Home Hướng nghiệp Những ngành nghề hái ra tiền hiện nay

Những ngành nghề hái ra tiền hiện nay

0
478

Chọn nghề nghiệp là một quyết định vô cùng quan trọng bởi chúng không chỉ để thỏa mãn sở thích mà còn nuôi sống bản thân chúng ta. Hiện nay có rất nhiều nghề cho sinh viên lựa chọn. Vậy nghề nào được coi là hot nhất hiện nay, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Ngành công nghệ thông tin

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống ngày càng được nâng cao, vì thế, ngành công nghệ thông tin là ngành không bao giờ hết hot. Khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động lớn đến bộ mặt công nghệ toàn cầu, do đó, nguồn nhân lực cho ngành công nghệ thông tin là rất lớn. Đặc biệt nhóm ngành này còn đem lại thu nhập khá cao cùng những bước thăng tiến rất nhanh chóng. Khi học ngành này bạn có nhiều cơ hội được làm vệc tại nước ngoài.

Một số ngành liên quan đến công nghệ thông tin như lập trình viên, thiết kế web, quản trị mạng,…

Ngành kỹ thuật

Ngành kỹ thuật luôn yêu cầu người học phải có hững kiến thức về các môn khoa học tự nhiên vững cắc kết hợp với việc úng dụng những nguyên tắc đó vào việc thiết kế, chế tạo, vận hàng máy móc một cách hiệu quả nhất. Có rất nhiều nghề nằm trong khối ngành kỹ thuật đó là xây dụng, cầu đường, môi trường,..

Cũng giống như ngành công nghệ thông tin, ngành kỹ thuật có rất nhiều cơ hội thăng tiến và có mức lương rất “khủng”. Tuy nhiên đổi lại áp lực công việc của nhóm ngành nghề này là không nhỏ. Tuy nhiên nhóm ngành nghề này vẫn nằm trong nhóm nghề hot hiện nay.

Nghề bếp

Những năm trở lại đây, nghề bếp luôn nằm trong top ngành có tỷ lệ sinh viên thất nghiệp hoặc ra làm trái nghề thấp nhất. Cũng giống như những khối ngành trên thì nghề bếp đang cần nhân lực rấy lớn, tuy nhiên nhân sư lại đáp ứng được yêu cầu của nghề không nhiều. Vì vậy, ngành này được coi là ngành hot.

Ngành Maketing online

Loại hình maketing truyền thống đang ngày càng mất ưu thế do cách thức chậm, vì vậy maketing online luôn được sử dụng mạnh mẽ khi mạng xã hội đang phát triển vượt bậc. Theo thông kê của một số chuyên gia hết năm 2016, trên thế giới có khoảng 3,4 tỷ người dùng internet, hơn 1 tỷ trang web đang hoạt động, và hàng triệu lượt tìm kiếm trên google. Chính vì vậy, đây chính là những thuận lợi để phát triển ngành maketing online. Do vậy, ngành này là một trong những ngành đang được coi trong bởi các tính năng hiện đại và chạy theo thời đại của nó.Hơn nữa, những người làm ngành này đòi hỏi phải là người năng động sáng tạo để phù hợp với xã hội trẻ hóa ngày nay.

Trên đây là những ngành hot nhất hiện nay, hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể chọn cho mình được ngành nghề thích hợp.

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Quan niệm nghề nghiệp sai lầm trong quá trình tìm kiếm việc làm

Thực tế hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ có những quan niệm sai lầm trong quá trình tìm kiếm…