Home Hướng nghiệp Học ngành bảo vệ thực vật có thể làm ở đâu?

Học ngành bảo vệ thực vật có thể làm ở đâu?

0
2,823

Trong bối cảnh hiện nay, vấn đề thực phẩm bẩn, dư thừa các chất cấm đang gây nhức nhối trong xã hội ngành Bảo vệ thực vật đang đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nền nông nghiệp sạch, an toàn và giữ gìn môi trường sống; vì vậy học tập và nghiên cứu  về lĩnh vực Bảo vệ thực vật đang là lựa chọn của nhiều bạn sinh viên, sau khi ra trường sinh viên sẽ có nhiều cơ hội áp dụng kiến thức chuyên môn vào công việc và xây dựng sự nghiệp và tương lai của mình.

Học ngành bảo vệ thực vật có thể làm ở đâu?

Vậy theo học ngành bảo vệ thực vật có thể làm ở đâu? Hãy cùng Trường Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội tìm hiểu nhé.

Làm việc tại các cơ quan quản lý, đào tạo, nghiên cứu

Trong lĩnh vực nông nghiệp, điểm đến công việc của sinh viên tốt nghiệp ngành BVTV có thể kể đến một hệ thống các cơ quan quản lý công tác Trồng trọt, BVTV, Khuyến nông từ cấp Trung ương đến cấp tỉnh thành và xuống tới tận từng đơn vị địa phương huyện, xã… như Cục BVTV, Chi cục BVTV địa phương, Chi cục KDTV trực thuộc…

Bên cạnh đó, cơ hội nghề nghiệp cũng mở ra cho các sinh viên tốt nghiệp ngành BVTV có khuynh hướng mong muốn làm việc trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học BVTV tại các Trường Đại học, Cao đẳng liên quan đến lĩnh vực Nông nghiệp, các Cơ sở, các Viện, các Trung tâm nghiên cứu về BVTV như Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Viện Bảo vệ thực vật, Viện Di truyền Nông nghiệp,…

Làm việc tại các doanh nghiệp

Cơ hội đầu tư vào lĩnh vực bảo vệ thực vật hiện vẫn rất “hot”, thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hoạt động đầu tư sản xuất, kinh doanh. Những công ty, tập đoàn rất nổi tiếng trong lĩnh vực BVTV luôn là điểm đến công việc cho rất nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành BVTV. Bên cạnh đó, sự phát triển mạnh về số lượng của các doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp chất lượng cao cũng là nguồn thu hút nhân lực đào tạo từ ngành BVTV.

Tu nghiệp sinh tại nước ngoài

Thị trường nhân lực có chuyên môn cao trong hoạt động nông nghiệp quốc tế trong những năm gần đây đang tăng trưởng rất mạnh. Rất nhiều nước như Nhật Bản, Israel, UAE… sẵn sàng tiếp nhận kỹ sư tốt nghiệp ngành BVTV từ Việt Nam sang tu nghiệp với mức thu nhập khá cao.

Học ngành bảo vệ thực vật có thể làm ở đâu?

Khởi nghiệp

Trong những năm gần đây, Chính phủ khuyến khích đầu tư vào nông nghiệp cùng với nhiều chính sách ban hành đã tạo nên làn sóng đầu tư vào nông nghiệp thu hút sự tham gia của các kỹ sư BVTV trẻ. Bắt đầu từ xây dựng doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm Nông nghiệp hay hình thành công ty tư vấn hỗ trợ công tác BVTV cho doanh nghiệp khác trong việc xây dựng chuỗi ngành hàng nông nghiệp đang là xu thế khởi nghiệp mới. 

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Cao Đẳng Hùng Vương Sẵn Sàng Phương Án Tuyển Sinh Chống Dịch

Những ngày gần đây khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đến gần thì cũng là lúc đại dịch Co…