Home Hướng nghiệp Những kỹ năng cá nhân cần thiết của người kế toán doanh nghiệp

Những kỹ năng cá nhân cần thiết của người kế toán doanh nghiệp

0
562

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều cần có nhân viên kế toán. Tùy thuộc vào quy mô và lĩnh vực hoạt động mà số lượng nhân viên kế toán khác nhau. Tuy nhiên hầu hết các doanh nghiệp đều có tối thiểu một nhân viên. Để làm được việc nhân viên kế toán doanh nghiệp cần những kỹ năng nào. Cùng xem những kỹ năng cá nhân được trường cao đẳng Hùng Vương Hà Nội chia sẻ sau đây.

Kỹ năng quan sát, phân tích, tổng hợp

Kế toán doanh nghiệp hàng ngày luôn phải tiếp xúc với những con số. Công việc cụ thể là: thu thập chứng từ, ghi sổ và lên báo cáo thu chi,… Tất cả công việc của nhân viên kế toán doanh nghiệp đều đòi hỏi bạn phải có khả năng quan sát tình hình thực tế, nhận định những sự việc phát sinh, để từ đó phân tích, tổng hợp chúng một cách kịp thời và chính xác.

Thông thường vào những ngày gần cuối tháng, cuối năm kế toán rất bận vì phải tổng kết chi tiêu, lương bổng cho nhân viên,… Đòi hỏi bạn phải có sức khỏe và tinh thần tốt, tránh mắc những sai lầm không đáng có.

Kỹ năng tin học văn phòng

Không chỉ riêng kế toán mà mọi ngành nghề đều yêu cầu có kỹ năng tin học văn phòng. Còn riêng nhân viên kế toán đặc biệt phải thành thạo và giỏi Excel để làm việc, Power Point để thuyết trình và phải giỏi Word khi làm báo cáo thống kê. Hơn nữa bạn cũng cần biết các sử dụng thành thạo các phần mềm hỗ trợ. 

Những kỹ năng cá nhân cần thiết của người kế toán doanh nghiệp

Cẩn thận và trung thực

Để trở thành nhân viên kế toán nhất định bạn phải cẩn thận, làm việc có khoa học. Nhất là gắn với các con số, số liệu, giấy tờ rất dễ gây ra sai sót trong làm việc. Muốn phát triển trong ngành này bạn cần phải trung thực. Đây là một phẩm chất rất được chú ý khi bạn muốn ứng tuyển vào vị trí kế toán doanh nghiệp. Trung thực trong làm việc là ở các thông  tin mà bạn cung cấp về tình hình hoạt động kinh tế của doanh nghiệp.

Kỹ năng giao tiếp

Trong doanh nghiệp kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Bạn sẽ gần gũi và học hỏi được nhiều hơn từ đồng nghiệp hay cấp trên của mình. Không riêng gì ngành kế toán mà tất cả các ngành nghề có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến hay làm việc thuận lợi hơn.

Chịu được áp lực công việc

Gần như chẳng công việc nào là không có áp lực. Riêng với kế toán thì áp lực của họ là phải đúng và tránh tối đa các sai sót. Nhằm đạt được kết quả tốt trong công việc, bạn cần rèn luyện một tinh thần thép, khả năng chịu được áp lực công việc cao. Việc hôm nay chớ để ngày mai nếu không muốn tạo thêm gánh nặng công việc cho mình.

Những kỹ năng cá nhân cần thiết của người kế toán doanh nghiệp

Kỹ năng quản lý thời gian

Quản lý thời gian tức là kỹ năng sắp xếp quản lý thời gian tốt để hoàn thành công việc hiệu quả đúng tiến độ mà không tốn công vô ích. Biết cách sắp xếp thời gian làm việc cũng giúp cho bạn có thể nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc.

Một nhân viên kế toán giỏi là người hội tụ được rất nhiều kỹ năng và kiến thức chuyên môn nghiệp vụ. Nhưng tối thiểu bạn cần có những tố chất được chia sẻ ở trên. Có được những điều trên bạn sẽ nhanh chóng hoàn thiện mình không chỉ thành công trong công việc mà bạn sẽ có rất nhiều cơ hội thăng tiến. Nếu đang không biết học kế toán doanh nghiệp ở đâu hãy liên hệ phòng tuyển sinh trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội để được tư vấn.

Phòng Tuyển Sinh Trường Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội
Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Lịch học Lớp Cao đẳng Quản trị Khách sạn – Nhà hàng (CĐ QTKS 19-01)

Lịch học lớp Cao đẳng QTKS chính quy Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội Khóa 2019 – 2022. S…