Home Hướng nghiệp Nhu Cầu Tuyển Dụng Ngành Quản Trị Khách Sạn – Nhà Hàng Trong Tương Lai Có Tăng Cao?

Nhu Cầu Tuyển Dụng Ngành Quản Trị Khách Sạn – Nhà Hàng Trong Tương Lai Có Tăng Cao?

1
2,544

Ngành dịch vụ du lịch nói chung và ngành quản trị khách sạn – nhà hàng nói riêng hiện đang là một ngành tiềm năng với sự phát triển và cơ hội làm việc lớn, năm 2016 -2030 còn được cho là giai đoạn “vàng” trong du lịch Việt Nam. Đặc thù của ngành nghề này đó là sự phát triển không chỉ trong nước mà còn ở toàn thế giới, vậy nhưng trong tương lai nhu cầu tuyển dụng ngành quản trị khách sạn – nhà hàng có tiếp tục tăng cao?

Quản trị Khách sạn nhà hàng – ngành học mang tính ổn định cao

Du lịch từ trước tới nay luôn được đánh giá là ngành học tiềm năng, mang lại sự ổn định lớn trong công việc, đặc biệt là chuyên ngành Quản trị khách sạn nhà hàng, vì thế mà hàng năm có rất nhiều bạn trẻ chọn học ngành học này với mong muốn được phát triển bản thân và có được công việc phù hợp sau khi ra trường.

Một người học ngành quản trị khách sạn nhà hàng khi ra trường, với kiến thức cũng như tấm bằng mà bạn có được bạn hoàn toàn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau, một số công việc bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp ví dụ như: Quản lý hoặc chuyên viên các bộ phận lễ tân tiền sảnh, phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc, nhân sự, hành chính, nhân lực, marketing, tài chính-kế toán, kinh doanh doanh- tiếp thị,… tại các resort, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch…; Cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước; Giảng dạy nghiên cứu về nhà hàng khách sạn tại các trường đại học cao đẳng…

Chính vì giữ một vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Du lịch như vậy nên Quản trị khách sạn nhà hàng hiện được xếp là một ngành riêng biệt, ngang hàng với các ngành nghề khác và luôn có tên trong danh sách 10 xu thế ngành nghề “hot” và quan trọng của thế giới.

Ngành Quản trị Khách sạn – nhà hàng hiện tại có các hệ đào tạo Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, tuy nhiên học Cao đẳng Quản trị khách sạn – nhà hàng hệ chính quy vẫn được nhiều người lựa chọn hơn cả bởi phù hợp lực học của nhiều học sinh, bằng cấp giá trị, thời gian học tương đối ngắn chỉ trong vòng 2,5 năm, kinh phí đào tạo thấp hơn nhiều so với hệ ĐH, sinh viên được thực hành trải nghiệm thực tiễn nhiều hơn. Khi theo học Ngành Quản trị Khách sạn nhà hàng hệ cao đẳng chính quy, trong quá trình học các bạn sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về ngành cũng như các khóa kiến tập, thực tập để các bạn được trải nghiệm chính kiến thức mà mình được học.

Ngành Quản trị Khách sạn – Nhà hàng mang tiềm năng phát triển lớn trong tương lai

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, dịch vụ du lịch, nhà hàng khách sạn tại Việt Nam sẽ vô cùng sôi động bởi sự xuất hiện của hơn 200 dự án đầu tư vào du lịch biển đã được cấp phép, cùng với đó là sự gia nhập của hàng loạt tập đoàn khách sạn quốc tế lớn trên giới. Theo đó đây chắc chắn là một thông tin đáng mừng đối với các bạn sinh viên đang và sẽ học ngành du lịch nói chung và ngành quản trị khách sạn – nhà hàng nói riêng, bởi vì đây là giai đoạn nguồn nhân lực ngành này khát nhân lực hơn bao giờ hết.

Công việc có sự tiềm năng, mức lương phù hợp, môi trường công việc đa dạng đang được coi là những lợi thế khiến nhiều bạn trẻ đã đăng ký xét tuyển chuyên ngành Quản trị Khách sạn nhà hàng bậc Cao đẳng năm 2019.

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

CĐ Hùng Vương Tuyển Sinh 2020 Ứng Phó Dịch COVID-19: 90% Chỉ Tiêu Xét Thẳng Học Bạ THPT

Sau khi kỳ thi THPT quốc gia chính thức chuyển tên gọi thành “Kỳ thi tốt nghiệp THPT” theo…