Home Đào tạo Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

0
4,166

Ngành Quản trị khách sạn – Nhà hàng là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý, bao gồm việc lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi; lập ra quy tắc trong quá trình quản lý từng bộ phận của khách sạn từ lễ tân, buồng đến ẩm thực, sự kiện,…
Người làm tốt công việc quản trị khách sạn cần có khả năng giao tiếp, khả năng tổ chức và quản lý để lên kế hoạch và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch.

Quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn – Nhà hàng là ngành học nhiều từ thực tiễn nên chương trình đào tạo thường được xây dựng kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nhằm cung cấp cho học viên nhiều kinh nghiệm ngay cả khi chưa tốt nghiệp. Tại khoa Quản trị Nhà Hàng – khách sạn của Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội, nhằm thiết lập nền tảng kiến thức kinh doanh vững chắc, sinh viên được đào tạo bài bản các kỹ năng chuyên ngành như quản trị doanh nghiệp, quản trị nhân sự, quản trị tài chính, quản trị chất lượng, hội nghị – hội thảo, nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ phòng, nghiệp vụ pha chế, bếp…
Song song với kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được đào tạo kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng làm việc nhóm, thái độ làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng tiếng Anh…

Cao đẳng Hùng Vương Miễn 100% học phí năm 2018

Thực hiện chính sách An sinh Giáo dục đồng thời khẳng định thương hiệu là địa chỉ đào tạo tin cậy, uy tín, chất lượng ngang tầm khu vực và quốc tế. Khẳng định vị thế là một trong những trường Cao đẳng hàng đầu Việt Nam về chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của thị trường và nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng thực tiễn hiện nay., Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội thông báo “Miễn 100% học phí năm 2018” cho thí sinh đăng ký học Cao đẳng chính quy của nhà trường ở tất cả các ngành đào tạo đối với những đối tượng sau đây:

  • Đối tượng thí sinh là con thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng.
  • Đối tượng thí sinh đạt học sinh giỏi trở lên năm lớp 12.
  • Đối tượng là thí sinh đạt từ 18 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở tổ hợp 3 môn xét tuyển với từng ngành học tương ứng.

Quản trị nhà hàng
Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Mục tiêu đào tạo Cao đẳng Quản trị nhà hàng – Khách sạn tại Trường Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội
Kiến thức:
– Mô tả được vị trí, vai trò của khách sạn trong ngành Du lịch và đặc trưng cảu hoạt động khách sạn, tác động của của nó về mặt kinh tế, văn hóa, xã hội và môi trường.
– Trình bày được cơ cấu tổ chức, vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của các bộ phận trong khách sạn và đề xuất được các biện pháp nâng cao chất lượng dịch vụ khách sạn.
– Mô tả được các quy trình nghiệp vụ cơ bản của khách sạn: nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ buồng, nghiệp vụ nhà hàng và chế biến món ăn.
– Liệt kê được các loại trang  thiết bị, dụng cụ chủ yếu tại khách sạn và công dụng của chúng
– Trình bày được nguyên lý, quá trình quản trị nói chung, quản trị con người, tài sản, tài chính, quản trị marketing khách sạn nói riêng.
– Trình bày được tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ khách sạn và cách thức đánh giá chất lượng
– Mô tả được quy trình lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, giám sát, kiểm tra và đánh giá kết quả công việc tại các bộ phận của khách sạn
– Trình bày được tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ khách sạn và cách thức đánh giá chất lượng
– Mô tả quy trình kế hoạch, tổ chức thực hiện, giám sát, kiểm tra và đánh giá kết quả công việc tại các bộ phận của khách sạn
– Trình bày được nguyên tắc bảo đảm an ninh, an toàn, giải thích được lý do phải tuân thủ các quy định về an ninh, an toàn trong khách sạn để nhận diện được các nguy cơ và biện pháp phòng ngừa
– Xây dựng được tính tự tin trong xử lý công việc.

Kỹ năng
– Giao tiếp tốt với khách hàng bằng tiếng việt và Anh, phù hợp với yêu cầu phục vụ khách tại bộ phận lễ tân, buồng, nhà hàng hoặc khu vực hội nghị; chăm sóc khách hàng và giải quyết phàn nàn của khách hàng có hiệu quả
– Sử dụng đúng, an toàn các loại trang bị khách sạn
– Thực hiện đúng quy trình phục vụ khách hàng tại các vị trí công việc của bộ phận lễ tân, buồng, nhà hàng hoặc khu vực hội nghị, hội thảo theo tiêu chuẩn của khách sạn
– Chủ trì hoặc tham gia xây dựng được một số kế hoạch của các bộ phận như: kế hoạch marketing, kế hoạch nhận lực sự, kế hoạch mua sắm trang thiết bị, dụng cụ, kế hoạch tổ chức hội nghị, hội thảo hoặc sự kiện
– Làm được các loại báo cáo, soạn thảo được văn bản đối nội, hợp đồng thông dụng của khách sạn
– Ưng dụng được phần mềm quản trị khách sạn trong công việc hàng ngày;
– Quản lý thời gian làm việc hiệu quả
– Phân tích, đánh giá được kết quả hoạt động kinh doanh cuả các bộ phận lưu trú, ăn uống, hội nghị, hội thảo và phát hiện ra được các nguyên nhân và đề xuất được các giải pháp nhằm nâng cao kết quả hiệu quả kinh doanh
– Hình thành được các nhóm làm việc và điều hành được hoạt động của nhóm.

Tuyển sinh Cao đẳng Quản trị Nhà hàng - Khách sạn
Tuyển sinh Cao đẳng Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Công việc sai khi tốt nghiệp Cao đẳng Quản trị Nhà hàng – Khách sạn
Sinh viên ngành Quản trị khách sạn sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng để có thể đảm nhiệm các công việc như:
– Quản lý hoặc chuyên viên các bộ phận tiền sảnh – lễ tân, phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc, nhân sự, tài chính – kế toán, kinh doanh – tiếp thị, hành chính, nhân lực, tài chính, marketing,… tại các resort, khách sạn, khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí
– Cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước

Thời gian đào tạo Cao đẳng Quản trị Nhà hàng – Khách sạn
– Hệ Trung cấp: Thời gian đào tạo 1,5 năm
– Hệ Cao Đẳng: Thời gian đào tạo 2,5 năm

Đối tượng tuyển sinh Cao đẳng Quản trị Nhà hàng – Khách sạn
Công dân Việt Nam đã tốt nghiệp PTTH trở lên hoặc tương đương, tuổi đời không quá 35 có nhu cầu học nghề và đảm bảo sức khỏe đều được đăng ký dự tuyển.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Quản trị Nhà hàng – Khách sạn: 
– Đơn đăng ký (theo mẫu) có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương trực tiếp quản lý
– Bản sao văn bằng tốt nghiệp (công chứng)
– Bản sao kết quả học tập (công chứng)
– Bản sao Giấy khai sinh
– 6 ảnh cỡ 4 x 6 (cùng kiểu chụp và ghi rõ họ và tên sau ảnh) trong đó 2 ảnh dán vào hồ sơ có đóng dấu giáp lai của cơ quan xác nhận

Thí sinh làm đầy đủ hồ sơ xét tuyển rồi nộp về phòng tuyển sinh Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội để đăng ký tại địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m). Điện thoại tư vấn: 02432 97 96 96 – 0921 767 899

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Lịch học Lớp Cao đẳng Hướng Dẫn Viên Du Lịch (CĐHDV18-01)

Lịch học lớp Cao đẳng Hướng dẫn Viên Du lịch chính quy Khóa 2018 – 2021. Sinh viên l…