Home Hướng nghiệp Không phải ai cũng biết về lương nhân viên lễ tân khách sạn 4 – 5 sao

Không phải ai cũng biết về lương nhân viên lễ tân khách sạn 4 – 5 sao

0
1,770

Bạn có biết các nhà quản trị khách sạn sẽ bắt đầu ở vị trí nhân viên khách sạn. Nếu bạn cũng đang dự định sẽ bắt đầu ở vị trí nhân viên như lễ tân. Tại sao không tìm hiểu về mức lương nhân viên lễ tân khách sạn 4 – 5 sao? Hãy cùng trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội khám phá về bí mật này.

Nhân viên lễ tân khách sạn là gì?

Khi khách hàng bước vào khác sạn đầu tiên sẽ được tiếp xúc, gặp gỡ với lễ tân. Lễ tân khách sạn tiếng Anh là hotel receptionist. Để làm ở vị trí này bạn sẽ cần có ngoại hình ưa nhìn một chút. Vị trí này cũng được xem là hình ảnh đại diện cho khách sạn, giúp gây ấn tượng tốt với khách hàng.

Không phải ai cũng biết về lương nhân viên lễ tân khách sạn 4 - 5 sao

Một nhà quản trị khách sạn cũng có nhiều vị trí trong khách sạn khác để lựa chọn bắt đầu. Nhưng lợi thế của vị trí lễ tân là được tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Với một nhà quản trị điều này sẽ giúp bạn hiểu được tâm lý, văn hóa,… của khách. Từ đó đưa ra những dịch vụ phù hợp đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hầu như điều này ở vị trí cấp quản lý rất khó để có được. Hơn nữa vị trí này sẽ giúp bạn thấu hiểu được vị trí vai trò và công việc của nhân viên cấp dưới. Tạo lợi thế khi đưa ra những chính sách ưu đãi, hỗ trợ nhân viên.

Mức lương nhân viên lễ tân khách sạn 4 – 5 sao như thế nào?

Như trên đã nói nhân viên lễ tân là người trực tiếp tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng. Một vai trò hết sức quan trọng. Do đó mức lương cứng khi làm việc tại các khách sạn  4 – 5 sao dao động từ 4 – 6 triệu đồng/tháng. Ngoài ra tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm và thâm niên mà sẽ có lương phù hợp. Đây chỉ là lương cơ bản hàng tháng, thực tế nhân viên lễ tân còn được hưởng khoản chia Service charge.

Service charge là khoản tiền phí dịch vụ. Tuy không phải là tiền thưởng của khách sạn cho nhân viên mà nó được chia từ 5% phí dịch vụ tính thêm khi khách hàng sử dụng các dịch vụ tại khách sạn. Mỗi khách sạn sẽ có chính sách chia cho nhân viên khác nhau. Khoản phí này cũng không phải tiền Tip và được chia đều cho tất cả các nhân viên chính thức trong khách sạn, không phân biệt.

Không phải ai cũng biết về lương nhân viên lễ tân khách sạn 4 - 5 sao

Tóm lại, ngoài lương cứng 4 – 6 triệu đồng/tháng nhân viên sẽ có thêm các khoản thu nhập thêm. Mức lương thực tế của nhân viên lễ tân khách sạn 4 – 5 sao sẽ dao động khoảng 7 – 8 triệu đồng/tháng.

Qua những chia sẻ về lương nhân viên lễ tân khách sạn 4 – 5 sao. Sẽ giúp các bạn có định hướng theo nghề biết về thu nhập của mình để có sự cố gắng trong làm việc. Nhưng để có được cơ hội làm việc hay có được mức thu nhập đó bạn phải có kiến thức để làm việc. Tức là đăng ký học ngành quản trị khách sạn để bắt đầu sự nghiệp. Có thể bạn vẫn băn khoăn rằng mình thiếu một vài điều kiện để học đại học quản trị nhà hàng khách sạn. Hãy cân nhắc đến lựa chọn học cao đẳng quản trị khách sạn nhé. Lựa chọn này cũng đem lại cho bạn nhiều lợi thế lắm đấy.

Nộp hồ sơ hoặc nhận hướng dẫn đăng ký học ngành quản trị nhà hàng – khách sạn, tại:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Những Yêu Cầu Cần Thiết Của Ngành Nghề Điện Tử Công Nghiệp

Ngành Điện tử công nghiệp đang là ngành rất phát triển của nước ta nhưng nó vẫn đang thiếu…