộc sống…

Cao đẳng Hùng Vương Miễn 100% học phí năm 2019

Thực hiện chính sách An sinh Giáo dục đồng thời khẳng định thương hiệu là địa chỉ đào tạo tin cậy, uy tín, chất lượng ngang tầm khu vực và quốc tế. Khẳng định vị thế là một trong những trường Cao đẳng hàng đầu Việt Nam về chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của thị trường và nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng thực tiễn hiện nay., Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội thông báo “Miễn 100% học phí năm 2019” cho thí sinh đăng ký học Cao đẳng chính quy của nhà trường ở tất cả các ngành đào tạo đối với những đối tượng sau đây:

  • Đối tượng thí sinh là con thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng.
  • Đối tượng thí sinh đạt học sinh giỏi trở lên năm lớp 12.
  • Đối tượng là thí sinh đạt từ 18 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 ở tổ hợp 3 môn xét tuyển với từng ngành học tương ứng.

Mục tiêu đào tao Cao đẳng Công tác xã hội tại trường Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội
Kiến thức:

Sinh viên được cung cấp các kiến thức về Chính trị, Pháp luật, Xã hội học làm cơ sở thực hành nghề. Các kiến thức về nghề nghiệp công tác xã hội, công tác xã hội với cá nhân, nhóm và cộng đồng, kiến thức về chính sách an sinh xã hội với các nhóm đối tượng đặc thù; dân số kế hoạch hóa gia đình.
– Được trang bị các kiến thức về tổ chức các hoạt động văn hóa, tổ chức huy động nguồn lực.
– Được trang bị kiến thức về giao tiếp, thương thuyết, vận động.
– Nắm chắc hệ thống lý thuyết về hành vi con người, về hệ thống, lý thuyết tâm lý ứng dụng trong giải quyết vấn đề của đối tượng.
– Nắm vững kiến thức tham vấn, trị liệu tâm lý
– Nắm vững kiến thức quản trị công tác xã hội.
– Được trang bị kiến thức về nghiên cứu trong công tác xã hội.
– Sử dụng tiếng anh chuyên ngành để tham khảo tài liệu và giao tiếp với người nước ngoài.
– Ứng dụng thành thạo tin học trong công việc văn phòng và biết tìm kiếm, xử lý thông tin trên Internet phục vụ công việc chuyên môn.

Kỹ năng:
– Vận dụng tốt và linh hoạt các kỹ năng lắng nghe tích cực, đặt câu hỏi, kỹ năng phỏng vấn, tham vấn, trợ giúp đối tượng.
– Thành thạo kỹ năng truyền thông vận động, kỹ năng giám sát, đánh giá, thu thập thông tin.
– Có khả năng kiểm tra và giám sát việc thực hiện công việc của người có trình độ trung cấp nghề công tác xã hội, những tình nguyện viên ở cơ sở.
– Tổ chức được các chương trình hỗ trợ đối tượng.
– Vận dụng tốt kỹ năng giải quyết xung đột trong nhóm và gia đình.
– Thực hiện tốt kỹ năng thương thuyết.
– Thực hiện tốt kỹ năng trị liệu tâm lý.
– Thực hiện tốt kỹ năng xử lý khủng hoảng.
– Thực hiện tốt kỹ năng quản trị trong công tác xã hội.

Tuyển sinh Cao đẳng Công tác xã hội
Tuyển sinh Cao đẳng Công tác xã hội

Học Cao đẳng Công tác xã hội ra trường làm việc ở đâu:
Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Công Tác Xã Hội tại Trường Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội học viên được trang bị đầy đử những kiến thức và kỹ năng để làm việc tai:
-Các cơ quan hành chính sự nghiệp thuộc ngành Lao động – Thương binh và Xã hội; các Trung tâm Giáo dục – Lao động xã hội, Trung tâm cai nghiện ma tuý, nuôi dưỡng người già, cán bộ chính sách,…
-Bệnh viện, Toà án, Ngành Văn hoá – Xã hội, Ủy ban Dân số các cấp, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam
-Các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế hoạt động trong các lĩnh vực phát triển cộng đồng, trẻ em, người khuyết tật, HIV/AIDS, sức khỏe,…
-Giảng dạy cho trẻ khuyết tật tại các trường công lập và tư thục và các trung tâm như trẻ khiếm thính, trẻ chậm phát triển trí tuệ.

Thời gian đào tạo Công tác xã hội
– Hệ Trung cấp: Thời gian đào tạo 1,5 năm
– Hệ Cao Đẳng: Thời gian đào tạo 2,5 năm

Đối tượng tuyển sinh Công tác xã hội
Công dân Việt Nam đã tốt nghiệp PTTH trở lên hoặc tương đương, tuổi đời không quá 35 có nhu cầu học nghề và đảm bảo sức khỏe đều được đăng ký dự tuyển.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Công tác xã hội: 
– Đơn đăng ký (theo mẫu) có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương trực tiếp quản lý
– Bản sao văn bằng tốt nghiệp (công chứng)
– Bản sao kết quả học tập (công chứng)
– Bản sao Giấy khai sinh
– 6 ảnh cỡ 4 x 6 (cùng kiểu chụp và ghi rõ họ và tên sau ảnh) trong đó 2 ảnh dán vào hồ sơ có đóng dấu giáp lai của cơ quan xác nhận


Thí sinh làm đầy đủ hồ sơ xét tuyển rồi nộp về phòng tuyển sinh Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội để đăng ký tại địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m). Điện thoại tư vấn: 02432 97 96 96 – 0921 767 899

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Cao Đẳng Hùng Vương Sẵn Sàng Phương Án Tuyển Sinh Chống Dịch

Những ngày gần đây khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đến gần thì cũng là lúc đại dịch Co…