Home Tin tức Những yếu tố quyết định mức lương của một kế toán viên

Những yếu tố quyết định mức lương của một kế toán viên

0
488

Bất cứ doanh nghiệp, cơ quan nào cũng cần có kế toán viên. Có lẽ vì thế mà ngành kế  toán chưa bao giờ hết hot. Và khi nhắc đến kế toán chắc hẳn người ta thường nghĩ đến tiền, rất nhiều tiền. Cho nên nhiều người tò mò không biết với những người thường xuyên tiếp xúc với tiền như thế thì mức lượng họ nhận được có cao  không? Những yếu tố nào quyết định đến lương của một kế toán viên. 

Chuyên môn và kinh nghiệm

Không chỉ kế toán mà bất cứ ngành nghề nào thì chuyên môn và kinh nghiệm luôn là yếu tố quyết định đến mức lương bạn được nhận. Nếu bạn là người có nhiều kinh nghiệm trong ngành, có chuyên môn cao thì chắc chắn mức lương bạn nhận được sẽ hơn hẳn những sinh viên mới ra trường.

Thông thường với một sinh viên kế toán mới ra trường, chưa có kinh nghiệm thì mức lương bạn nhận được sẽ dao động từ 4 triệu đến 5 triệu đã bao gồm tất cả phụ cấp. Song sau vài năm đi làm, với kinh nghiệm tích lũy được mức lương của bạn sẽ tăng lên mức 5 triệu đến 10 triệu tùy theo năng lực làm việc của bạn. Đặc biệt, cũng với kinh nghiệm đó mà năng lực chuyên môn của bạn cao hơn thì việc được trả mức lương trên 10 triệu là điều không quá khó.

Vị trí công việc người kế toàn đảm nhiệm

Đương nhiên vị trí khác nhau thì mức lương được trả cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định. Ví dụ cùng làm kế toán nhưng kế toán bán hàng, kế toán nội bộ hay kế toán kho mức lương sẽ dao động từ 4,5 triệu đến 7 triệu. Song nếu ở vị trí kế toán tổng hợp, tính chất công việc khác thì mức lương được trả cũng cao hơn chút là từ 5 triệu đến 8 triệu. Đặc biệt, với những người làm kế toán trưởng mức lượng bạn nhất được thấp nhất cũng từ 8 triệu đồng.

Quy mô và tình hình tài chính nơi làm việc

Nếu bạn làm việc ở những doanh nghiệp có quy mô lớn, bộ máy làm việc chuyên nghiệp thì chắc chắn chính sách đãi ngộ, lương và tiền thường cũng sẽ cao hơn những doanh nghiệp nhỏ, tình hình tài chính khó khăn.

Địa điểm nơi làm việc

Sự phát triển về kinh tế, xã hội cũng có ảnh hưởng không hề nhỏ đến mức lương của người kế toán. Nếu bạn làm việc tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM… thì mức lương chắc chắn cũng sẽ cao hơn tại các thành phố khác bởi chi phí sinh hoạt ở đây cũng khá đắt đỏ.

Nói tóm lại, không chỉ riêng ngành kế toán mà ở bất cứ ngành nghề nào cũng thế bạn hãy cố gắng hoàn thiện năng lực bản thân, nâng cao kiến thức kế toán để được đáp trả bằng một mức lương xứng đáng nhé.

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Quan niệm nghề nghiệp sai lầm trong quá trình tìm kiếm việc làm

Thực tế hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ có những quan niệm sai lầm trong quá trình tìm kiếm…