Home Hướng nghiệp Gợi ý các vị trí trong khách sạn dành cho nhà quản trị bắt đầu

Gợi ý các vị trí trong khách sạn dành cho nhà quản trị bắt đầu

0
1,392

Ngành học quản lý khách sạn là ngành học ra trường sinh viên có thể bắt đầu công việc ngay. Bạn đam mê muốn gắn bó với nghề này. Tuy nhiên vẫn chưa biết mình nên chọn vị trí bắt đầu nào. Sau đây trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội sẽ gợi ý về các vị trí trong khách sạn dành cho nhà quản trị bắt đầu nghề.

Cơ hội phát triển từ các vị trí trong khách sạn

Quản trị khách sạn là ngành học bao gồm quản lý, điều hành, giám sát các bộ phận trong khách sạn. Từ quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, giao tiếp với khách hàng, chuẩn bị sự kiện đến giải quyết rủi ro. Đặc biệt có hiểu biết về rượu và các loại thực phẩm phổ biến tại khách sạn. Hơn nữa phải có hiểu biết sâu rộng về nhiều văn hóa khác nhau của nhiều vùng miền cũng như các quốc gia trên thế giới.

Gợi ý các vị trí trong khách sạn để bắt đầu dành cho nhà quản trị

Với vai trò quan trọng như vậy nên nhà quản trị khách sạn phải là người có bản lĩnh. Vì thế rất cần được khởi đầu công việc từ vị trí nhân viên cấp dưới. Tất cả những vị trí đó sẽ đưa bạn lên được vị trí giám đốc thô lộ trình chung ban đầu là nhân viên. Tiếp đó là vị trí quản lý, Trưởng bộ phận, phóng giám đốc rồi tổng giám đốc. Mỗi vị trí sẽ giúp bạn có thêm cơ hội rèn luyện bản thân. Nhằm làm tốt được vai trò quản lý của mình. Muốn làm được “sếp giỏi” thì phải là một nhân viên suất xắc. Có như vậy nhân viên mới nể phục.

Gợi ý về các vị trí trong khách sạn

Nhân viên lễ tân

Lễ tân là vị trí vô cùng thích hợp để bắt đầu nghề. Bởi lễ tân được xem như “bộ mặt” của khách sạn. Nhân viên lễ tân sẽ là người hàng ngày trực tiếp tiếp xúc với khách hàng. Ở vị trí này nhà quản trị sẽ có thêm hiểu biết về tâm lý khách hàng, phát triển kỹ năng giao tiếp,…Vì những lợi thế của vị trí này mà đa số các nhà điều hành khách sạn thành công hiện nay đều chọn xuất phát điểm là lễ tân.

Gợi ý các vị trí trong khách sạn để bắt đầu dành cho nhà quản trị

Nhân viên buồng phòng

Vị trí này tuy không phải vị trí thích hợp nhất những cũng đem lại cho nhà quản trị tương lai những trải nghiệm thú vị. Buồng phòng là vị trí không yêu cầu cao về ngoại hình, ngoại ngữ hay bằng cấp. Chỉ cần có sức khỏe, nhanh nhẹn là làm được. Công việc này không đem lại cho bạn nhiều cơ hội tiếp xúc. Thế nhưng nó lại giúp bạn rèn được tác phong gọn gàng, ngăn lắp và quy chuẩn. Đó cũng là một trong những tác phong làm việc người quản trị cần có.

Nhân viên phục vụ bàn

So với vị trí lễ tân phục vụ bàn cũng là vị trí mang lại cho bạn nhiều cơ hội tiếp xúc với khách hàng. Bên cạnh đó giúp rèn luyện và phát triển kỹ năng giao tiếp. Quan trọng hơn là nhu cầu tuyển dụng vị trí này luôn cao nhất. Do đó bạn hoàn toàn không thiếu cơ hội bắt đầu với vị trị này.

Gợi ý các vị trí trong khách sạn để bắt đầu dành cho nhà quản trị

Nhân viên hành lý

Gần tương tự như vị trí nhân viên buồng phòng, nhân viên hành lý không yêu cầu phải có bằng cấp cao. Và chỉ cần bạn có sức khỏe, thân thiện, tính tình vui vẻ, có thể giao tiếp cơ bản. Làm việc ở vị trí này, bạn sẽ là người chuyển hành lý cho khách. Đôi khi là hỗ trợ các nhân viên ở bộ phận lễ tân. Chính điều này cho bạn thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Nhân viên tổng đài

Một gợi ý khác tuyệt vời nếu muốn làm nghề khách sạn là nhân viên tổng đài. Yêu cầu của vị trí này là giao tiếp tốt, ngoại ngữ tốt, xử lý tính huống nhanh nhạy. Thông qua kinh nghiệm làm việc ở vị trí này sẽ rất hữu ích cho nhà quản trị. Vừa giúp nhà quản trị khách sạn hiểu được tâm lý khách hàng vừa có môi trường rèn luyện thêm kỹ năng. Nhà quản trị giỏi rất cần có những kỹ năng ở vị trí làm việc này.

Gợi ý các vị trí trong khách sạn để bắt đầu dành cho nhà quản trị

Nhân viên phụ bếp

Nếu bạn có đam mê với nghề khách sạn lại có chút ý đam mê nấu nước. Thì vị trí bếp là lựa chọn phù hợp. Có lỹ năng cơ bản, chứng chỉ nghề, lại thêm dự nhanh nhẹn.

Con đường thành công với các vị trí trong khách sạn được gợi ý trên đều là những lựa con đường khi có mong muốn theo ngành. Tất cả các vị trí đó đều đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Khi cần nhận thông tin tư vấn chi tiết về chương trình học, hãy liên hệ:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Những Yêu Cầu Cần Thiết Của Ngành Nghề Điện Tử Công Nghiệp

Ngành Điện tử công nghiệp đang là ngành rất phát triển của nước ta nhưng nó vẫn đang thiếu…