Home Hướng nghiệp Học ngành quản trị mạng máy tính có thể làm được những nghề gì?

Học ngành quản trị mạng máy tính có thể làm được những nghề gì?

1
1,711

Quản trị mạng, an ninh mạng là ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo đuổi trong những năm gần đây, đặc biệt là với những ai đam mê máy tính, yêu thích bảo mật.

Người quản trị mạng (QTM) phải có khả năng tự thiết lập một mạng máy tính, cấu hình mạng, điều chỉnh hiệu năng hoạt động mạng máy tính, vận hành hệ thống mạng, giải quyết sự cố mạng và nắm được các phương pháp để bảo vệ mạng trước nguy cơ virus, worm, trojan, spam, cũng như các biện pháp chống xâm nhập, ăn cắp thông tin, phá hoại mạng.

Dưới đây là những công việc phổ biến mà bạn có thể đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp ngành học này.

Kỹ thuật viên máy tính

Học quản trị – an ninh mạng nghĩa là người học phải hiểu 100% về máy tính và hệ thống mạng. Tốt nghiệp ngành học này, bạn sẽ biết cách tháo lắp, vệ sinh, bảo trì, sửa chữa, thay thế, nâng cấp các thiết bị về phần cứng máy tính. Bởi vậy, kỹ thuật viên phần cứng máy tính là vị trí cơ bản nhất mà ai cũng có thể đảm nhiệm sau khi ra trường. Bên cạnh đó, máy scan, máy in, máy photocopy là những thiết bị văn phòng mà nhân viên IT cũng biết cách khắc phục sự cố.

Chuyên viên hỗ trợ IT

Chuyên viên IT là bộ phận chuyên hỗ trợ khách hàng nội bộ sử dụng thiết bị công nghệ trong công ty hay khách hàng bên ngoài sử dụng dịch vụ của công ty. Nhiệm vụ của chuyên viên hỗ trợ IT (IT Helpdesk) là sửa chữa, khắc phục tất cả sự cố xảy ra trên máy tính như: máy hỏng, chậm, bị lỗi, email không gửi được và đảm bảo hệ thống mạng trong công ty được thông suốt…

Các chuyên viên IT cũng giúp khách hàng bên ngoài giải quyết những sự cố về sản phẩm, dịch vụ của công ty mình cung cấp. Ngoài kiến thức cần có của kỹ thuật viên phần cứng máy tính, những người làm công việc này cần hiểu biết về hệ thống mạng và có kỹ năng chăm sóc khách hàn.

Kỹ sư quản trị và an ninh mạng

Công việc của các chuyên viên quản trị và an ninh mạng là thiết kế, vận hành và theo dõi hệ thống mạng an toàn và bảo mật, nắm được các kỹ thuật xâm nhập và biện pháp phòng, chống tấn công của hacker hiệu quả. Kỹ sư quản trị mạng sẽ thiết kế và duy trì hệ thống tường lửa, nhận dạng và sửa chữa các lỗ hổng trên hệ thống mạng của đơn vị, triển khai – giám sát hệ thống phát hiện tấn công.

Bỏ ngay 10 quan điểm này nếu muốn học lập trình viên máy tính

Chuyên viên thi công hệ thống mạng doanh nghiệp

Những người chuyên thi công hệ thống mạng phải có kiến thức chuyên sâu toàn diện về hạ tầng, an ninh mạng và phần cứng. Họ có thể biến một toà nhà từ trống không trở thành một văn phòng hiện đại với hệ thống hàng trăm, hàng nghìn máy tính kết nối Internet có dây và không dây, lắp đặt máy tính, cài đặt hệ điều hành cho máy tính, cấu hình hệ thống máy chủ, hệ thống email…

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Cao Đẳng Hùng Vương Sẵn Sàng Phương Án Tuyển Sinh Chống Dịch

Những ngày gần đây khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đến gần thì cũng là lúc đại dịch Co…