Home Hướng nghiệp Những lý do bạn chọn nghề công tác xã hội

Những lý do bạn chọn nghề công tác xã hội

0
2,214

Nghề CTXH đã xuất hiện ở các nước phát triển cách đây hơn 150 năm, nhưng ở nước ta hiện nay đây vẫn là một nghề rất mới mẻ. Nhiều bạn trẻ còn e ngại khi lựa chọn học nghề này. Dưới đây là những lý do khiến bạn nên lựa chọn nghề này

Cơ hội nghề nghiệp lớn

Theo Đề án phát triển nghề Công tác xã hội giai đoạn 2010 – 2020, Thủ tướng chính phủ đã ký quyết định chính thức công nhận Công tác xã hội là một nghề trong xã hội. Tiếp đó, ngày 25/8/2010, Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư số 08 ban hành chức danh, mã số các ngạch viên chức Công tác Xã hội.

Theo đề án thì từ nay đến năm 2015, mỗi xã phường cần khoảng 1- 2 viên chức công tác xã hội, đến năm 2020 cả nước sẽ cần khoảng 60.000 viên chức làm nghề này. Trong khi hiện nay mỗi năm nước ta mới đào tạo được khoảng 1000 sinh viên nghề công tác xã hội. Như vậy nếu bạn học nghề này thì cơ hội để bạn có thể trở thành viên chức công tác xã hội là rất lớn.

Ngoài việc trở thành công chức công tác xã hội tại các xã phường thì hiếm có nghề nào bạn lại có thể làm việc trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: cán bộ CTXH ở các bệnh viện, trong các trung tâm tư pháp, trong môi trường giáo dục, trong các nhà máy xí nghiệp….Như vậy đầu ra cho những sinh viên học nghề công tác xã hội đang rất mở rộng.

Nghề mang tính nhân văn cao

Đây là nghề trợ giúp con người do đó mang tính nhân văn rất cao cả, nếu bạn làm nghề này bạn có thể giúp đỡ được rất nhiều người nhất là những người có hoàn cảnh đặc biệt trong xã hội. Bạn sẽ mang được rất nhiều niềm vui đến cho những cá nhân, những nhóm người mà bạn trợ giúp thành công. Và mang lại hạnh phúc cho người khác là bạn đang mang lại hạnh phúc cho chính mình.

Có nhiều cơ hội nâng cao kỹ năng

Nếu học nghề công tác xã hội bạn sẽ có cơ hội để học tập, rèn luyện và phát triển các kỹ năng rất cần thiết trong cuộc sống như: kỹ năng giao tiếp- bạn sẽ được học kỹ năng nghe, nói và viết một cách có hiệu quả; bạn có kỹ năng trao đổi với người khác; kỹ năng can thiệp, kỹ năng hỗ trợ xử lý khủng hoảng, kỹ năng tư vấn tâm lý ( tham vấn), kỹ năng giải quyết các vấn đề xã hội….những kỹ năng hết sức quan trọng trong cuộc sống. Chúng tôi tin chắc rằng nếu bạn học nghề này bạn sẽ không chỉ lớn lên về mặt kiến thức mà còn trở nên vững vàng trong cuộc sống.

Tốt nghiệp ngành công tác xã hội lương bao nhiêu?

Nghề mang lại nhiều cảm xúc

Đây là nghề mang lại cho bạn rất nhiều cảm xúc qua nhiều sự trải nghiệm khác nhau, bởi đối tượng làm việc của bạn là những con người với muôn vàn những vấn đề khác nhau vì thế bạn có thể trưởng thành hơn rất nhiều trong công việc đó.

Nghề có thời gian làm việc linh hoạt

Nghề này là một nghề có thời gian làm việc rất linh hoạt không phải gò bó ngày 8 tiếng trong công sở, bởi khi bạn làm việc với các thân chủ của mình (đối tượng có vấn đề cần được trợ giúp) thì bạn cần có lịch hẹn và bạn có thể gặp họ bất cứ khi nào họ và bạn đã xác định được.

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Cao Đẳng Hùng Vương Sẵn Sàng Phương Án Tuyển Sinh Chống Dịch

Những ngày gần đây khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đến gần thì cũng là lúc đại dịch Co…