Home Hướng nghiệp Học ngành thú y học ở đâu nên chọn hệ đào tạo nào

Học ngành thú y học ở đâu nên chọn hệ đào tạo nào

0
1,072

Tại Việt Nam, hầu hết các tỉnh thành đều cần nhân lực ngành thú y. Ngay cả các thành phố ngành này cũng có tiềm năng nghề nghiệp. Có một thực tế là xu hướng “tây hóa” làm cho nhu cầu chăm sóc thú cưng nói riêng và gia súc, gia cầm, động vật tăng cao. Muốn học ngành thú y học ở đâu nên chọn hệ đào tạo nào. Đây hẳn là thắc mắc của nhiều bạn có niềm “yêu” động vật. Trong bài viết này, trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội sẽ định hướng về ngành học này.

Hệ đào tạo đại học

Học đại học từ rất lâu đã là lựa chọn của nhiều thế hệ sinh viên. Thế nhưng hệ đại học hiện nay không còn là con đường rải kim cương nữa. Với hệ đại học thường có ưu điểm là số lượng tuyển sinh nhiều, kiến thức đào rộng và chuyên sâu. Sinh viên sau khi ra trường có đầy đủ kiến thức, kỹ năng để thực hành nghề. Tuy nhiên học đại học có hạn chế về thời gian đào tạo. Mỗi ngành học hệ đại học thông thường đào tạo trong 4 năm. Thời gian học khá lâu, tốn kém chi phí và điểm chuẩn để vào trường khá cao.

Học ngành thú y học ở đâu nên chọn hệ đào tạo nào

Hệ đào tạo cao đẳng

Cao đẳng thú y là hình thức đào tạo giữa loại hình đại học và trung cấp. Học hệ cao đẳng sẽ hạn chế được nhược điểm yêu cầu điểm chuẩn cao, thời gian học ngắn hơn. Ưu điểm của loại hình đào tạo này là sinh viên được trang bị kiến thức chuyên môn và năng lực thực hành trực tiếp các công việc liên quan đến ngành thú y tương đối bài bản. Chọn học hệ cao đẳng lợi thế cả về thời gian và mức chi phí, trình độ cũng vừa phải nên được nhiều bạn sinh viên chọn học.

Hệ đào tạo trung cấp

Đối với hệ trung cấp, nó khắc phục hoàn toàn về thời gian và chi phí học tập. Cộng thêm chọn học ngành thú y hệ trung cấp sẽ được đào tạo kiến thức đơn giản có thể áp dụng ngay vào làm việc. Đặc biệt và yêu cầu tuyển sinh không cao, không yêu cầu điểm thi, phù hợp với nhiều đối tượng. Chỉ có bất lợi nếu muốn phát triển nghề, có cơ hội thăng tiến trong công việc yêu cầu bằng cấp hơn kỹ năng thì bạn sẽ phải học lâu hơn.

Học ngành thú y học ở đâu nên chọn hệ đào tạo nào

Ngành thú y học ở đâu?

Với những phân tích về “lợi – hại” khi học ngành thú y các hệ đạo tạo cơ bản hiện nay. Chắc hẳn các bạn đều muốn lựa chọn học ngành cao đẳng hoặc trung cấp. Vậy học ngành thú y ở đâu. Đăng ký học ngành thú y tại trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội là một gợi ý mà bạn nên quan tâm. Bởi trường có nhiều năm đào tạo và dìu dắt các thế hệ sinh viên. Để trở thành sinh viên của trường thủ tục cũng rất đơn giản bởi trường có hình thức xét tuyển học bạ. Đặc biệt dành cho các bạn sinh viên tốt nghiệp năm 2018 trường có những chính sách miễn giảm 100% học phí.

Còn lý do gì để phân vân ngành thú y học ở đâu khi đã có cơ hội chỉ cần xét học bạ lại có thể nằm trong diện miễn giảm học phí. Nhận tư vấn và đăng ký học ngành thú y tại phòng tuyển sinh trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội.

ĐC: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Lịch học Lớp Cao đẳng Quản trị Khách sạn – Nhà hàng (CĐ QTKS 19-01)

Lịch học lớp Cao đẳng QTKS chính quy Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội Khóa 2019 – 2022. &…