Home Tuyển sinh Những Ngành Tuyển sinh Hệ Cao Đẳng Chính Quy Năm 2020

Những Ngành Tuyển sinh Hệ Cao Đẳng Chính Quy Năm 2020

1
2,506

Năm học 2019, Trường Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội (Mã trường CDD0114) thông báo chính thức hệ cao đẳng chính quy với 11 ngành đào tạo. Nhằm khắc phục tình trạng “cháy” chỉ tiêu một số ngành như năm 2019, năm nay trường sẽ tăng chỉ tiêu ở 3 ngành mũi nhọn: Cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn, Cao đẳng Thú y, Cao đẳng Quản trị Khách sạn – Nhà hàng.

Trung cấp nấu ăn

11 ngành đào tạo hệ cao đẳng Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội năm 2020 là những ngành gì?

 1. – Cao đẳng Thú y (Mã ngành: 6640101)

Ngành Thú Y đào tạo, nghiên cứu năng lực chuyên môn về thú y, khả năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán và phòng trị bệnh cho chăn nuôi. Lĩnh vực này góp phần chăm sóc, bảo vệ cho các vật nuôi bằng hiểu biết về luật, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Qua đó chính là bảo vệ an toàn thực phẩm, môi trường cũng như sức khỏe của con người

Ngành Thú Y là một trong những ngành mũi nhọn của nhà trường bởi những năm gần đây ngành học này nhận được sự quan tâm của thí sinh rất lớn. Học ngành thú y, cơ hội việc làm rất phát triển cả trong và ngoài nước.

 1. – Bảo Vệ Thực Vật (Mã ngành: 6620116)

Nghề Bảo vệ thực vật đào tạo những kỹ sư có kiến thức, kỹ năng nghiên cứu và phòng trừ các tác nhân gây hại tài nguyên thực vật, để bảo vệ cây trồng (cả trước và sau thu hoạch) nhằm đạt hiệu quả kinh tế, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ gìn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường đồng thời góp phần phát triển một nền nông nghiệp nhiệt đới hiện đại, bền vững của Việt Nam.

 1. – Quản trị khách sạn – Nhà hàng (Mã ngành: 6810201)

Ngành Quản trị khách sạn – Nhà hàng là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý, bao gồm việc lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi; lập ra quy tắc trong quá trình quản lý từng bộ phận của khách sạn từ lễ tân, sự kiện…

Đây cũng là 1 trong số 3 ngành mũi nhọn của nhà trường được chú trọng trong năm 2019 này, số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng học ngành này luôn đông. Bởi vậy nhà trường cũng sẽ có những điều chỉnh chỉ tiêu hợp lý nhất giữa các ngành để tạo điều kiện tốt cho sinh viên.

 1. – Kỹ thuật chế biến món ăn (Mã ngành: 6810207)

Ngành nấu ăn là ngành có số lượng thí sinh đăng ký học nhiều nhất trong 11 ngành đào tạo của trường năm 2018. Để tiếp nối thành công đó, năm 2019 nhà trường cũng đã ký hợp tác với nhiều doanh nghiệp đễ hỗ trợ sinh viên đầu ra việc làm tốt nhất.

Theo thống kê nghề nghiệp mới đây thấy rằng hầu hết 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành nấu ăn  tại các trường nấu ăn chuyên nghiệp ra trường đều có việc làm ổn định với thu nhập tương đối cao.

 1. – Kỹ thuật pha chế đồ uống (Mã ngành: 5810209)

Kỹ thuật pha chế đồ uống là công việc thuộc nhóm ngành nhà hàng – khách sạn. Một nhân viên pha chế sẽ phải trực tiếp sáng tạo ra các loại thức uống ngon, đẹp mắt để phục vụ khách hàng.

 1. – Công Tác Xã Hội (Mã ngành: 6760101)

Ngành Công tác xã hội (CTXH) là nghề còn khá mới mẻ ở Việt Nam với các bạn trẻ nhưng thật ra đây là một nghề vô cùng sôi động bởi vì bạn luôn phải giao tiếp với những con người đặc biệt trong xã hội. Hiện nay trên cả nước mới có hơn 20 trường Cao đẳng, Đại học được đào tạo ngành Công tác xã hội. Chính vì thế trong những năm tới Nghề công tác xã hội sẽ phát triển mạnh để góp phần phát triển và cải thiện hệ thống an ninh xã hội Trợ giúp con người và cộng đồng giải quyết và đối phó với các khó khăn trong cuộc sống…

 1. – Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính (Mã ngành: 6480102)

Ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội, máy tính đang ngày càng trở lên phổ biến và không thể thiếu trong mỗi chúng ta nghề kĩ thuật sửa chữa và lắp ráp máy tính là một lựa chọn được nhiều bạn trẻ đam mê và yêu thích máy tính theo đuổi.
Nhiệm vụ của nghề Kĩ thuật sửa chữa và Lắp ráp máy tính là đào tạo nhân viên kĩ thuật có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sử dụng máy vi tính thành thạo, có tiềm năng phát triển và khả năng thích ứng với sự phát triển của khoa học kĩ thuật vào cuuocj sống và sản xuất

 1. Kế toán doanh nghiệp  (Mã ngành: 6340302)

Nghề kế toán doanh nghiệp là nghề đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế xã hội.  Nhìn tổng quan, từ quản lý ở phạm vi nhỏ như ở từng cơ quan, tổ chứ, doanh nghiệp cho tới quản lý ở phạm vi lớn hơn  là toàn bộ nền kinh tế quốc dân đều cần đến người làm kế toán.

 1. – Quản trị mạng máy tính (Mã ngành: 6480209) 

Người làm Quản trị máy tính là làm các công việc khảo sát nhu cầu, tư vấn, phân tích, thiết kế, xây dựng và quản trị hệ thống cáp truyền dẫn, thiết bị mạng, máy chủ, các ứng dụng mạng cũng như hệ thống an toàn thông tin theo yêu cầu doanh nghiệp. Bên cạnh đó, kỹ thuật làm công tác quản trị mạng còn phải có khả năng lập hồ sơ quản lý, chẩn đoán, sửa chữa, khắc phục các sự cố và bảo trì hệ thống mạng.

 1. – Điện – Điện tử công nghiệp  (Mã ngành: 6520225)

Đây là ngành học khá thú vị với sự kết hợp giữa điện tử dân dụng và điện tử máy tính nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức về các thiết bị điện tử, cấu trúc máy tính, cài đặt và quản trị mạng.

 1. – Văn thư hành chính  (Mã ngành: 6320301)

Đào tạo Văn thư hành chính nhằm cung cấp cho người học những kiến thức lí luận và thực tiễn cơ bản ở trình cao đẳng học chuyên môn và kiến thức bổ trợ về các lĩnh vực: văn thư, lưu trữ và quản trị văn phòng, nhằm giúp người học sau khi tốt nghiệp có thể trực tiếp thực hiện các nghiệp vụ cơ bản; tham mưu và giúp lãnh đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ về văn thư, lưu trữ và quản trị văn phòng; nghiên cứu và giảng dạy tại các trường có đào tạo về lĩnh vực văn thư, lưu trữ và quản trị văn phòng.

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

CĐ Hùng Vương Tuyển Sinh 2020 Ứng Phó Dịch COVID-19: 90% Chỉ Tiêu Xét Thẳng Học Bạ THPT

Sau khi kỳ thi THPT quốc gia chính thức chuyển tên gọi thành “Kỳ thi tốt nghiệp THPT” theo…