Home Hướng nghiệp Hé lộ 4 câu trả lời về lý do nghỉ việc bạn không nên nói

Hé lộ 4 câu trả lời về lý do nghỉ việc bạn không nên nói

0
309

Chuyển nơi làm việc là hành động không còn xa lạ với nhiều người. Họ cảm thấy công việc hiện tại không phù hợp với bản thân thì sẽ xin nghỉ việc. Vậy nên khi trả lời phỏng vấn bạn cần phải hết sức khéo léo với nhà tuyển dụng của công ty mới bạn ứng tuyển. Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

  • Làm nhiều nhưng không được tăng lương

Mặc dù thực tế khi đi tìm việc, chúng ta thường lựa chọn những công việc lương cao để đáp ứng cho nhu cầu của cuộc sống.Đây là một nhu cầu hoàn toàn chính đáng bởi vì mục đích căn bản nhất của con người khi làm việc đó là để kiếm tiền và nuôi sống bản thân. Tuy nhiên, bạn không nên để cập chuyện bạn làm mãi từ ngày này qua tháng nọ mà vẫn chưa được tăng lương hoặc chỉ thích làm việc tại những nơi có mức lương cao. Những điều này sẽ khiến cho các nhà tuyển dụng nghi ngờ về năng lực làm việc của bạn. Chính vì vậy, nếu phỏng vấn không nên nói các câu như “Chỗ nào lương cao là em nhảy”, “Làm nhiều mà mãi không được tăng lương”…

  • Cảm thấy đi làm không được trân trọng

Trong vô vàn lý do thì bạn không nên dùng lý do này để trả lời các nhà tuyển dụng rằng việc bạn “không được trân trọng” khi làm việc.  Từ việc bạn bị sếp đưa vào “tầm ngắm”, khi phạm sai lầm nhỏ thì bị điểm mặt gọi tên, đến việc kết quả công việc của bạn quá tốt nhưng không được tuyên dương hoặc không được công nhận khiến bạn cảm thấy vị trí của mình không quan trọng, dễ dàng bị thay thế. Nếu bạn nói lý do trên cho nhà tuyển dụng thì họ sẽ nghĩ bạn là người không chuyên nghiệp, dễ để cảm xúc chi phối công việc.

  • Mâu thuẫn với đồng nghiệp

Nhiều người chuyển việc vì không hợp với phong cách làm việc của công ty, không hòa hợp được với đồng nghiệp, có nhiều mâu thuẫn cá nhân hoặc công việc với đồng nghiệp hoặc thậm chí do bị tẩy chay. Thế nhưng bạn hãy nhớ rằng, bạn có thể xảy ra mâu thuẫn ở bất cứ nơi đâu. Bạn có chắc chắn rằng nếu qua công ty mới bạn sẽ không có mâu thuẫn. Nếu bạn nói ra lý do này thì nhà tuyển dụng sẽ nghi ngờ kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn.

  • Gia đình không thích

Thực tế có nhiều gia đình không thích đối với công việc trước của bạn nên bạn mới đi xin việc mới. Nếu lấy lý do này thì nhà tuyển dụng sẽ nghĩ  bạn vẫn còn “trẻ con” và chưa có khả năng tự quyết định công việc, bản thân của mình. Chính vì vậy, nhà tuyển dụng sẽ không muốn tuyển một người mà không thể tự quyết định sự nghiệp của mình, vẫn còn để gia đình áp đặt như vậy.

Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ qua được vòng phỏng vấn một cách dễ dàng.

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Quan niệm nghề nghiệp sai lầm trong quá trình tìm kiếm việc làm

Thực tế hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ có những quan niệm sai lầm trong quá trình tìm kiếm…