Home Hướng nghiệp Học làm phụ bếp có thể tích lũy những kinh nghiệm gì

Học làm phụ bếp có thể tích lũy những kinh nghiệm gì

0
833

Học làm phụ bếp để đúc kết kinh nghiệm. Nhiều người sẽ không tin điều này bởi phụ bếp là vị trí nhỏ nhất trong bếp. Trong không gian bếp dù vị trí phụ bếp không phải vị trí cao nhất hay đóng vai trò quyết định nhiều. Tuy nhiên, không thể phủ nhận tầm quan trọng của phụ bếp.

Góp phần không nhỏ trong sự thành công của một món ăn. Phụ bếp được ví như cánh tay đắc lực của đầu bếp. Vị trí này cũng là lực lượng đông đảo nhất trong bếp. Thông thường  một khách san cần co 15 phụ bếp / 3 bếp chính. Hiện nay phụ bếp có lương khoảng 4 – 6 triệu đồng/tháng chưa kể phụ cấp. Tùy thuộc vào tay nghề, môi trường làm việc mà mức thu nhập hàng tháng sẽ thay đổi. Vì thế tổng thu nhập của phụ bếp sẽ cao hơn con số này. Học làm phụ bếp sẽ học được kinh nghiệm gì? Hãy cùng trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội tìm hiểu nhé.

Học làm phụ bếp sẽ cho bạn kinh nghiệm chọn, sơ chế nguyên liệu

Góp phần không nhỏ để tạo nên hương vị cho món ăn chính là nguyên liệu. Nguyên liệu tươi ngon sẽ cho thực khách cảm nhận khác với thực phẩm kém tươi. Học làm phụ bếp là học và hành các kỹ thuật cắt, thái, tỉa nguyên liệu. Lựa chọn những thực phẩm an toàn, tươi ngon hợp vệ sinh.

Học làm phụ bếp có thể tích lũy những kinh nghiệm gì

Quen thuộc với cách sử dụng dụng cụ nhà bếp

Khác với công việc nấu ăn trong gia đình, gian bếp của nhà hàng khách sạn thường có dụng cụ hiện đại, khó sử dụng hơn. Quá trình làm việc ở vị trí phụ bếp sẽ giúp bạn sử dụng quen và thành thạo những dụng cụ này.

Học hỏi được nhiều công thức, bí quyết nấu ăn từ đầu bếp lâu năm

Một nghề “không tuổi” đòi hỏi nhiều tay nghề thì lương sẽ cao hơn như nghề bếp. Chắc chắn cách duy nhất để có thu nhập cao chính là thực hành và học hỏi từ người đi trước. Công việc phụ bếp hỗ trợ nấu ăn cho bếp chính sẽ giúp bạn học hỏi thêm nhiều kiến thức ẩm thực khác. Từ cách sử dụng nguyên liệu, gia vị đến cách tạo nét độc đáo hấp dẫn cho món ăn. Đó gần như là những kiến thức “gia truyền” khó có thể học từ sách vở.

Học làm phụ bếp có thể tích lũy những kinh nghiệm gì

Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm

Môi trường làm việc trong bếp là môi trường gồm nhiều bộ phận khác nhau. Để tạo ra được các món ăn ngon thì phải có sự kết hợp của tất cả các bộ phận này. Thời gian học làm phụ bếp sẽ giúp bạn làm quen, giao tiếp và rèn kỹ năng làm việc nhóm.

Thực tế đã khẳng định học làm phụ bếp là bước đầu giúp rèn luyện những kỹ năng đã được học. Đây là quá trình ban đầu và cần thiết nếu muốn là đầu bếp chuyên nghiệp. Vai trò của bếp trưởng không chỉ là nấu ngon nấu giỏi mà phải quản lý giỏi. Thế nên nếu bạn thăng tiến trong nghề bếp thì phải học kiến thức ngành kỹ thuật chế biến món ăn. Với kinh nghiệm tích lũy từ vị trí phụ bếp và kiến thức ngành lộ trình thăng tiến của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Mọi chi tiết cần tư vấn giải đáp, liên hệ:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Sinh Viên Cao Đẳng Hùng Vương Tham Quan Thực Tế Bếp Ăn HASECA

Ngày 22/3/2019 vừa qua sinh viên Khoa nấu ăn Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội đã có chuyế…