Home Hướng nghiệp Nghề quản trị khách sạn có cần ngoại hình “đẹp”

Nghề quản trị khách sạn có cần ngoại hình “đẹp”

0
1,515

Nghề quản trị khách sạn có cần ngoại hình? Câu hỏi này là câu hỏi của không ít bạn thích theo nghề này nhưng còn ngại vì ngoại hình chưa “chuẩn”. Hiện nay, nhiều nghề đặc thù như tiếp viên hàng không, PG (Promotion Girl), công an hay cảnh sát,…Những nghề này đều đòi hỏi phải có ngoại hình tốt. Quản trị khách sạn cũng là một nghề mang tính “thương hiệu”. Vậy nghề này liệu có cần ngoại hình?

Quản trị khách sạn có cần ngoại hình

Một điều hiển nhiên dễ thấy là hầu hết các ngành nghề đều ưu tiên cho những ứng viên có “nhan sắc”. Hay có vẻ đẹp ngoại hình là điểm cộng cho ứng viên. Trong ngành nhà hàng khách sạn có rất nhiều vị trí thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. Chắc chắn những vị trí này cần bạn phải có ngoại hình một chút. Khách hàng đến với nghỉ dưỡng tại nhà hàng – khách sạn điều họ cần là sự hài lòng cả về dịch vụ và con người.

Nghề quản trị khách sạn có cần ngoại hình "đẹp"

Có ngoại hình giúp nhà quản trị tự tin hơn trong giao tiếp, tạo thiện cảm khi tiếp xúc với khách hàng. Nếu không có ngoại hình xuất sắc thì có theo được nghề. Thực tế ngành này không yêu cầu ứng viên phải đẹp xuất sắc như hoa hậu nhưng bạn có ngoại hình khá là điểm tốt. Bên cạnh đó còn cần một vài tiếu chuẩn là điều kiện đủ để hành nghề.

Tiêu chuẩn ngoại hình của quản trị khách sạn

Như đã nói vẻ đẹp ngoại hình giúp nhà quản trị tạo được thiện cảm hơn. Tuy nhiên “đẹp” chỉ là điều kiện cần và còn nhiều điều kiện đủ để làm được nghề này. Hay nói đúng hơn, tố chất bên trong của nhà quản trị khách sạn sẽ toát lên vẻ đẹp ngoại hình đúng chuẩn. Để thành nhà quản trị khách sạn, bạn cần trang bị và đáp ứng các tố chất sau:

  • Có vốn hiểu biết sâu rộng về văn hóa – xã hội
  • Tự tin, năng động, giao tiếp tốt, nhiệt tình và nhạy bén

  • Cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo và chỉnh chu trong công việc

  • Có khả năng tổ chức, quản lý và sắp xếp công việc

  • Chịu được áp lực công việc

  • Có khả năng ngoại ngữ

  • Sự hăng say, tâm huyết và tình yêu với nghề

Có được những tố chất trên cộng thêm sức khỏe tốt, ngoại hình cân đối (không có dị hình, không mắc bệnh truyền nhiễm). Trong giao tiếp bạn cần có duyên và năng khiếu gây ấn tượng, trang phục gọn gàng, sạch sẽ,…

Nghề quản trị khách sạn có cần ngoại hình "đẹp"

Qua những chia sẻ trong bài viết chắc chắn bạn đọc đã có câu trả lời về câu hỏi quản trị khách sạn có cần ngoại hình. Những yêu cầu trên đều chỉ là yếu tố cơ bản về ngoại hình mà nhà quản trị cần có. Đáp ứng được những tiêu chuẩn này bạn cần có thêm kiến thức chuyên ngành. Muốn có được kiến thức này chỉ có bằng cách đi học. Ngành nhà hàng khách sạn đang là một ngành hot do thiếu một lượng lớn nhân lực ngành. Do đó có rất nhiều trường học và đơn vị đào tạo kỹ năng ngành nghề này. Song lý do mà nhiều bạn trẻ chọn học ngành tại trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội (HVC) là vì trường có đội ngũ giảng viên là các nhà quản trị tại các khách sạn có tiếng. Thời gian học sinh viên được thực hành thực tế ngay nên khi ra trường không bị bỡ ngỡ. Hầu hết 100% sinh viên ra trường đều có cơ hội việc làm ổn định. Hơn nữa trường có 2 hệ đào tạo là cao đẳng và trung cấp nên phù hợp với từng đối tượng sinh viên. Bạn cứ đam mê làm nghề còn HVC sẽ là “kim chỉ nam” cho bạn.

Nhận thông tin chi tiết về chương trình học hoặc tư vấn về ngành học, hãy liên hệ:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Cao Đẳng Hùng Vương Sẵn Sàng Phương Án Tuyển Sinh Chống Dịch

Những ngày gần đây khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đến gần thì cũng là lúc đại dịch Co…