Home Hướng nghiệp Hành nghề CNTT phải chấp nhận những điều này

Hành nghề CNTT phải chấp nhận những điều này

0
925

Hiện tại, ngành Công nghệ thông tin đặc biệt thu hút giới trẻ theo học không chỉ vì ngành này dễ xin việc mà còn có mức lương cao. Công nghệ thông tin là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau. 

Mọi lĩnh vực trong đời sống hiện đại chúng ta đều thấ xuất hiện những ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT). Gắn với xu hướng hiện đại đó, không ít bạn trẻ có đam mê yêu thích ngành CNTT. Vậy hành nghề CNTT phải chấp nhận những gì? Hãy cùng Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội tìm hiểu nhé.

Xác suất phải lập gia đình với người cùng ngành rất cao

Với những người làm CNTT thì kể từ lúc đi làm thường nhìn máy tính nhiều hơn giao tiếp với ngưòi thật nên sẽ ăn nói kém, giao tiếp kém, cơ hội gặp phụ nữ khác ngành cũng ít hơn người làm ở ngành khác nên trời kêu ai nấy dạ.

Bạn sẽ bị yếu đi

Điều này không có gì phải bàn cãi. Nghề này yêu cầu bạn ngồi nhiều sẽ khiến bụng và mông to lên. Bụng càng to càng khó làm… nhiều thứ và tuổi thọ giảm. Ngồi nhiều còn có thể gây ra nhiều bệnh tế nhị khác. Ngoài hai bệnh đằng trước và đằng sau thì còn bệnh ở mắt do nhìn quá nhiều. Đa số người làm IT xung quanh ta đều bị cận thị.

Bạn sẽ phải thường xuyên về trễ

Đặc thù của ngành CNTT là công việc thường không thể tính chính xác bằng giờ. Có nghĩa là không phải cứ một lượng thời gian nào đó thì sẽ làm xong một công việc. Thường chúng ta sẽ phải ở lại thêm 1 giờ, 2 giờ để làm nốt công việc của mình nếu bạn là người có trách nhiệm.

Bạn sẽ thường xuyên bị stress

Làm ngành này bạn phải suy nghĩ nhiều, cơ thể mệt mỏi, thiếu ngủ cộng với căng thẳng khi làm việc sẽ khiến nhiều người bị stress. Theo một số điều tra, thủ phạm gây stress nhiều nhất là email. Bởi vậy những người làm CNTT thường hay khó chịu đột xuất.

Lương tăng rất chậm

Làm CNTT lương khởi điểm sẽ khá cao so với một số ngành nhưng tốc độ tăng sẽ chậm và ít đột biến. Thường người làm CNTT sẽ giải quyết nhu cầu tăng lương bằng cách nhảy sang công ty khác. Cho nên những bạn sinh viên mới ra trường nên tìm một công ty có lương khởi điểm khá tốt.

Không phải lúc nào cũng được làm công việc ưa thích

Bạn từng nghĩ sẽ áp dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất của các ngôn ngữ lập trình hiện đại, sẽ học hỏi những công nghệ mới nhất và làm việc với những chuyên gia đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT nhưng thường không phải như vậy.

Muốn học công nghệ thông tin có cần giỏi toán không

Rất khó để tự kinh doanh riêng về CNTT

Tỉ lệ thất bại cao của các công ty CNTT mới thành lập đã nói lên điều này. Một trong những khó khăn lớn nhất là sự cạnh tranh. Bạn sẽ khó kiếm được project từ những khách hàng lớn khi công ty của bạn chưa hề có tên tuổi hoặc không có công ty mẹ đỡ đầu. Nếu chấp nhận làm dự án nhỏ thì có vô khối công ty đã làm như vậy.

Giỏi lập trình không có nghĩa là giỏi quản lý, và càng không có nghĩa là giỏi kinh doanh nên làm công ty về CNTT không hề đơn giản.

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Cao Đẳng Hùng Vương Sẵn Sàng Phương Án Tuyển Sinh Chống Dịch

Những ngày gần đây khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đến gần thì cũng là lúc đại dịch Co…