Home Hướng nghiệp Học ngành quản lý nhà hàng khách sạn hệ trung cấp có nên hay không

Học ngành quản lý nhà hàng khách sạn hệ trung cấp có nên hay không

0
1,156

Với tư tưởng xưa cũ là chỉ có học đại học mới ra làm xếp. Vì thế không ít bạn trẻ coi nhẹ hệ đào tạo trung cấp. Cũng có nhiều bạn coi trung cấp chỉ là “tạm bợ”. Thế nhưng cách nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm. Học trung cấp cũng đem lại nhiều lợi thế cho người học. Những lợi thế khi học trung cấp là gì? Có nên học ngành quản lý nhà hàng khách sạn hệ trung cấp? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này của Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội.

Lợi thế khi học hệ trung cấp

Những suy nghĩ rằng học trung cấp hay cao đẳng ra trường chỉ làm “thợ”. Chỉ có học đại học mới làm “thầy”, và chỉ học đại học mới dễ xin việc làm lương cao. Đó hoàn toàn là những suy nghĩ sai lầm. Hiện nay, với bất kỳ ngành nghề nào yêu cầu của các nhà tuyển dụng hầu hết là đòi hỏi sinh viên mới ra trường có kiến thức chuyên môn cơ bản. Và yếu tố được đánh giá cao hơn cả bằng cấp đó là tay nghề làm việc. Nói đến tay nghề thì hệ đạo tạo trung cấp sẽ có lợi thế hơn cả.

Học ngành quản lý nhà hàng khách sạn hệ trung cấp có nên hay không

Trong chương trình đào tạo trung cấp thông thường thời gian đào tạo chỉ 1,5 – 2 năm. Với thời gian này sinh viên sẽ được học tập chung vào chuyên môn và thực hành mà không phải lan man với những kiến thức ngoài. Tuy thời gian đào tạo ngắn hơn hẳn so với 4 – 5 năm học đại học nhưng về kiến thức cơ sở thì hệ trung cấp cũng vẫn được dạy và học.

Thêm một lợi thế cho sinh viên học trung cấp đó là học phí. Nếu tính trung bình học đại học 4 – 5 năm thì học phí cũng không hề rẻ.

Học phí, thời gian học, tay nghề chắc chắn vẫn chưa đủ thuyết phục về những lợi thế của Trung cấp. Thì thử ví dụ rằng ngành nghề mà bạn học đang thiếu số lượng lớn nhân lực ngành. Lợi thế học trung cấp là ra trường sớm sẽ giúp bạn có được việc làm sớm hơn. Cũng như tạo thêm cơ hội tích lũy kinh nghiệm để thăng tiến cho bản thân.

Có nên học ngành quản lý nhà hàng khách sạn hệ trung cấp

Trung cấp là hệ đào tạo mang lại cho người học tính thực tiễn nhất. Học hệ trung cấp ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội (HVC) thời gian đào tạo là 1,5 năm. Trong thời gian đó bạn sẽ được trải nghiệm những kiến thức chuyên ngành cần thiết nhất cho đến những kỹ năng đưa ra quyết định trong công việc, những kinh nghiệm thực tiễn trong từng ngành nghề, tiếp xúc và thực tập trong môi trường làm việc các doanh nghiệp qua những giờ học thực hành… Những điều này sẽ chỉ có khi bạn đăng ký học trung cấp.

Học ngành quản lý nhà hàng khách sạn hệ trung cấp có nên hay không

Hơn nữa, hệ trung cấp là sự lựa chọn phù hợp hơn cả nếu bạn có đam mê với nghề quản trị khách sạn nhưng khả năng có hạn. Học hệ đào tạo này bạn không cần yêu cầu quá cao hay đòi hỏi nhiều. Trung cấp hoàn toàn là lựa chọn phù hợp nếu bạn có đam mê học. Ngoài ra, chương trình học cũng không quá áp lực đối với sinh viên. Cộng thêm những lợi thế khi lựa chọn học trung cấp bạn còn băn khoăn gì về lựa chọn của mình.

Đăng ký học quản lý nhà hàng khách sạn hệ trung cấp tại trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội theo:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Những Yêu Cầu Cần Thiết Của Ngành Nghề Điện Tử Công Nghiệp

Ngành Điện tử công nghiệp đang là ngành rất phát triển của nước ta nhưng nó vẫn đang thiếu…