Home Hướng nghiệp Kế toán doanh nghiệp chưa bao giờ là nghề cũ

Kế toán doanh nghiệp chưa bao giờ là nghề cũ

0
435

Có nhiều người vẫn nghĩ kế toán doanh nghiệp hiện nay là nghề rất khó xin việc. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, trong quý I/2018, cả nước có 26.785 doanh nghiệp thành lập mới. Trong năm 2017, tổng số doanh nghiệp thành lập mới là 126.859 doanh nghiệp thành lập mới. So với cùng kỳ năm 2017, tăng 1,2% về số doanh nghiệp. Với con số này có thể thấy nghề kế toán vẫn chưa bao giờ là nghề cũ.

Mỗi doanh nghiệp đều cần từ 3 – 5 nhân viên kế toán. Vì thế với con số 26.785 doanh nghiệp thì có thể thấy số lượng nhân viên kế toán đang thiếu rất nhiều. Cùng tìm hiểu về công việc của kế toán doanh nghiệp và cơ hội việc làm trong bài viết sau đây.

Công việc của kế toán doanh nghiệp

– Thu nhận: Cập nhật ghi chép lại các hoạt động kinh tế của đơn vị vào các chứng từ kế toán.
– Xử lý: Hệ thống hóa các thông tin chứng từ kế toán vào sổ sách kế toán.
– Cung cấp: Tổng hợp các số liệu để lập các báo cáo kế toán theo từng tháng – quý – năm.

Kế toán doanh nghiệp chưa bao giờ là nghề cũ

Vì là công việc làm việc bên những con số nên nghề này đòi hỏi phải cẩn thận tỉ mỉ để tránh tối đa chuyện sai sót. Hơn nữa làm trong ngành này yêu cầu phải có phẩm chất trung thực. Nghề kế toán luôn đầy rẫy “cám dỗ” để cạnh tranh nhiều doanh nghiệp sẵn sàng “mua chuộc” để chơi xấu. Không có công ty hay doanh nghiệp kinh doanh nào dám mạo hiểm tuyển một nhân viên kế toán không trung thực. Có thể nói nhân viên kế toán có tầm quan trọng rất lớn trong doanh nghiệp.

Kế toán doanh nghiệp làm việc ở đâu?

Như trên đã nói, chỉ riêng quý I / 2018 đã có 26.785 doanh nghiệp mới thành lập. Tất cả các doanh nghiệp này đều cần 3 – 5 kế toán viên. Những con số “biết nói” này có thể chỉ ra rằng cơ hội việc làm cho ngành kế toán là rất lớn. Tốt nghiệp ngành kế toán doanh nghiệp sinh viên có thể làm việc tại:

– Các công ty, doanh nghiệp như: Công ty cổ phần, Công ty TNHH; doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng, bảo hiểm; Hoặc lựa chọn làm việc ở các doanh nghiệp Nhà nước: Các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện…

– Tùy thuộc vào đối tượng sử dụng thông tin, bạn có thể làm kế toán tài chính  hoặc làm kế toán quản trị…

Kế toán doanh nghiệp chưa bao giờ là nghề cũ

Hầu hết các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực trong cơ quan quản lý tài chính của Nhà nước, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ đều có kế toán. Một số vị trí mà bạn có thể đảm nhiệm là kế toán viên, kiểm soát viên; nhân viên thuế, chuyên viên tư vấn tài chính; nhân viên ngân hàng… Và rất nhiều vị trí khác cũng rất hấp dẫn phù hợp với những người học kế toán.

Hiện nay nhiều sinh viên lựa chọn học ngành kế toán doanh nghiệp tại trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội, bởi ngành kế toán là ngành rất ổn định, làm được ở nhiều vị trí và có thu nhập cao. Có lẽ một lý do khác mà sinh viên chọn học cao đẳng vì thực tế nghịch lý ở Việt Nam càng học cao càng khó có việc làm. Vì thế lựa chọn học cao đẳng kế toán là an toàn hơn cả.

Mọi chi tiết cần tư vấn giải đáp, liên hệ:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Lịch học Lớp Cao đẳng Quản trị Khách sạn – Nhà hàng (CĐ QTKS 19-01)

Lịch học lớp Cao đẳng QTKS chính quy Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội Khóa 2019 – 2022. S…