Home Hướng nghiệp Nghề văn thư hành chính cần có những tố chất gì?

Nghề văn thư hành chính cần có những tố chất gì?

0
561

Theo thống kê, cơ hội việc làm Hành chính văn thư đang tăng với tốc độ trung bình, các lĩnh vực đang phát triển nhanh hiện nay như dịch vụ y tế và xã hội đòi hỏi vai trò quản lý hành chính chuyên nghiệp để hỗ trợ cho sự phát triển của họ điều này khiến nhu cầu tìm kiếm nhân viên Hành chính văn thư đã được đào tạo chuyên nghiệp tăng cao.

Nghề văn thư hành chính cần có những tố chất gì?

Dó đó, trong những năm trở lại đây số lượng sinh viên đăng ký theo học ngành này càng tăng cao. Vậy hành nghề văn thư hành chính cần có những tố chất gì? Hãy cùng Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội tìm hiểu nhé.

Về kiến thức

– Trình bày được các khái niệm cơ bản về công tác văn thư; trình bày những yêu cầu, nội dung tổng quát của công tác văn thư.

– Trình bày được các quy trình nghiệp vụ của công tác văn thư: Quy trình  soạn thảo văn bản; quy trình quản lý văn bản đi; quy trình quản lý và giải quyết văn bản đến; quản lý và sử dụng con dấu; phương pháp lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ vào lưu trữ hiện hành.

– Trình bày được các kiến thức cơ bản về nhà nước, pháp luật: chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của một số cơ quan, tổ chức; các quan hệ pháp luật hành chính, chủ thể pháp luật hành chính nhà nước, thủ tục hành chính và cải cách thủ tục hành chính nhà nước.

– Phân biệt được các loại văn bản hình thành trong quá trình hoạt động của các cơ quan, tổ chức; thể thức và quy định hiện hành về kỹ thuật trình bày thể thức văn bản quản lý nhà nước; Đảng và các tổ chức chính trị – xã hội…

Về kỹ năng

– Tham gia soạn thảo được một số văn bản hành chính.

– Thực hiện thành thạo các khâu nghiệp vụ trong quy trình tổ chức quản lý và giải quyết văn bản đi – đến; quản lý và sử dụng con dấu.

– Lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ vào lưu trữ hiện hành theo đúng quy định.

– Sử dụng được một số phần mềm tin học ứng dụng trong công tác hành chính văn thư.

– Sử dụng thành thạo các trang thiết bị văn phòng…

 Ngành hành chính văn thư ra trường làm gì?

Học ngành này, sinh viên có thể làm thư ký văn phòng, trợ lý hành chính cho các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức trong ngành, các Trung tâm lưu trữ quốc gia; lưu trữ của ngành và cơ quan lưu trữ các địa phương. Hơn nữa, sinh viên có thể được tuyển dụng vào làm việc ở các bộ phận khác trong khu vực văn phòng của các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp như: Tổ chức – Cán bộ; Tham mưu – Tổng hợp; Quản trị công sở; Quan hệ quốc tế; Lễ tân…

Công việc của nhân viên Văn thư hành chính

Ngành hành chính văn thư cần có tố chất gì?

-Có tinh thần trách nhiệm đối với công việc được giao trước tập thể, pháp luật và chấp hành tốt các nội quy, quy chế tại nơi làm việc;

-Có tính trung thực, có tinh thần hợp tác với đồng nghiệp và say mê với công việc;

-Có ý thức tổ chức kỷ luật và tác phong công nghiệp, tỷ mỷ, chính xác, tuân thủ các quy định về bảo mật;

-Luôn có ý thức vươn lên và sẵn sàng đảm nhiệm các công việc được giao…

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Sinh Viên Cao Đẳng Hùng Vương Tham Quan Thực Tế Bếp Ăn HASECA

Ngày 22/3/2019 vừa qua sinh viên Khoa nấu ăn Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội đã có chuyế…