Home Tin tức Mách bạn 6 cách bảo quản thịt được lâu trong tủ lạnh

Mách bạn 6 cách bảo quản thịt được lâu trong tủ lạnh

0
257

Việc mua nhiều thực phẩm đủ dùng cho 1 tuần bận rộn là thói quen của nhiều gia đình hiện nay. Thế những bảo quản thực phẩm lâu trong tủ lạnh sẽ không hề tốt nếu như bạn bảo quản sai cách. Dưới đây là 6 cách bảo quản để thịt được tươi lâu trong tủ lạnh mà bạn nên bỏ túi.

– Rửa sạch thịt trước khi cho vào tủ lạnh

Rửa sạch các chất bẩn bám trên thịt tươi trước khi cho chúng vào tủ lạnh sẽ làm tăng thời gian bảo quản thịt. Theo đó, khi mua thịt về thay vì bỏ vào tủ lạnh ngay lập tực bạn nên thực hiện thêm thao tác này. Có khá nhiều cách để làm sạch và khử mùi trên các loại thịt, cách đơn giản nhất là ngâm chúng trong nước muối khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch, để cho thật ráo nước rồi mới cho vào hộp kín, bỏ vào ngăn đá.

– Điều chỉnh nhiệt độ ở mức thích hợp

Quá trình giữ lạnh bảo quản thịt chính là nhiệt độ của tủ lạnh. Các tủ lạnh thường sẽ có công tác điều chỉnh nhiệt độ, tốt nhất bạn nên điều chỉnh mức -25 độ C dành cho tủ đông và 2 độ C dành cho ngăn mát.

– Hút chân không trước khi cho vào tủ lạnh

Hút chân không trước khi bỏ trong tủ lạnh sẽ giúp bảo quản thịt được lâu hơn. Trường hợp bạn không có máy hút chân không có thể áp dụng cách sau: Cho thịt vào một túi hình trụ, có thể là túi nilon thường hoặc túi zipper đều được, mở miệng túi sau đó nhúng nó vào một thau nước đầy, nước sẽ đẩy không khí trong túi ra ngoài, việc còn lại của bạn là bịt kín túi lại và cho vào tủ đông.

– Nắm rõ thời gian bảo quản từng loại thịt

Với những loại thịt cho trong ngăm mát bạn chỉ nên sử dụng trong vòng từ 1 – 2 ngày là an toàn nhất. Nếu là thịt xay thì chỉ có thể giữ lạnh trong 2 ngày, thịt bò thì khoảng 4 ngày khi ở ngăn mát.

Thịt bảo quản trong ngăn đông bạn có thể giữ được từ 3 – 6 tháng với nhiệt độ không đổi ở mức -25 độ C. Ví dụ: thịt đông lạnh để được trong 2 – 4 tháng, thịt xay đông lạnh thì 6 tháng, thịt gia cầm thì 4 tháng…Riêng những sản phẩm đã chế biến thì chỉ để được trong vòng 1 tháng.

– Bảo quản thịt chín

Khi bảo quản thịt chín bạn nên bỏ chúng trong hộp kín hoặc tô chén nhưng nhớ phải bọc kín thì có thể bảo quản được vài tuần. Đồng thời bạn tránh để thịt chín cạnh thịt sống vì vi khuẩn có thể dễ dàng lây lan và khiến cả 2 loại thịt mau hư.

– Xử lý thịt bò trước khi đông đá

Thịt bò khi mới mua về nếu muốn sử dụng ngay thì bạn nên thái và ướp gia vị rồi bọc kín, cho vào ngăn mát. Còn nếu sau vài ngày mới dùng tới thì bạn nên bỏ thịt vào túi hoặc hộp rồi cho ngay vào ngăn đó. Ngoài ra, nếu bạn muốn bảo quản thịt bò đã chế biến, bạn nên bọc chúng trong 2 lớp túi nilon rồi mới cho vào hộp và đặt vào ngăn đá.

Với 6 cách trên bạn sẽ bảo quản được thịt trong tủ lạnh lâu hơn, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Quan niệm nghề nghiệp sai lầm trong quá trình tìm kiếm việc làm

Thực tế hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ có những quan niệm sai lầm trong quá trình tìm kiếm…