Home Đào tạo Dịch vụ thú y

Dịch vụ thú y

1
6,042

Trong khi rất nhiều ngành khác rơi vào tình cảnh “ế ẩm” đầu vào thì ngành Dịch vụ Thú y lại hoàn toàn ngược lại. Càng ngày, ngành học này càng nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Nguyên nhân không chỉ vì tình yêu thương vô bờ bến mà các bạn ấy dành cho động vật, mà quan trọng hơn cơ là bởi ngành học này có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai.

Ở một đất nước kinh tế nông nghiệp, chăn nuôi chiếm một vị trí quan trọng như tại Việt Nam thì những người có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực khám chữa bệnh, chăm sóc động vật lúc nào cũng ở trong tình trạng thiếu hụt. Dù công tác đào tạo được đẩy mạnh trong những năm gần đây, song lượng cử nhân ngành thú y ra trường mỗi năm vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu thực tiễn.

Dịch vụ Thú y
Dịch vụ Thú y

Bên cạnh đó, dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc thú cưng trong những năm gần đây cũng rất phát triển, nhu cầu tuyển sinh nhân lực có trình độ chuyên môn về ngành này là rất lớn. Các bạn cử nhân tốt nghiệp cao đẳng thú y có thể yên tâm về vấn đề việc làm sau khi ra trường.

Cao đẳng Hùng Vương Miễn 100% học phí năm 2019

Thực hiện chính sách An sinh Giáo dục đồng thời khẳng định thương hiệu là địa chỉ đào tạo tin cậy, uy tín, chất lượng ngang tầm khu vực và quốc tế. Khẳng định vị thế là một trong những trường Cao đẳng hàng đầu Việt Nam về chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của thị trường và nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng thực tiễn hiện nay., Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội thông báo “Miễn 100% học phí năm 2019” cho thí sinh đăng ký học Cao đẳng chính quy của nhà trường ở tất cả các ngành đào tạo đối với những đối tượng sau đây:

  • Đối tượng thí sinh là con thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng.
  • Đối tượng thí sinh đạt học sinh giỏi trở lên năm lớp 12.
  • Đối tượng là thí sinh đạt từ 18 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 ở tổ hợp 3 môn xét tuyển với từng ngành học tương ứng.

Mục tiêu đào tạo Cao đẳng dịch vụ Thú y tại trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội
Kiến thức: 
– Hiểu đươc kiến thức về dược lý học, miễn dịch học, Luật Thú y, kỹ thuật chăn nuôi để áp dụng trong quản lý, phòng, trị bệnh cho vật nuôi.
– Trình bày được kiến thức bệnh lý học, cách chuẩn đoán phòng và trị các bệnh thông thường của vật nuôi
– Có trình độ ngoại ngữ, tin học tương đương độ B

Kỹ năng
– Tổ chức được các thí nghiệm có quy mô nhỏ trong các trang trại
– Thực hiện thành thạo các công việc của nghề Thú y
– Thực hiện được toàn bộ các công đoạn trong việc xây dựng và thực hiện quy trình phòng dịch bệnh
– Hướng dẫn, kiểm tra, giám sát chuyên môn cho các cán bộ có trình độ chuyên môn thấp hơn, hoặc người chăn nuôi
– Kinh doanh thuốc thú y đảm bảo hiệu quả, an toàn, vệ sinh môi trường và đúng Pháp luật.

Học Cao đẳng Thú y xong làm công việc gì?
Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành thú y hệ cao đẳng, các bạn có thể làm việc tại các viện nghiên cứu, trạm thú y, cơ quan kiểm dịch… của nhà nước; cũng có thể về làm việc cho các bệnh viện, phòng khám, phòng mạch thú y. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự mình mở phòng khám thú y của riêng mình, hay làm dịch vụ trông giữ, chăm sóc thú cưng tại nhà… nếu đủ điều kiện.

Tuyển sinh cao đẳng dịch vụ Thú y
Tuyển sinh Cao đẳng Dịch vụ Thú y

Mặc dù đây là ngành học giàu tiềm năng, cơ hội việc làm sau khi ra trường, tuy nhiên, các bạn cũng không nên đổ xô đi đăng ký xét tuyển cao đẳng thú y khi chưa tìm hiểu kỹ lưỡng và không thật sự yêu thích nghề nghiệp này. Bởi nếu không yêu thích, sẽ rất khó để vượt qua áp lực, khó khăn trong công việc và hoàn thành tốt mục tiêu của mình.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý lựa chọn trường đào tạo uy tín, nhằm trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng vừng vàng, làm hành trang tốt nhất cho quá trình tìm việc và hành nghề sau này.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Thú y
– Hệ Trung cấp nghề: Thời gian đào tạo 02 năm
– Hệ Cao đẳng nghề: Thời gian đào tạo 2.5 năm

Đối tượng tuyển sinh Cao đẳng Thú y
Công dân Việt Nam đã tốt nghiệp PTTH trở lên hoặc tương đương, tuổi đời không quá 35 có nhu cầu học nghề và đảm bảo sức khoẻ đều được đăng ký dự tuyển.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Cao đẳng Dịch vụ thú y
– Đơn đăng ký (theo mẫu) có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương trực tiếp quản lý
– Bản sao văn bằng tốt nghiệp (công chứng)
– Bản sao kết quả học tập (công chứng)
– Bản sao Giấy khai sinh
– 6 ảnh cỡ 4 x 6 (cùng kiểu chụp và ghi rõ họ và tên sau ảnh) trong đó 2 ảnh dán vào hồ sơ có đóng dấu giáp lai của cơ quan xác nhận


Thí sinh làm đầy đủ hồ sơ xét tuyển rồi nộp về phòng tuyển sinh Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội để đăng ký tại địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m). Điện thoại tư vấn: 02432 97 96 96 – 0921 767 899 – 0933 827 837

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Cao Đẳng Hùng Vương Sẵn Sàng Phương Án Tuyển Sinh Chống Dịch

Những ngày gần đây khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đến gần thì cũng là lúc đại dịch Co…