Home Hợp tác quốc tế Khi đi du học Hàn Quốc làm sao để kiếm được việc làm thêm?

Khi đi du học Hàn Quốc làm sao để kiếm được việc làm thêm?

0
1,522

Chi phí học tập sinh hoạt ở Hàn Quốc không hề rẻ nên các bạn du học sinh Việt thường tìm kiếm công việc làm thêm để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Đi du học Hàn bạn có thể làm các công việc khác nhau như phiên dịch, gia sư, trợ giảng, phục vụ nhà hàng… Vậy làm sao để tìm kiếm được những công việc này?

Nâng cao trình độ tiếng Hàn của mình

Hầu hết các công việc làm thêm dành cho sinh viên tại Hàn đều dành cho người học bằng tiếng Hàn. Cho nên nếu bạn sang đây để học tiếng Anh thì cơ hội tìm kiếm việc làm của bạn sẽ hạn chế hơn so với bạn bè thạo tiếng Hàn. Cho nên nếu bạn mong muốn được đi làm ở xứ sở kim chi thì việc đầu tiên bạn cần làm là tích cực học tiếng Hàn.

Tham giao các group của du học sinh tại Hàn

Bạn chỉ cần gõ cụm từ như “Việc làm tiếng Hàn”, “Hội du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc”,… trên google hay facebook thì sẽ dễ dàng tìm thấy các hội nhóm này.

Tại đây bạn sẽ tìm thấy không ít thông tin tuyển dụng từ những công ty và doanh nghiệp địa phương đâu. Cùng với đó bạn cũng sẽ nhận được những kinh nghiệm “xương máu” từ những đàn anh, đàn chị đi trước để không lặp lại vết xe đổ của họ.

Xây dựng mối quan hệ với những người xung quanh

Đi du học Hàn Quốc bạn cần phải nhanh chóng làm quen, kết bạn với những người xung quanh. Có như thế thì bạn mới trở thành được một phần của cộng đồng nơi mình đang sinh sống.

Chính những người mà bạn tiếp xúc hằng ngày sẽ là người chia sẻ cho bạn những thông tin quý giá về việc làm thêm. Cho nên bạn hãy tích cực tham gia các hoạt động trong trường để thấy được sự thú vị của cuộc sống du học.

Liên hệ với văn phòng hỗ trợ sinh viên

Cuộc sống nơi xứ người bất đồng ngôn ngữ, văn hóa nên chắc hẳn khi mới sang bạn sẽ thấy bỡ ngỡ. Lúc này thì văn phòng hỗ trợ sinh viên nơi bạn đang theo học là địa chỉ bạn cần ghé thăm. Họ sẽ giúp bạn giải quyết tốt nhất những vướng mắc đang gặp phải để làm quen được với mọi người,..

Không những thế nhiều văn phòng còn cung cấp cả cơ hội làm thêm dành cho sinh viên. Đây được xem là địa chỉ tin cậy để bạn ghé thăm thường xuyên nếu muốn update các tin tức việc làm mới.

Tìm kiếm thông tin làm thêm trên các website của Hàn Quốc

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm thêm ở một số trang website cung cấp thông tin tuyển dụng uy tín ở Hàn:

–  http://www.jobkorea.co.kr/

–  http://www.albamon.com/

–  http://www.work.go.kr/

–  http://careers.samsung.co.kr/

–  http://www.saramin.co.kr/

Chúc bạn sớm tìm được công việc làm thêm phù hợp trên xứ sở kim chi.

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Quan niệm nghề nghiệp sai lầm trong quá trình tìm kiếm việc làm

Thực tế hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ có những quan niệm sai lầm trong quá trình tìm kiếm…