Home Hướng nghiệp Ngày đầu đi làm bạn nên thể hiện như thế nào để ghi điểm với đồng nghiệp?

Ngày đầu đi làm bạn nên thể hiện như thế nào để ghi điểm với đồng nghiệp?

0
742

Sau khi ra trường xin được một công việc tốt là ước mơ của bạn bạn trẻ. Vậy bạn cần làm gì để hòa nhập được với môi trường, với công việc mới. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những điều bạn cần chuẩn bị trong ngày đầu đi làm.

Trước khi tới công ty

  • Chuẩn bị trang phục

Quần áo, giày dép, đầu tóc ngày đầu đi làm bạn nên chăm chút một chút. Sự tươm tất bề ngoài sẽ giúp bạn tự tin hơn cũng như nhận được sự đánh giá cao từ đồng nghiệp.

Có khá nhiều công ty cho phép nhân viên mặc thoải mái nhưng nếu công việc của bạn cần ăn mặc lịch sự thì hãy chuẩn bị tránh ăn mặc tuềnh toàng vào ngày đầu đi làm.

  • Chuẩn bị tâm lý

Trong ngày đầu đi làm tâm lý là yếu tố hết sức quan trọng. Bạn cần chuẩn bị cho mình tâm lý tự tin, sẵn sàng với những thử thách ở công việc mới. Không những vậy bạn cũng nên tìm hiểu trước một số thông tin về công ty cũng như phòng bạn nơi mà bạn công tác.

Khi đến công ty làm việc bạn nên tìm hiểu những quy định “ngầm” để không bị sốc khi trở thành “kẻ không biết điều” trong mắt đồng nghiệp.

Khi tới công ty làm việc

Ngày đầu đi làm bạn không nên đến trễ, thay vào đó hãy đến sớm để chứng tỏ bạn đã sẵn sàng cho công việc mới và đặt bạn vào một vị thế tiến tới gặt hái những thành công.

Là người mới, lại ngày đầu đi làm bạn nên cất tiếng chào mọi người trước. Nếu được hãy thân thiết với một đồng nghiệp nào đó nhưng đừng vội hỏi ngay vào công việc. Nên tìm hiểu những chuyện thói quen của sếp hay các đồng nghiệp khác ra sao.

Bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý sẵn ngày đầu đi làm sẽ phải chạy bở hơi tai photo tài liệu hay pha cà phê… Những bạn đừng tỏ ra khó chịu mà hãy làm nó một cách vui vẻ. Với lính với đây là những điều bình thường. Và cũng có thể sếp và các đồng nghiệp muốn “thử lòng” bạn.

Vào giờ ăn trưa bạn hãy tận dụng nó một cách triệt để để kết thân với đồng nghiệp. Đó chính là nhưng người sẽ chia sẻ cho bạn những khó khăn, thuận lợi trong công việc mà bạn đang làm.

Khi hết giờ làm việc

Ngày đầu đi làm bạn đừng chăm chăm nhìn vào đồng hồ. Tốt nhất bạn nên tan làm muộn hơn giờ quy định để mọi người thấy được sự quan tâm của bạn tới công việc. Bạn nên nhớ rằng sự nhiệt tình với công việc trong những ngày đầu tiên đi làm là đặc biệt quan trọng, nó giúp bạn để lại ấn tượng sâu sắc với sếp!

Mọi sự cố gắng đều được đền đáp xứng đáng, chính vì vậy bạn hãy làm việc bằng sự nhiệt tình nhất nhé!

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Quan niệm nghề nghiệp sai lầm trong quá trình tìm kiếm việc làm

Thực tế hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ có những quan niệm sai lầm trong quá trình tìm kiếm…