Home Hướng nghiệp Ngành công tác xã hội ra trường dễ xin việc không?

Ngành công tác xã hội ra trường dễ xin việc không?

0
361

Bạn có nguyện vọng học tập và theo đuổi lĩnh vực Công tác xã hội. Vậy bạn có biết cơ hội việc làm của ngành này sau khi ra trường là như thế nào không? Khi học tập và theo đuổi công việc này bạn sẽ học được gì?

Ngành công tác xã hội học những gì?

Ngành công tác xã hội là một ngành hết sức đặc biệt.  Đây là ngành mang sứ mạng, nhiệm vụ là nỗ lực nhằm giảm thiểu sự bất công, mang lại sự tốt đẹp, văn hóa cho xã hội nhằm góp phần nâng có chất lượng cuộc sống của cộng đồng.

Theo chương trình đào tạo ngành công tác xã hội sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng để có thể nhìn nhận sâu sắc các vấn đề xã hội, cách giúp đỡ và chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn…. Cụ thể, các môn học quan trọng mà sinh viên cần chú ý như sau: Kỹ năng giao tiếp, Tâm lý học, Xã hội học, Pháp luật các vấn đề xã hội, An sinh xã hội, Tham vấn…

Điều quan trọng hơn không chỉ những lý thuyết trên sách vở mà sinh viên còn được tham gia vào các khóa thực hành, tiếp cận với thực tế công việc sau khi ra trường. Nhờ đó mà các bạn trẻ hiểu rõ được bản chất công việc của mình, biết cảm thông và chia sẻ hơn với những người có hoàn cảnh khó khăn.

Học ngành công tác xã hội ra trường làm việc ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp ngành Công tác xã hội sinh viên có thể làm việc ở nhiều nơi khác nhau:

  • Làm việc ở các cơ sở Giáo dục và Đào tao, các trung tâm y tế, các bệnh viện, các trung tâm Chăm sóc sửa khỏe Bà mẹ, trẻ em… tại các cơ quan, đơn vị từ trung ương cho đến địa phương.
  • Bạn cũng có thể làm việc tại các chương trình nghiên cứu xã hội, những hoạt động cải tiến dân sinh, chương trình của tổ chức phi chính phủ… để nâng cao cuộc sống cho người dân.
  • Hoặc nếu bạn có năng lực có thể tham gia trực tiếp vào công tác giảng dạy, nghiên cứu ngành công tác xã hội tại các trường học, trung tâm hoặc đơn vị có đào tạo ngành này.

Ngành công tác xã hội ra trường dễ xin việc không?

Đó là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ đang quan tâm và có nguyện vọng theo học ngành công tác xã hội.

Thực tế hiện nay, ngành Công tác xã hội đang là một ngành nghề thiếu hụt nhận lực. Trong khi đó sự phát triển của nền kinh tế kéo theo hàng loạt các vấn đề xã hội nảy sinh và cần giải quyết. Chính vì vậy, ngành công tác xã hội trở thành một ngành nghề tiềm năng và có cơ hội việc làm rộng mở.

Nếu bạn quan tâm đến ngành học này hãy liên hệ:

Phòng Tuyển Sinh Trường Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội

ĐC: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m, Điểm xuống Tàu điện trên cao Ga Ngã Tư Sở, có tuyến xe Bus 16,24,27 đi qua cổng trường).

ĐT: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Quan niệm nghề nghiệp sai lầm trong quá trình tìm kiếm việc làm

Thực tế hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ có những quan niệm sai lầm trong quá trình tìm kiếm…