Home Tin tức Nhân lực ngành kế toán có trình độ cao đang thiếu hụt

Nhân lực ngành kế toán có trình độ cao đang thiếu hụt

0
414

Kinh tế nước ta ngày càng phát triển kéo theo đó các nhà đầu tư nước ngoài cũng đặt chân vào thị trường Việt Nam ngày càng nhiều. Vì thế nhu cầu nhân lực ngành kế toán cũng tăng cao, đặc biệt là nhân lực có trình độ cao.

Với vai trò quan trọng nên ngành kế toán chưa bao hết “nóng” trong thị trường tuyển dụng ở Việt Nam. Theo đó, hiện nay nhân lực có trình độ cao làm Ngân hàng đầu tư, Quản lí tài chính, Quản lí rủi ro, Bảo hiểm và phân tích tài chính luôn trong tình trạng khan hiếm nhân lực.

Ngành kế toán có đặt ra yêu cầu khắt khe về nhân lực

Bất cứ doanh nghiệp quy mô lớn hay nhỏ thì đều cần có bộ phận kế toán. Đây là bộ phận được mệnh danh là cánh tay đắc lực trong hoạt động tài chính. Theo đó việc sở hữu một bộ máy kế toán mạnh, sổ sách kế toán rõ ràng, phân tích thấu đáo sẽ là tiền đề quan trọng giúp cho người điều hành đưa ra các quyết định kinh doanh đạt hiệu quả hơn.

Nếu bạn là người trung thực, cẩn thận, tính toán giỏi, có tinh thần trách nhiệm và làm việc với sự kỹ lương thì rất dễ thành công trong lĩnh vực kế toán. Và để đáp ứng nhu cầu học ngày càng đa dạng của khách hàng các trường đạo tạo kế toán rất phổ biến. Theo đó, bạn có nếu không có đủ năng lực theo học hệ Đại học bạn có thể học Cao đẳng kế toán hay Trung cấp kế toán.

Businessman working in the office

Hiện nay Cao đẳng Hùng Vương đang được biết đến là một địa chỉ đào tạo kế toán đáng tin cậy. Thông qua chương trình đào tạo ở trường sinh viên sẽ được lĩnh hội các kiến thức về thu thập, cách xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán như tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu…

Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có đủ bản lĩnh, tài năng để tự tin khẳng định bản thân trong nền kinh tế hội nhập năng động, nhiều thách thức.

Tốt nghiệp ngành Kế toán tại Cao đẳng Hùng Vương người học dễ dàng chọn lựa những việc làm với mức lương hấp dẫn. Bên cạnh đó bạn còn có cơ hội trải nghiệm nhiều môi trường làm việc mới mẻ như thanh tra kinh tế, cho đến chuyên viên kế toàn, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng hay các nhà quản lý tài chính…

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Quan niệm nghề nghiệp sai lầm trong quá trình tìm kiếm việc làm

Thực tế hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ có những quan niệm sai lầm trong quá trình tìm kiếm…