Home Hướng nghiệp Những lý do bạn nên lựa chọn ngành Công nghệ thông tin

Những lý do bạn nên lựa chọn ngành Công nghệ thông tin

0
697

Công nghệ thông tin là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau.

Dù là lĩnh vực nào đi nữa, dù là ngân hàng, hay hàng không, viễn thông, an ninh quốc phòng, tiêu dùng, giải trí… tất cả đều cần đến các ứng dụng CNTT. Có thể nói CNTT chính là hạ tầng của mọi hạ tầng. Điều khiến CNTT chưa bao giờ giảm nhiệt vì ngành này đang là xu hướng phát triển của tương lai.

Liệu có nên học cao đẳng công nghệ thông tin?

Vậy lý do nào khiến bạn nên lựa chọn ngành Công nghệ thông tin? Hãy cùng Trường Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội tìm hiểu nhé.

Cơ hội việc làm lớn

Vì luôn phát triển từng ngày, từng giờ với tốc độ chóng mặt nên nhu cầu nhân lực ngành này là rất lớn. Hầu hết các tổ chức, các công ty, các doanh nghiệp đều cần đến người làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Đầy năng động và sáng tạo

Phần lớn các nhân viên làm việc trong ngành CNTT đều còn rất trẻ, đầy tài năng, hoài bão và khát vọng. Làm việc trong một cộng đồng như thế, bạn có thể phát huy hết những tiềm năng và năng lực vốn có của bản thân. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi giúp bạn thể hiện tối đa óc sáng tạo.

Luôn được tiếp cận với những tri thức mới

Có thể nói không 1 ngành nghề nào lại liên tục biến đổi và phát triển như CNTT. Bạn có thể thấy những kiến thức, những công nghệ của vài năm trước đây đã hoàn toàn lỗi thời so với hiện tại. Nếu bạn là người say mê khám phá và ưa sự mới mẻ, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán.

Khẳng định mình và cơ hội thành đạt cao

Ngành IT có tính cạnh tranh gay gắt và tính đào thải khốc liệt. Bởi đây là ngành phát triển với tốc độ nhanh nhất và quy tụ nhiều nhất những trí tuệ siêu việt trên thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn là người tài năng và có hoài bão, bạn có thể vượt qua tất cả. 

 Những tố chất cần thiết cho thành công

-Tính chính xác trong công việc

-Khả năng làm việc với áp lực lớn: Nếu bạn là người ghét sức ép công việc, hãy cẩn trọng khi chọn Công nghệ thông tin. Công việc của người làm trong ngành CNTT rất thú vị nhưng cũng đầy vất vả và căng thẳng.

-Kiên trì, nhẫn nại: Làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin luôn phải đối mặt với những bài toán hóc búa rất cần nhẫn nại, từ 1 rắc rối nhỏ trên linh kiện, 1 lỗi trong dòng lệnh khi lập trình đến 1 giải thuật chưa tối ưu khi phân tích bài toán. Nhẫn nại trong ngành Công nghệ thông tin còn có nghĩa là bạn không dễ dàng bỏ cuộc mặc cho những thất bại vừa qua.

Muốn học công nghệ thông tin có cần giỏi toán không

-Ham học hỏi, trau dồi kiến thức: Nếu bạn không liên tục trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ, bạn sẽ bị tụt hậu so với thế giới. 

-Thông minh và có khả năng sáng tạo: Công nghệ thông tin là 1 ngành tập trung được những bộ óc vĩ đại của nhân loại. Với trí tuệ của mình, bạn có thể phân tích vấn đề sáng sủa và gãy gọn, tối ưu hóa một giải thuật, hay tìm ra giải pháp hữu hiệu để giảm chi phí và độ phức tạp.

-Khả năng làm việc theo nhóm: Công nghệ thông tin là 1 ngành đặc biệt đề cao khả năng làm việc theo nhóm. Làm việc theo nhóm không những giúp bạn giảm bớt gánh nặng và độ phức tạp của công việc. 

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Hành nghề quản lý khách sạn nhà hàng cần có những kỹ năng, kinh nghiệm nào?

Ngành Quản trị khách sạn – Nhà hàng là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một …