Home Hướng nghiệp Những công việc của một Văn thư hành chính

Những công việc của một Văn thư hành chính

0
969

Theo thống kê, cơ hội việc làm Hành chính văn thư đang tăng với tốc độ trung bình. Các lĩnh vực đang phát triển nhanh hiện nay như dịch vụ y tế và xã hội đòi hỏi vai trò quản lý hành chính chuyên nghiệp để hỗ trợ cho sự phát triển của họ điều này khiến nhu cầu tìm kiếm nhân viên Hành chính văn thư đã được đào tạo chuyên nghiệp tăng cao. Với sự phát triển hiện nay thì việc tăng cường áp dụng công nghệ thông tin vào công việc giúp cho nhân viên Hành chính văn thư làm việc hiệu quả và nhanh chóng hơn. 

Công việc của văn thư hành chính là gì?

Vậy công việc của một Văn thư hành chính lầ gì? Hãy cùng Trường Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội tìm hiểu nhé.

Soạn thảo và ban hành văn bản

Một người văn thư phải chịu trách nhiệm cho toàn bộ các công việc liên quan đến giấy tờ, công văn của công ty.Phải đánh máy soạn thảo, sao in các văn bản  tài liệu, công văn của cơ quan theo yêu cầu của lãnh đạo để lưu giữ cũng như phổ biến các thông tin trong doanh nghiệp.

Quản lý lý và lưu trữ các văn bản

Các văn bản trong công ty được chia làm hai chiều đến và đi, thứ nhất, người văn thư có nhiệm vụ tiếp nhận, chuyển giao văn bản đi, gửi tài liệu đến đơn vị nhân theo đúng yêu cầu của lãnh đạo khi phát sinh. Thứ hai là ký nhận và thu thập các tài liệu gửi đến công ty và chuyển giao đến đúng bộ phận chịu trách nhiệm. Công việc này tưởng đơ giản nhưng đòi hỏi bạn phải khá cẩn thận, tỷ mỉ và kiên trì.

Quản lý và đóng dấu các văn bản đúng quy chế

Mỗi một công ty hay cơ quan tổ chức đều có lượng tài liệu khá lớn, vì vậy việc quản lý các văn bản phải thực hiện một cách rõ ràng cẩn trọng. Văn thư lưu trữ là người phải sắp xếp công văn tài liệu rõ ràng, dễ tìm kiếm để phục vụ nhanh chóng nhu cầu khi cần thiết.

Lý do bạn nên chọn theo nghề sửa chữa và lắp ráp máy tính

Một việc quan trọng mà văn thư phải làm là quản lý và đảm bảo tính chính xác của văn bản, cho nên việc kiểm tra, rà soát cẩn thận các công văn đến và đi phải được tiến hành chạt chẽ. Con dấu là đại diện pháp luật của công ty, chính vì vậy công việc không thế không nhắc đến của người văn thư lưu trữ là đảm bảo tính chính xác của con dấu tức là bạn phải rà xoát lại kỹ lưỡng các công văn ban hành đã phù hợp chưa để đảm bảo tính chính xác của con dấu.

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Cao Đẳng Hùng Vương Sẵn Sàng Phương Án Tuyển Sinh Chống Dịch

Những ngày gần đây khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đến gần thì cũng là lúc đại dịch Co…