Home Hướng nghiệp Ngành quản trị nhà hàng – khách sạn có những ưu thế vượt trội nào?

Ngành quản trị nhà hàng – khách sạn có những ưu thế vượt trội nào?

0
779

Nghề quản lý khách sạn, cũng như nhiều nghề hấp dẫn thuộc hàng “top” như bác sĩ, công nghệ thông tin, ngân hàng, tiếp viên hàng không… dù đã qua một thời được tôn vinh vị trí độc tôn để rồi luân chuyển cho những nghề hấp dẫn nhất theo từng năm, nhưng chưa từng rơi khỏi vị trí những nghề nghiệp được mong đợi của giới trẻ, vì những tính chất đặc thù của công việc mà ai cũng nhìn thấy.

Sở thích và đam mê là một trong những yếu tố tiên quyết giúp các bạn trẻ lựa chọn ngành học. Tuy nhiên, bên cạnh việc lựa chọn ngành học theo sở thích, đam mê, bạn cũng nên xem xét những yếu tố về cơ hội việc làm, cách thức đào tạo của nhà trường và ngành học mình lựa chọn.

Vậy ngành quản trị nhà hàng – khách sạn có những ưu thế vượt trội nào? Hãy cùng Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội tìm hiểu nhé.

Cơ hội việc làm rộng mở rộng

Khi theo học ngành quản trị nhà hàng – khách sạn bạn có khả năng xin việc tại các vị trí khác nhau như: Lễ tân, quản lý ẩm thực, nhân viên phục vụ bàn, nhân viên nhà hàng… tại các chuỗi nhà hàng, khách sạn tùy thuộc vào yêu cầu và năng lực của mỗi người.  Theo Báo cáo mới nhất của Viện Nghiên cứu và phát triển du lịch, đến năm 2020, ngành Du lịch trong nước sẽ cần đến 870.000 lao động mới, tương đương với việc nhu cầu việc làm ngành quản trị nhà hàng – khách sạn sẽ tăng cao.

Trau dồi hiểu biết các lĩnh vực khác nhau

Việc mở rộng quan hệ quốc tế và hội nhập toàn cầu, lượt khách du lịch và các đối tác quốc tế ngày càng gia tăng số lượng đến Việt Nam. Vì vậy, khi làm tại các chuỗi nhà hàng, khách sạn bạn có cơ hội giao tiếp với các khách hàng khác nhau và tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau. Việc này giúp cho khả năng giao tiếp được cải thiện hơn, tự tin sử dụng nghiệp vụ chuyên môn giao tiếp và ứng xử với khách du lịch trong và ngoài nước.

Top 5 nghề "siêu hot" trong ngành nhà hàng khách sạn

Không gian làm việc lý tưởng

Môi trường làm việc tại các nhà hàng – khách sạn với quy tắc tổ chức hành chính và phân bổ thời gian giữa các ca làm việc hợp lý, nhân viên có thể lựa chọn ca làm phù hợp với thời gian của mình. 
Cách thiết kế phòng ốc, bài trí vật dụng trong các chuỗi nhà hàng, khách sạn hợp lý, khoa học giúp cho nhân viên thuận tiện hơn trong khâu phục vụ, làm việc với khách hàng.

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Lịch học Lớp Cao đẳng Quản trị Khách sạn – Nhà hàng (CĐ QTKS 19-01)

Lịch học lớp Cao đẳng QTKS chính quy Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội Khóa 2019 – 2022. &…