Home Hướng nghiệp Làm sao để trở thành nhà bảo vệ thực vật?

Làm sao để trở thành nhà bảo vệ thực vật?

1
2,351

Nhà bảo vệ thực vật là ai? Đó là câu hỏi mà chắc chắn nhiều người không tìm ra được đáp án. Ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Nhà bảo vệ thực vật là người xác định, đánh giá và đưa ra giải pháp kỹ thuật cho các vấn đề bảo vệ thực vật trong sản xuất cây trồng nhằm cải thiện thu nhập của nông dân và sản xuất những giống cây trồng bền vững.

Đồng thời họ cũng là người phát hiện, phát triển, ứng dụng và chuyển giao kỹ thuật trồng trọt mới, phòng trừ các loại dịch bệnh trên cây trồng, quản lý sản xuất cơ bản, tiếp thị và mua bán nông sản, nông dược. Họ cũng điều tra, phát hiện và xây dựng quy trình phòng trừ các loài sinh vật gây hại trên các loại cây trồng phổ biến trong khu vực…

Công việc của nhà bảo vệ thực vật là gì?

– Thực hiện các công tác chuyên môn của nghề bảo vệ thực vật từ đó nâng cao năng suất, phẩm chất cây trồng và nông sản.

– Xây dựng và thực hiện quy trình phòng trừ sâu bệnh.

– Hướng dẫn, kiểm tra, giám sát chuyên môn cho các cán bộ có chuyên môn thấp hơn, hoặc những người nông dân.

– Quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh thuốc bảo vệ thực đảm bảo tuân thủ pháp luật, an toàn và vệ sinh môi trường.

Bên cạnh đó, với kiến thức có được họ cũng có thể tham gia giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng.

Nhà bảo vệ thực vật làm việc ở đâu ?

Ngành bảo vệ thực vật đang cần khá nhiều nhân lực vì vậy mà cơ hội việc làm cho các bạn trẻ sau khi ra trường khá rộng mở. Theo đó, bạn có thể làm việc tại một số cơ quan tổ chức như:

– Các tổ chức sản xuất kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật.

– Các Viện nghiên cứu thuộc lĩnh vực bảo vệ thực vật, môi trường.

– Cơ quan hành chính, quản lý chuyên ngành Bảo vệ thực vật như: Sở nông nghiệp, Chi cục, Trung tâm khuyến nông, Phòng nông nghiệp.

– Làm việc tại các cơ sở, cơ quan chuyên ngành Nông nghiệp hoặc các hợp tác xã, trang trại, tại các hộ gia đình, tham gia phục vụ nghiên cứu trong các cơ sở nghiên cứu và có thể tổ chức kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật ở qui mô hợp lý.

Bên cạnh đó, nhà bảo vệ thực vật có thể giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp hoặc các trường THPT trên địa bàn cả nước.

Vậy làm thế nào để trở thành nhà bảo vệ thực vật?

Tùy vào năng lực của mình mà bạn có thể lựa chọn theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp có đào tạo chuyên ngành bảo vệ thực vật. Chúng tôi tin rằng với kiến thức được trang bị cùng sự kiên trì, chăm chỉ học tập các bạn trẻ sẽ gặt hái được những thành công nhất định trong ngành này.

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Quan niệm nghề nghiệp sai lầm trong quá trình tìm kiếm việc làm

Thực tế hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ có những quan niệm sai lầm trong quá trình tìm kiếm…