Home Hướng nghiệp Những điều cần biết về ngành kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính

Những điều cần biết về ngành kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính

0
1,828

Nghề Kĩ thuật sửa chữa và Lắp ráp máy tính có nhiệm vụ đào tạo nhân viên kĩ thuật có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sử dụng máy vi tính thành thạo, có tiềm năng phát triển và khả năng thích ứng với sự phát triển của khoa học kĩ thuật sản xuất.

Liệu học quản trị mạng có cần biết lập trình

Nhu cầu sửa chữa cao

Việc sử dụng máy tính hiện nay đã quen thuộc với tất cả mọi người. Chúng ta hầu như đều sử dụng máy tính hàng ngày. Từ sinh viên cho đến người đi làm, việc sử dụng lại càng thường xuyên hơn. Nhưng đó cũng chỉ là máy móc, khi sử dụng khó tránh khỏi những tình huống chiếc máy tính bị hư hại, hỏng hóc. Mỗi lần như vậy, có phải ai cũng có điều kiện thay cho mình một chiếc máy mới? Trong khi đó, việc mang chúng ra ngoài hàng sửa chữa sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều lần, mà vẫn đảm bảo được chiếc máy tính vẫn vận hành tốt. Thế nên ngành lắp ráp và sửa chữa máy tính không những tồn tại lâu dài được mà còn hấp dẫn rất nhiều học viên tham gia.

Cơ hội việc làm nhiều

Do nhu cầu sử dụng tăng cao, nên việc sửa chữa, bảo hành máy tính cũng cũng nhiều vô kể. Nhưng thật sự không dễ dàng tìm được một người có tay nghề, chuyên môn trong lĩnh vực này. Thừa thầy thiếu thợ chính là tình trạng chung hiện nay không của riêng bất kỳ ngành nào. Nhiều thợ sửa chữa hiện nay áp dụng theo kinh nghiệm sửa các máy đời cũ, chứ không được đào tạo bài bản cho những loại máy hiện đại. Vì vậy những sinh viên tốt nghiệp ngành học, sau khi được đào tạo chuyên sâu, này luôn có nhiều cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường.

Môi trường làm việc thoải mái

Với ngành nghề sửa chữa, bạn được làm việc trong cửa hàng, trung tâm bảo hành điện thoại. Không phải “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” như một số ngành lao động chân tay.

Không những vậy, đây là nghề không thiếu việc, nên mang lại thu nhập ổn định cho người làm. Thời gian học chỉ trong vòng 2 đến 3 năm, không dài như những ngành học khác, mà ra trường cũng dễ dàng tìm ngay được một công việc tốt.

Khi học kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính tại Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội, bạn sẽ được cung cấp các kỹ năng nền tảng về kỹ thuật. Ngoài ra khi bạn sẽ được rèn luyện thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng, hệ thống máy tính, lắp ráp sữa chữa, cài đặt, nâng cấp máy tính,… Những kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao đủ cho sinh viên có khả năng làm việc trong tương lai.

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Cao Đẳng Hùng Vương Sẵn Sàng Phương Án Tuyển Sinh Chống Dịch

Những ngày gần đây khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đến gần thì cũng là lúc đại dịch Co…